CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวส่งเมลถึงพ่อผู้จากไป ระบายความคิดถึงอย่างสุดหัวใจ จนวันหนึ่งมีคนตอบกลับมา…

ความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกนั้นไม่อาจจางหายไปได้ แม้ว่าอีกฝ่ายจะไม่มีชีวิตอยู่แล้ว แต่ความรู้สึกที่ยังมีให้กันนั้นยังคงเป็นนิรันดร์…

 

 

Rax King เป็นหญิงสาวอีกหนึ่งคนที่ต้องสูญเสียคุณพ่อไป เธอยังคงคิดถึงเขาอยู่เสมอและพยายามหาวิธีติดต่อกับเขา ไม่ให้ความสัมพันธ์นี้จางหายไป เธอจึงเขียนข้อความส่งไปยังอีเมลที่ทำงานของคุณพ่อ แม้เธอจะรู้ว่ายังไงก็ไม่มีวันจะได้เมลตอบกลับมา

 

 

“บางครั้งเมื่อฉันคิดถึงพ่อหรืออยากจะขอคำแนะนำจากพ่อ ฉันส่งเมลไปหาเมลเก่าที่ทำงานของเขา (คนรุ่น Boomer ไม่มีเมลส่วนตัวหรอก 555)

ฉันทึกทักเอาเองว่าจะไม่มีใครเห็นหรอก อีเมลที่ส่งไปก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่หลังจากที่เขียนขอคำแนะนำกับผีคุณพ่อ ในวันนี้ฉันรู้แล้วว่าฉันคิดผิด”

 

เธอยังคงเขียนอีเมลหาคุณพ่ออย่างสม่ำเสมอ ครั้งแล้วครั้งเล่าที่ข้อความถูกบรรจุไปด้วยความรู้สึก พร้อมกับขอคำแนะนำต่างๆ ในการใช้ชีวิต ราวกับว่าคุณพ่อผู้จากไปจะได้อ่านมันบ้าง

แต่สิ่งที่เธอคาดไม่ถึงก็เกิดขึ้น เมื่อ Rax ได้รับอีเมลตอบกลับมาจากเมลที่ทำงานของคุณพ่อเธอ และข้อความที่อยู่ในนั้นมันช่างอบอุ่นหัวใจอย่างบอกไม่ถูก

 

หัวข้อ: หนูคิดถึงคุณพ่อมากๆ

“สวัสดี ฉันคิดว่าเธอยังจำฉันได้นะ ฉันอยากจะบอกให้เธอรู้ว่าฉันไม่เคยเปิดอีเมลเหล่านี้อ่านเลย เพราะฉันบอกได้เลยว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัวระหว่างคุณสองคน

แต่ฉันเห็นอีเมลยังคงถูกส่งมาหลายฉบับ และเห็นได้ว่าคุณยังคงคิดถึงพ่อมากๆ ฉันอยากให้เธอรับรู้ไว้ว่าเขาก็รักคุณมากกว่าสิ่งใดบนโลกนี้

ได้เห็นคุณสองคนทำอะไรต่อมิอะไรด้วยกันแล้ว เห็นได้ชัดเลยว่าคุณกับคุณพ่อมีส่วนที่คล้ายคลึงกันมากๆ เหมือนกับได้ดูหนังของ Mel Brooks เลยล่ะ”

 

 

“ฉันรู้ว่าความทรงจำของตัวเอง ไม่อาจทดแทนในสิ่งที่คุณมีให้กับคุณพ่อของคุณได้ มันเป็นสิ่งที่วิเศษที่คุณสามารถมีความสัมพันธ์อันใกล้ชิดแบบนี้กับคุณพ่อ

ไม่ใช่ทุกคนที่จะเป็นแบบนั้นกับพ่อตัวเองหรอก แต่ฉันขอให้เธอสบายใจได้ ผู้คนที่รู้จักพ่อของเธอต่างรักเธอทั้งคู่ เหมือนกับที่คุณทั้งสองต่างมอบความรักให้กันและกันนั่นเอง”

 

การมูฟออนไม่จมไปกับความเศร้าจากการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักถือว่าเป็นเรื่องยากในชีวิตเลยก็ว่าได้ ใครๆ ต่างก็ต้องเจอทั้งนั้นไม่ช้าก็เร็ว

และการสูญเสียผู้เป็นพ่อหรือแม่จะยิ่งเจ็บปวดมากที่สุด ไม่ว่าคุณจะอยู่ในช่วงอายุไหนก็ตาม ผลกระทบจะย่ำแย่มากๆ หากต้องเจอเรื่องแบบนี้ตั้งแต่วัยเด็ก

 

https://twitter.com/RaxKingIsDead/status/1202608024004825089

 

เว็บไซต์ Psychology Today เปิดเผยว่าการสูญเสียพ่อแม่จะเพิ่มความเสี่ยงต่อปัญหาทางอารมณ์และจิตใจในระยะยาวได้ (โรคซึมเศร้า วิตกกังวล และใช้สารเสพติด)

นั่นเป็นเพราะว่าส่วนใหญ่จะต้องเจอปัญหานี้ตั้งแต่เด็ก หรือไม่ได้รับกำลังใจมากพอในช่วงเศร้าโศกเสียใจ จึงไม่สามารถก้าวผ่านความเจ็บปวดไปไม่ได้

 

ที่มา: @RaxKingIsDead, boredpanda, psychologytoday


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น