สาวอังกฤษวัย 23 ปี เรียนจบเกียรตินิยม แม้จะเป็นโฮมเลส และเป็นคุณแม่วัยใส


โอกาสทางการศึกษาของแต่ละคนนั้นมีไม่เท่ากัน และต้นทุนที่ทุกคนได้รับในชีวิตก็มีไม่เท่ากันเช่นกัน ทั้งนี้ทุกคนต่างมีทางเลือกในชีวิต เพื่อให้ได้ตามเป้าหมายที่เราต้องการ เช่นเดียวกับ Emily Hattersley นั่นเอง

Emily สาววัย 23 ปีจากประเทศอังกฤษ ได้เรียนจบระดับมหาวิทยาลัยเกียรตินิยมอับดับหนึ่งตามที่ตั้งใจไว้ แม้เธอจะเป็นคนไร้บ้านตั้งแต่ยังวัยรุ่น และเป็นคุณแม่ลูกหนึ่งแม้จะยังเรียนไม่จบก็ตาม

 

 

เรียกได้ว่าชีวิตของ Emily ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ตั้งแต่ประมาณ 9 ขวบ พ่อของเธอเสียชีวิตลง เธอไม่มีญาติ ไม่มีที่อยู่อาศัยให้ไป เธอต้องอาศัยนอนโซฟาอยู่กับเพื่อนบ้านเป็นเวลาหลายปี

เมื่ออายุ 17 ปี เธอตัดสินใจออกมาใช้ชีวิตด้วยตัวเอง พร้อมเป้าหมายว่าต้องเรียนให้จบมหาวิทยาลัยเพื่ออนาคตที่ดี แม้ช่วงสมัยเรียนจะยากลำบาก ทั้งเรื่องการเรียน และการใช้ชีวิตก็ตาม

 

 

แต่เพราะการช่วยเหลือด้านการเรียนจากอาจารย์ ทำให้เธอสอบ A-levels ถึงเกณฑ์ของคณะวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยคาร์ดิฟฟ์ (ผลสอบวัดระดับความรู้เพื่อยื่นเข้าเรียนมหาวิทยาลัยในอังกฤษ)

ขณะเธอกำลังสนุกกับช่วงเวลาเข้าศึกษาระดับมหาวิทยาลัยอยู่นั้น กลับพบว่าตัวเองตั้งครรภ์กับแฟนนามว่า Owen

 

 

ทั้งคู่รู้ว่าการมีลูกและเรียนไปด้วยนั้นไม่ง่ายเลย แต่ทั้งสองก็ตัดสินใจอุ้มท้องจนลูกสาวคลอดออกมา พร้อมตั้งชื่อให้ว่า Daisy

Emily ไม่ค่อยเปิดเผยเรื่องการตั้งครรภ์ให้ใครรู้ และเธอก็กดดันกับการส่งงาน และอ่านหนังสือให้ทันเพื่อจบพร้อมกับเพื่อนๆ

 

 

ก่อนที่ Daisy จะเกิดเธอจึงพยายามเคลียร์งานทุกอย่างให้เสร็จ เพราะเธอรู้ว่าหลังจากลูกสาวเกิดแล้ว เธอต้องทุ่มเวลาเลี้ยงลูกให้มากๆ นั่นเอง และเธอก็ทำได้

จนในที่สุดเธอก็พึ่งจบการศึกษาด้วยเกียรตินิยมอันดับหนึ่งพร้อมกับเพื่อนๆ รวมถึงสามีของเธอก็เรียนจบเช่นกัน ถือเป็นช่วงเวลาอันมีความสุขของครอบครัวที่เชื่อว่าจะไม่มีใครลืมเลยล่ะ

 

ครอบครัวสุขสันต์ ทั้งคู่ทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีจริงๆ ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: walesonline & metro

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวเมษา

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions