ลูกสาว Keira Knightley บ่นไม่พอใจเจ้าชายดิสนีย์ เพราะเจ้าชายจุ๊บเจ้าหญิงโดยไม่ได้รับอนุญาต


เชื่อว่าหลายๆ คนโตมากับการ์ตูนของค่ายดิสนีย์อย่างแน่นอนค่ะ โดยเฉพาะการ์ตูนที่มีพล็อตเรื่องเป็นเจ้าชายและเจ้าหญิง เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวในฝันของเหล่าเด็กสาวเลยก็ว่าได้

 

 

แต่เมื่อเราโตขึ้นมา หากเราสังเกตดูดีๆ แล้วการ์ตูนดิสนีย์ส่วนมากจะมีพล็อตเรื่องให้เจ้าหญิงรอคอยการมาหาของเจ้าชายใช่ไหมล่ะ

ซึ่งก็มีหลายคนที่รู้สึกไม่ชื่นชอบพล็อตเรื่องแนวแบบนี้เท่าไรนัก โดยเฉพาะน้อง Edie Knightley Righton ลูกสาวตัวน้อยของนักแสดงชื่อดัง Keira Knightley 

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Keira ได้มีโอกาสไปนั่งพูดคุยเรื่องราวชีวิตของเธอกับทางเว็บไซต์และนิตยสาร People ค่ะ และเธอก็ได้พูดประเด็นอันน่าสนใจปนน่าเอ็นดูของลูกสาววัย 4 ขวบของตนเองขึ้นมา

ขอเกริ่นก่อนเลยว่าเมื่อปีที่แล้ว Keira เคยไปออกรายการ Ellen Show และเธอกล่าวว่า เธอไม่ยอมให้ลูกสาวชมการ์ตูนดิสนีย์อยู่ 2 เรื่องด้วยกัน เธอกล่าวว่า

“ฉันไม่ให้ลูกดูซินเดอเรลล่าค่ะ เพราะเธอเอาแต่รอคอยผู้ชายรวยๆ มาช่วย จริงๆ แล้วช่วยตัวเองดีกว่า

 

 

และมีอีกเรื่องที่ฉันค่อนข้างขัดใจ เพราะฉันชอบเรื่องนี้มากก็คือเรื่อง Little Mermaid

คือเพลงมันดีมากค่ะ แต่ขอเถอะ… อย่ามอบเสียงตัวเองเพื่อผู้ชายสิ!”

 

 

จนตอนนี้น้อง Edie อายุ 4 ขวบแล้ว แน่นอนค่ะว่าน้องต้องเริ่มดูการ์ตูนดิสนีย์มาแล้วมากมายหลายเรื่อง และหนึ่งในนั้นก็คือเรื่อง Sleeping Beauty หรือเจ้าหญิงนิทรา นั่นเอง

ถ้าเป็นเราตอนเด็กๆ ก็คงจะวาดฝันให้มีเจ้าชายมาจุมพิตให้ตื่นจากหลับใหลเหมือนกับในการ์ตูนใช่ไหมล่ะ แต่น้อง Edie ไม่คิดแบบนั้นค่ะ เพราะหลังจากที่เธอชมการ์ตูนเรื่องนี้เธอกลับไม่พอใจเอามากๆ เลยล่ะ

 

 

Keira ให้สัมภาษณ์กับทาง People ว่า น้อง Edie บ่นกับคุณแม่ใหญ่เลยว่าทำไมเจ้าชายถึงเข้าไปจูบเจ้าหญิงโดยที่เจ้าหญิงไม่ได้ยินยอมแบบนั้น Keira เล่าว่า

“ตอนเรานั่งดูเจ้าหญิงนิทราด้วยกัน เธอบอกว่า ‘มันไม่โอเคเลยที่ผู้ชายเข้าไปจูบผู้หญิงโดยไม่ได้รับอนุญาตแบบนั้นน่ะ!'”

 

 

คุณแม่ Keira ปลื้มใจมากเลยล่ะค่ะที่ลูกสาวของเธอออกมาปกป้องสิทธิของผู้หญิงแบบนี้ เห็นแบบนี้แล้วโตมาน้อง Edie เป็นหญิงแกร่งและเป็นผู้หญิงที่ฉลาดมากแน่ๆ เลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: people

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments