CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Ed Sheeran สุดเซ็ง สูญเสียน้องไก่ที่เลี้ยงไป เพราะจิ้งจอกหลุดเข้ารั้วมากินจนอิ่มแปล้

เวลาที่เราสูญเสียสัตว์เลี้ยงที่รักไปมันเป็นอะไรที่เจ็บปวดหัวใจเอามากๆ เลยล่ะ เช่นเดียวกับพี่ Ed Sheeran ที่ต้องมาชอกช้ำหัวใจเพราะเหล่าน้องไก่ที่เลี้ยงเอาไว้ต้องมาตายเพราะน้ำมือของเหล่าสุนัขจิ้งจอกตัวร้าย

 

 

หากใครที่ติดตามพี่ Ed มาเนิ่นนานก็จะทราบว่าพี่แกและภรรยาสาว Cherry Seaborn มีไลฟ์สไตล์รักธรรมชาติ ปลูกผัก ปลูกหญ้ากินเอง แถมยังเลี้ยงน้องไก่เอาไว้ออกไข่ให้กินอีกด้วย

ซึ่งพี่ Ed และภรรยาเพิ่งทำการกว้านซื้อที่ดินและทำบ้านอยู่แถวๆ Suffolk ใน East Anglian ประเทศอังกฤษไปหมาดๆ ในราคา 3.7 ล้านปอนด์ (ประมาณ 141 ล้านบาท)

ภายในบ้านมีทั้งสระว่ายน้ำ อ่างน้ำร้อน สวนแปลงผักและรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ เรียกได้ว่าสวรรค์บนดินชัดๆ

 

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนพี่ Ed จะใช้ชีวิตอยู่ที่นี่เขาได้ทำข้อตกลงกับสภาท้องถิ่นว่าจะไม่รบกวนหรือทำอะไรที่ส่งกระทบต่อเหล่าสัตว์ป่าค่ะ เนื่องจากพื้นที่โดยรอบของบ้านมันห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติและมีสัตว์น้อยใหญ่ค่อนข้างเยอะ

แต่ดูเหมือนว่าเหล่าสัตว์ป่านี่แหละที่มารบกวนพี่ Ed ของพวกเรา เพราะล่าสุดทางคนใกล้ตัวของพี่ Ed ได้ออกมาเล่าว่าไม่กี่วันที่ผ่านมามีสุนัขจิ้งจอกหลุดเข้ามาในเจตพื้นที่บ้านของเขาและจัดการน้องไก่ของพี่ Ed ไปหลายสิบตัวเลย

 

 

แหล่งข่าวท้องถิ่นนี้ยังเล่าอีกว่า การที่พี่ Ed ต้องสูญเสียไก่ไปจำนวนหนึ่งทำให้เขาต้องสร้างรั้วกั้นเพิ่มขึ้นเพื่อไม่ให้เหล่าจิ้งจอกมาพรากไก่ที่เหลือของเขาไปได้

“Ed ชอบธรรมชาติและสวนของเขามาก ดังนั้นเขาเลยไม่อยากจะเสียเหล่าแม่ไก่ไปให้พวกจิ้งจอกอีกแล้ว…”

 

อ๋อยยย จะว่าไปแล้วช่วงกักตัวนี้ทำให้เหล่าสัตว์ป่าเริ่มออกมาตามพื้นที่ของมนุษย์บ่อยขึ้นจริงๆ ค่ะ แบบนี้พี่ Ed ต้องระวังให้มากๆ แล้วนะ ปกป้องน้องไก่อย่าให้นังจิ้งจอกมาทำอะไรน้องๆ ได้!

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail

Comments

ใส่ความเห็น