เจ้าหน้าที่พบ “กะโหลกกวางเอลก์” จมในทะเลสาบแบบมีปริศนา กลายเป็นหัวข้อสนทนาแบบงงๆ


เมื่อราวๆ วันพุธที่ 29 เมษายน ค.ศ. 2020 ที่ผ่านมา ลึกเข้าไปในพื้นที่ทางตอนเหนือของเมือง Chama รัฐนิวเม็กซิโก ของสหรัฐอเมริกา ได้เกิดเหตุการณ์สุดประหลาดขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่อนุรักษ์สัตว์ป่าของรัฐอย่างคุณ Lonie Morales ได้ทำการค้นพบวัตถุประหลาด จมอยู่ใต้น้ำบริเวณใจกลางของทะเลสาบในพื้นที่

 

 

ความแปลกของสิ่งที่เขาเห็นนั้นทำให้เจ้าตัวถึงกับต้องเข้าไปดูสิ่งที่เขาพบแบบใกล้ๆ และพบว่าตัวตนที่แท้จริงของมันนั้น คือกระดูกกะโหลกทั้งชิ้นของกวางเอลก์ ซึ่งเป็นสัตว์ที่ถูกพบเป็นปกติในพื้นที่ และทางเจ้าหน้าที่เองก็มักจะพบซากของพวกมันอยู่เป็นบางหลังคราวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตามหากเราสังเกตกันให้ดีๆ เราก็จะพบว่า กะโหลกที่ถูกพบในครั้งนี้ไม่ใช่อะไรที่ธรรมดาอย่างที่คิด เพราะหากเรามองว่าสัตว์ตัวนี้ตายโดยธรรมชาติ กะโหลกของมันก็จะถือว่ามีความสมบูรณ์และงดงามอย่างไม่น่าเชื่อ จนราวกับกว่ากระดูกชิ้นนี้ถูกถอดออกมาจากตัวกวางด้วยเวทมนตร์เลยทีเดียว

 

 

อ้างอิงจากคุณ Ross Morgan โฆษกของกระทรวงการควบคุมการล่าสัตว์แห่งรัฐนิวเม็กซิโก ในปัจจุบันเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าเพราะอะไรกันกะโหลกของกวางตัวนี้จึงไปอยู่ในน้ำในลักษณะดังกล่าวได้ หรือแม้กระทั่งซากส่วนอื่นๆ ของมันหายไปไหน

อย่างไรก็ตามพวกเขามีแนวคิดที่พอจะอธิบายเรื่องที่เกิดขึ้นอยู่หลายอย่าง และสิ่งที่เกิดขึ้นก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องที่เหนือธรรมชาติอย่างที่หลายๆ คนหวังด้วย

หนึ่งในแนวคิดที่เป็นไปได้มากที่สุดที่พวกเขาคิดได้ คือเจ้ากวางเอลก์ตัวนี้น่าจะตายไปตั้งแต่ช่วงฤดูหนาวครั้งที่ผ่านมา โดยมันอาจจะถูกนักล่าลากซากมากินบนทะเลสาบที่ในเวลานั้นกลายเป็นน้ำแข็ง ก่อนที่ส่วนกะโหลกของมันจะบังเอิญทำให้ละลายน้ำแข็งแตก และตกลงไปในน้ำก่อนที่นักล่าที่กล่าวมาจะกินร่างกายส่วนที่เหลือของมันไป

 

 

“สัตว์มักจะมุ่งหน้าไปยังแหล่งน้ำเมื่อพวกมันได้รับบาดเจ็บ” คุณ Ross Morgan กล่าวเสริม ซึ่งความจริงในข้อนี้เองทำให้มีความเป็นไปได้จำนวนมาก ที่จะอธิบายการที่กะโหลกของกวางตกลงไปในน้ำเช่นนี้ได้โดยที่ไม่มีตัว

แต่ไม่ว่าจะเป็นเพราะอะไรก็ตาม เราก็คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งที่คุณ Morales ค้นพบนั้นถือว่าเป็นภาพแปลกตาที่มีเสน่ห์งดงาม และลึกลับ? อย่างไม่น่าเชื่อ

ดังนั้นในตอนที่ทางกระทรวงการควบคุมการล่าสัตว์เผยแพร่เรื่องที่เกิดขึ้นออกไป เรื่องราวของคุณ Morales จึงกลายเป็นกระแสพูดถึงในต่างประเทศ (ที่ส่วนใหญ่พูดกันเล่นๆ ว่าเป็นฝีมือของเอเลี่ยน) กันไปแบบงงๆ

 

ที่มา foxnews และ NM Game and Fish

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments