CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวอังกฤษวัย 23 ปี เรียนจบเกียรตินิยม แม้จะเป็นโฮมเลส และเป็นคุณแม่วัยใส

โอกาสทางการศึกษาของแต่ละคนนั้นมีไม่เท่ากัน และต้นทุนที่ทุกคนได้รับในชีวิตก็มีไม่เท่ากันเช่นกัน ทั้งนี้ทุกคนต่างมีทางเลือกในชีวิต เพื่อให้ได้ตามเป้าหมายที่เราต้องการ เช่นเดียวกับ Emily Hattersley นั่นเอง

Emily สาววัย 23 ปีจากประเทศอังกฤษ ได้เรียนจบระดับมหาวิทยาลัยเกียรตินิยมอับดับหนึ่งตามที่ตั้งใจไว้ แม้เธอจะเป็นคนไร้บ้านตั้งแต่ยังวัยรุ่น และเป็นคุณแม่ลูกหนึ่งแม้จะยังเรียนไม่จบก็ตาม

 

 

เรียกได้ว่าชีวิตของ Emily ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ตั้งแต่ประมาณ 9 ขวบ พ่อของเธอเสียชีวิตลง เธอไม่มีญาติ ไม่มีที่อยู่อาศัยให้ไป เธอต้องอาศัยนอนโซฟาอยู่กับเพื่อนบ้านเป็นเวลาหลายปี

เมื่ออายุ 17 ปี เธอตัดสินใจออกมาใช้ชีวิตด้วยตัวเอง พร้อมเป้าหมายว่าต้องเรียนให้จบมหาวิทยาลัยเพื่ออนาคตที่ดี แม้ช่วงสมัยเรียนจะยากลำบาก ทั้งเรื่องการเรียน และการใช้ชีวิตก็ตาม

 

 

แต่เพราะการช่วยเหลือด้านการเรียนจากอาจารย์ ทำให้เธอสอบ A-levels ถึงเกณฑ์ของคณะวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยคาร์ดิฟฟ์ (ผลสอบวัดระดับความรู้เพื่อยื่นเข้าเรียนมหาวิทยาลัยในอังกฤษ)

ขณะเธอกำลังสนุกกับช่วงเวลาเข้าศึกษาระดับมหาวิทยาลัยอยู่นั้น กลับพบว่าตัวเองตั้งครรภ์กับแฟนนามว่า Owen

 

 

ทั้งคู่รู้ว่าการมีลูกและเรียนไปด้วยนั้นไม่ง่ายเลย แต่ทั้งสองก็ตัดสินใจอุ้มท้องจนลูกสาวคลอดออกมา พร้อมตั้งชื่อให้ว่า Daisy

Emily ไม่ค่อยเปิดเผยเรื่องการตั้งครรภ์ให้ใครรู้ และเธอก็กดดันกับการส่งงาน และอ่านหนังสือให้ทันเพื่อจบพร้อมกับเพื่อนๆ

 

 

ก่อนที่ Daisy จะเกิดเธอจึงพยายามเคลียร์งานทุกอย่างให้เสร็จ เพราะเธอรู้ว่าหลังจากลูกสาวเกิดแล้ว เธอต้องทุ่มเวลาเลี้ยงลูกให้มากๆ นั่นเอง และเธอก็ทำได้

จนในที่สุดเธอก็พึ่งจบการศึกษาด้วยเกียรตินิยมอันดับหนึ่งพร้อมกับเพื่อนๆ รวมถึงสามีของเธอก็เรียนจบเช่นกัน ถือเป็นช่วงเวลาอันมีความสุขของครอบครัวที่เชื่อว่าจะไม่มีใครลืมเลยล่ะ

 

ครอบครัวสุขสันต์ ทั้งคู่ทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีจริงๆ ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: walesonline & metro

Comments

ใส่ความเห็น