CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Elena Krawzow เงือกสาวชาวเยอรมัน “นักกีฬาพิการคนแรกของโลก” ที่ได้ขึ้นปก Playboy

Playboy เป็นชื่อนิตยสารผู้ชายที่หลายคนน่าจะรู้จักกันอยู่แล้ว โดยในแต่ละฉบับ เราก็จะได้เห็นนางแบบสาวสวยโชว์ความเซ็กซี่กันอยู่บนหน้าปก พร้อมด้วยหัวข้อลับๆ หรือบทสัมภาษณ์ที่เราอาจไม่มีโอกาสได้อ่านจากที่ไหนมาก่อน

และวันนี้เราก็จะมาพูดถึงสาวสวยที่ได้ขึ้นปก Playboy ฉบับล่าสุดในประเทศเยอรมนี ซึ่งต้องบอกเลยว่าเธอคนนี้ไม่ได้มีดีแค่รูปร่างหน้าตา แต่ความสามารถทางด้านกีฬาของเธอยังถือว่าอยู่ในอันดับต้นๆ ของโลกอีกด้วย

 

รู้จักกับ Elena Krawzow นักว่ายน้ำสาววัย 26 ปี

 

Elena คือนักว่ายน้ำทีมชาติเยอรมัน ที่เกิดในประเทศคาซัคสถาน ก่อนจะอพยพมาอาศัยอยู่ที่เยอรมนีพร้อมกับครอบครัวตั้งแต่ตอนที่อายุ 12 ปี

ทว่าเธอนั้นไม่ได้เป็นนักกีฬาทีมชาติที่ได้เข้าแข่งโอลิมปิก แต่เธอคือนักกีฬาทีมชาติที่ได้เข้าแข่งขันในรายการพาราลิมปิก กล่าวคือ Elena คือ “นักกีฬาที่มีความพิการ” นั่นเอง

 

.

 

ตอนที่เธออายุเพียงแค่ 7 ขวบ แพทย์ตรวจพบว่าเธอมีปัญหาทางด้านสายตา และเริ่มสูญเสียการมองเห็นมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ตอนนั้น จนปัจจุบันเธอสามารถมองเห็นได้เพียงแค่ 3% เมื่อเทียบกับคนปกติ

แต่ถึงแม้ว่าเธอจะต้องเผชิญกับปัญหาดังกล่าวมาตั้งแต่เด็ก Elena ก็ไม่เคยยอมแพ้ให้กับชีวิต โดยเฉพาะในเรื่องของการว่ายน้ำ

 

เธอเริ่มว่ายน้ำจริงจังตอนอายุ 16 ปี โดยถูกเชิญให้เข้าไปฝึกซ้อมกับสโมสรในเมืองนูเรมเบิร์ก

 

หลังจากนั้นเธอก็สร้างผลงานที่ดีมาโดยตลอด

 

Elena มีความโดดเด่นอย่างมากในการว่ายน้ำท่ากบ ซึ่งทำให้เธอสามารถคว้าเหรียญเงินมาได้ในการแข่งขันพาราลิมปิก ลอนดอนเกมส์ปี 2012 และสร้างสถิติโลกในการแข่งขันว่ายท่ากบ 200 เมตร ที่ยังไม่มีใครทำลายได้

ไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะ Elena ยังเป็นเจ้าของเหรียญทอง 2 สมัยในรายการชิงแชมป์โลกปี 2013 กับ 2019 และเจ้าของเหรียญทอง 5 สมัยในรายการชิงแชมป์ยุโรป

 

เธอถูกมองว่าเป็นดาวเด่นอันดับต้นๆ ของโลกในการแข่งขันว่ายน้ำพาราลิมปิกเลย

 

ทั้งหมดนั้นคือผลงานที่เธอสร้างชื่อเอาไว้ในวงการกีฬา แต่ผลงานล่าสุดของเธอก็ทำเอาเหล่าแฟนๆ หนุ่มๆ ทั้งหลายถึงกับต้องฮือฮา เมื่อได้รู้ว่า Elena ได้ขึ้นไปอวดหุ่นสวยบนหน้าปกนิตยสาร Playboy

 

Elena บนหน้าปกนิตยสาร Playboy ฉบับล่าสุดในเยอรมนี

 

เธอถือว่าเป็น “นักกีฬาคนพิการคนแรกของโลก” ที่ได้ขึ้นปก Playboy เลยด้วย

 

นักว่ายน้ำสาวให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการได้ถ่ายแบบอวดหุ่น โชว์ความเซ็กซี่ในครั้งนี้ว่า…

“ฉันไม่มีทางที่จะพลาดโอกาสนี้ สองวันของการถ่ายแบบมันเป็นอะไรที่น่าทึ่งเอามากๆ ฉันหวังที่จะได้มีประสบการณ์ในการเป็นนางแบบมืออาชีพมาโดยตลอด แม้จะแค่ไม่กี่วัน แต่มันก็สนุกมากจริงๆ

แน่นอนว่าฉันรู้สึกตื่นเต้นกับการได้ขึ้นปกนิตยสาร Playboy และฉันก็ยังรู้สึกตกใจกับกระแสตอบรับและคำติชมต่างๆ ที่ได้รับ ซึ่งฉันก็พร้อมที่จะเรียนรู้ และหวังว่าจะมีโอกาสได้ปรับปรุง ทำให้ดียิ่งขึ้นในครั้งต่อไป”

 

.

.

 

หากเพื่อนๆ คนไหนอยากเข้าไปติดตามนักว่ายน้ำสาวผู้ไม่เคยย่อท้อคนนี้ สามารถเข้าไปติดตามเธอกันได้ที่อินสตาแกรม elena_krawzow

 

https://www.instagram.com/p/CFIBlzNCpk7/

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: NEWS.AU , Paralympic , PlayboyGermany


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น