ผู้กำกับเผย Elizabeth Olsen มีส่วนออกแบบชุดใหม่แวนด้า เพราะปัญหาชุดเก่าโชว์เนินอกมากเกินไป


หากใครที่ได้ชมซีรีส์ WandaVision จนจบแล้วก็คงจะเห็นพัฒนาการชุดของตัวละครแวนด้า ที่ช่างแตกต่างกับการปรากฎตัวครั้งแรกของเธอใน Avengers: Age of Ultron เสียเหลือเกิน

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าจริงๆ แล้วชุดของแวนด้าในซีรีส์คนที่มีส่วมร่วมในการออกแบบก็คือเจ้าของบทบาทอย่าง Elizabeth Olsen เอง แถมเธอยังรู้สึกดีกับชุดเหล่านี้เอามากกว่าชุดเก่าที่เธอเคยสวมใส่อีกด้วย

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวนี้ผ่านบทสัมภาษณ์ต่างๆ ของเธอและผู้กำกับให้ทุกคนได้อ่านกันเลยค่ะ

 

 

ย้อนกลับไปในปี 2018 Elizabeth เคยให้สัมภาษณ์ผ่านทางเว็บไซต์ Elle ถึงความไม่สะดวกสบายของชุดแวนด้าที่ถูกออกแบบมาให้รัดรูปและเห็นเนินอกของเธอมากเกินไป ในตอนนั้นเธอกล่าวว่า

“มันไม่ควรเป็นชุดรัดรูปโชว์เนินอกแบบนั้น ฉันชอบชุดรัดรูปนะ แต่ฉันแค่อยากให้มันคลุมสูงกว่านี้เท่านั้นเอง ทุกคนมีเสื้อสวมทับ เทสซ่า ทอมป์สันก็มี สการ์เลตก็มี ฉันก็อยากจะปกปิดมันนิดนึงเหมือนกัน

มันตลกดีนะเพราะบางครั้งฉันมองไปรอบๆ แล้วรู้สึกว่า ‘ว้าว ฉันเป็นคนเดียวที่โชว์ร่องอกหรือเนี่ย’ และนั่นก็เป็นเรื่องตลกมาตลอด เพราะเขาไม่เคยคิดจะพัฒนาชุดฮีโร่ของฉันเลย…”

 

 

อย่างไรก็ตาม พอ Elizabeth ได้มีโอกาสแสดงซีรีส์ที่เป็นภาคแยกของตนเองบ้าง เธอจึงได้รับอำนาจให้มีส่วนร่วมในการออกแบบชุดค่ะ เมื่อมีโอกาสดีๆ แบบนี้เธอจึงบรรเลงชุดแวนด้าออกมาในแบบที่เราเห็นกัน

เมื่อไม่นานมานี้ Matt Shakman ผู้กำกับ WandaVision ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Entertainment Tonight เกี่ยวกับคอนเซปต์ต่างๆ ในซีรีส์เรื่องนี้ และเขาก็ชื่นชมชุดเหล่านั้นไม่ต่างจากที่ผู้ชมชื่นชมเลยค่ะ เขากล่าวว่า

“ผมว่ามันเป็นหนึ่งสิ่งที่มหัศจรรย์มากเลยนะ เพราะมันเป็นสิ่งที่ดูใช้ได้จริง”

 

 

ก่อนที่ Elizabeth จะใส่ชุดต่างๆ เข้าฉาก ผู้กำกับต้องแน่ใจก่อนว่าเธอโอเคกับดีไซน์ของชุดนี้ เขากล่าวว่า

“แน่นอนว่าเราต้องปรึกษาเธอครับ ผมให้เธอดูงานออกแบบและเธอก็ชอบมัน ผมว่าเธอตื่นเต้นมากเลยนะ ยิ่งกับชุดฮาโลวีน หรือสการ์เล็ต วิช แบบคลาสสิกเธอก็ชอบมันมากเหมือนกัน”

 

 

นอกจากนี้ตัวของ Elizabeth เองยังพยายามขยับตัวเวลาที่สวมใส่ชุดเหล่านี้ เพื่อให้ตัวเองรู้สึกทะมัดทะแมง และเธอจะกล่าวกับเหล่าทีมงานเสมอว่า

“‘โอเค ฉันขยับได้อยู่ แต่ขยับแบบนี้ไม่ได้ ฉันอยากขยับแบบนี้ให้ได้’ เธอเชี่ยวชาญเรื่องพวกนี้และรู้ว่าต้องทำอะไรมากกว่าใคร เพราะมีประสบการณ์กับบทนี้มานาน เธอรู้ครับว่าตรงไหนถึงจะเวิร์ก”

 

 

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องดีๆ ของทั้งตัวนักแสดงเองและตัวของทีมงานซีรีส์เลยค่ะ เพราะกระแสตอบรับซีรีส์เรื่องนี้ไปในทางบวกเยอะมากๆ โดยเฉพาะเรื่องของคอสตูมที่ได้รับการพูดถึงมากพอสมควร

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของมาร์เวลเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeed, etonline

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments