CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

อควาเรียมญี่ปุ่นขอร้องช่วยวิดีโอคอลหาน้องปลาไหลหน่อย กลัวน้องจะลืมหน้ามนุษย์กันหมด

การมีปฏิสัมพันธ์เพื่อสื่อสารหรือกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกันนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่มนุษย์ส่วนใหญ่จะคงรักษาไว้อยู่เสมอ แต่คุณคงไม่คิดว่าจะมีใครมาร้องขอให้ช่วยกันวิดีโอคอลหาสัตว์น้ำบางประเภทเช่นนี้ด้วยรึเปล่า?

นั่นเป็นเพราะว่าทางซูมิดะอควาเรียมในกรุงโตเกียว ได้ออกมาร้องขอความช่วยเหลือจากประชาชนชาวญี่ปุ่น เนื่องจากตอนนี้ต้องปิดสถานที่จากมาตรการล็อกดาวน์ จึงอยากจะให้ช่วยกันวิดีโอคอลหาเหล่าน้องปลาไหลในสวนกันหน่อย

 

 

หากเป็นในช่วงสถานการณ์ปกติมีผู้คนแวะเวียนหมุนเปลี่ยนกันมาเยี่ยมชมน้องปลาไหลในสวน พวกมันก็จะเข้าใจว่ามนุษย์นั้นไม่ได้เป็นภัยกับพวกมัน ก็จะมุดหัวโผล่ออกมาจากทรายเผยโฉมออกมาให้ได้เห็นกัน

แต่เมื่อไม่มีคนแวะมาหาในช่วงนี้เลย ทางอควาเรียมเกรงว่าน้องๆ จะลืมหน้ามนุษย์ไปเรื่อยๆ หากพวกมันลืมอย่างสมบรูณ์รูปแบบการใช้ชีวิตของเหล่าปลาไหลในสวนจะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

 

 

นั่นจึงเป็นเหตุทำให้ทางอควาเรียมจึงอยากเชิญชวนให้ผู้คนแวะเวียนวิดีโอคอลมาหาน้องปลาไหลในสวนกันหน่อย โดยทางอควาเรียมจะจัดเตรียม iPad ไว้ให้น้องๆ ได้ชื่นชมใบหน้าของผู้แวะเวียนเข้ามาทักทาย ซึ่งทางอควาเรียมได้ขอความช่วยเหลือจากชาวเน็ตด้วยใจความว่า…

 

https://www.facebook.com/Sumida.aquarium.official/posts/2723212394473102

 

“น้องๆ ไม่ได้เจอคนเลย ยกเว้นเสียแต่ผู้ดูแลเท่านั้น และน้องๆ ก็เริ่มหลงลืมใบหน้าของมนุษย์เข้าไปทุกๆ ทีแล้วล่ะ เพราะทุกครั้งที่ผู้ดูแลเดินผ่าน เหล่าปลาไหลก็จะมุดหลบอยู่แต่ในทราย”

 

 

“นี่ถือว่าเป็นคำร้องขออย่างเร่งด่วน ขอให้ทุกท่านช่วยกันแสดงใบหน้าให้เหล่าน้องๆ ปลาไหลในสวนได้เห็นจากที่บ้านของคุณได้รึเปล่า?”

 

 

อย่างไรก็ดี วิธีการดังกล่าวถือว่าเป็นการคงสภาพความคุ้นเคยให้กับเหล่าปลาไหลในสวน โดยที่ผู้ที่แวะมาหาน้องๆ สามารถโชว์ใบหน้า พูดคุยและโบกมือทักทายได้ แต่ขอความกรุณาอย่าขึ้นเสียงใส่น้อง เพราะอาจจะทำให้พวกมันรู้สึกกลัว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: wtsp, yahoo, nypost, qz


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น