Ebo หุ่นยนต์สมองกล “เพื่อนซี้ของเจ้าเหมียว” ไม่โดดเดี่ยวอีกต่อไป แม้ว่าทาสจะไม่อยู่บ้าน


งานนี้เหล่าทาสแมวทั้งหลายมีแววจะได้เสียตังเพื่อเจ้านายกันอีกแล้ว เพราะวันนี้ #เหมียวตะปู จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับหุ่นยนต์อัจฉริยะที่มีสโลแกนว่า “เพื่อนซี้คนใหม่ของเจ้าเหมียว”

 

รู้จักกับ Ebo หุ่นยนต์สมองกล เพื่อนายเหมียวโดยเฉพาะ

 

Ebo คือผลงานหุ่นยนต์อัจฉริยะจากบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติจีน Enabot มันถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อการดูแลและเป็นเพื่อนเล่นให้กับน้องเหมียวโดยเฉพาะ

ถามว่ามันจะคอยช่วยดูแลเจ้านายของเราได้อย่างไร? งั้นเราลองไปทำความรู้จักกับเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้ให้มากยิ่งขึ้นพร้อมๆ กันเลย

 

 

Ebo คือหุ่นยนต์ที่มีลักษณะเป็นทรงกลม มันคือหุ่นยนต์ที่เหมาะกับทาสแมวที่มักจะไม่ค่อยมีเวลาอยู่บ้าน ต้องออกไปทำงานอยู่แทบทุกวัน ชอบปล่อยให้นายเหมียวต้องอยู่บ้านตัวเดียวโดดเดี่ยวเดียวดาย

แต่ความเดียวดายนั้นจะหมดไป ถ้าหากเรามีเจ้า Ebo อยู่ในบ้านด้วย เพราะหุ่นยนต์ตัวนี้มีความสามารถที่จะเล่นกับแมวของเราได้ แถมยังช่วยให้เราสามารถสื่อสารกับแมวที่บ้านได้ง่ายๆ แม้เราจะอยู่นอกบ้านก็ตาม

 

 

หุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ตัวนี้สามารถจดจำได้ว่าแมวของเราหน้าตาเป็นอย่างไร จากนั้นมันก็จะคอยวิ่งตามเจ้าเหมียวของเราไปตามที่ต่างๆ ภายในบ้าน

แต่มันก็ไม่ได้แค่วิ่งตามไปเฉยๆ หรอกนะ เพราะ Ebo มีระบบการเคลื่อนไหวที่อิสระ มีลำโพงที่สามารถส่งเสียงเรียกความสนใจ และยังสามารถยิงแสงเลเซอร์ออกมาดึงดูดสายตาของเจ้าเหมียวเราได้อีกด้วย

แถมสามารถคาดเดาอารมณ์ของแมวเราได้จากสีหน้า และจะปรับพฤติกรรมการเล่นให้เข้ากับเจ้าเหมียวได้อีกต่างหาก

 

เพราะอย่างนั้นเองถึงได้บอกว่าเจ้า Ebo คือเพื่อนซี้ของนายเหมียวเราจริงๆ

 

การที่ Ebo คอยเล่นเป็นเพื่อนให้กับเจ้าเหมียวตลอดทั้งวัน ช่วยให้พวกมันไม่รู้สึกเบื่อ โดยทางผู้พัฒนาบอกว่ามันจะช่วยป้องกันปัญหาด้านพฤติกรรม ปัญหาทางจิตและทางกายของแมวได้

นอกเหนือจากที่เจ้าเหมียวของเราจะไม่เหงาอีกต่อไปแล้ว เราก็ยังสามารถควบคุม Ebo ได้ผ่านสัญญาณอินเตอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟน แถมยังสามารถดูหน้าเจ้าเหมียว ถ่ายภาพ พูดคุย และอัดวิดีโอความชัด 1080p HD ได้ด้วยนะ

 

 

มีปลอกคอเสริมที่เพิ่มฟังก์ชั่นนับก้าวเจ้าเหมียว และฟังก์ชั่นเล็กๆ น้อยๆ อื่นๆ อีก

 

#เหมียวตะปู ชอบเป็นพิเศษก็ตรงที่เวลาแบตเตอรี่ใกล้หมด มันจะวิ่งกลับไปชาร์จที่แท่นชาร์จด้วยตัวเองนี่แหละ

 

ลองไปชมคลิปโฆษณาเจ้า Ebo กันดูเลยจ้า

 

 

โดยราคาชุดเริ่มต้น (Standard Luxury Set) ขายหน้าเว็บ 8,050.98 บาท หากสนใจสามารถเข้าไปชมสินค้าได้ที่เว็บไซต์ Enabot.com โดยตรง หรือจะเข้าไปที่ Amazon.com หรือช่องทางอื่นๆ อีกก็ได้นะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: ebo4pet , SCMP , GforGadget

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments