โฉมแรกของ ‘Emma Stone’ ในหนัง Cruella ฉีกบทตัวละครในการ์ตูนอย่างสิ้นเชิง


ตัวร้ายในการ์ตูนที่หลายๆ คนต่างพากันกลัวและไม่ชอบกัน ก็คงหนีไม่พ้น Cruella De Vil จากการ์ตูนสุดคลาสสิกเรื่อง 101 Dalmatians (1961)

จะให้ไม่กลัวได้ยังไงกันล่ะ เพราะในเวอร์ชั่นการ์ตูนตัวละครตัวนี้ถูกออกแบบมาให้ผอมกะหร่อง บวกกับรอยยิ้มกว้างชวนขนลุกและเธอคนนี้ยังชื่นชอบขนสัตว์เป็นชีวิตจิตใจอีกด้วย

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ ทางดิสนีย์ก็ได้ประกาศสร้างภาพยนตร์ 101 Dalmatians เวอร์ชั่น Live Action ขึ้นมาใหม่ แต่คราวนี้ไม่ได้ชื่อเรื่องว่า 101 Dalmatians นะ เพราะชื่อของมันคือ Cruella ต่างหาก

ทุกคนเห็นไม่ผิดหรอกฮะ ดิสนีย์นำชื่อตัวร้ายของเรื่องมาเป็นชื่อของภาพยนตร์ จึงทำให้ทุกคนเชื่อกันไปแล้วว่าดิสนีย์กำลังสร้างภาพยนตร์ ที่มีตัวร้ายเป็นตัวเอกของเรื่อง คล้ายกับ Maleficent (2014) ขึ้นมาอีกครั้ง

 

 

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว วันนี้ ดิสนีย์เลยเปิดตัวโฉมแรกของตัวร้าย Cruella De Vil เวอร์ชั่น Live Action ให้เราดูซะเลย โดยบทบาทนี้ได้รับสาวสวย Emma Stone มาแสดง

แต่ดิสนีย์ร้ายมากกก เพราะพวกเขาปรับโฉมตัวละครและ Emma ใหม่เกือบทั้งหมด ฉีกแนว Cruella ที่เราเห็นในการ์ตูนและภาพยนตร์ที่เคยเอามารีเมกไปโดยสิ้นเชิง…

 

Cruella ฉบับการ์ตูน เป็นหญิงวัยกลางคนร่างผอม สวมเสื้อขนสัตว์ ผมสั้นตรงสีทูโทน

 

Cruella ฉบับรีเมกในปี 1996 มีความคล้ายคลึงกับในการ์ตูนพอสมควรเลยล่ะ

 

แต่ Cruella ฉบับปี 2021 เป็นแบบนี้…

 

แน่นอนเมื่อปล่อยภาพนี้ออกมา ก็ต้องมีเหล่าแฟนๆ ออกมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างกว้างขวาง ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

หลายความคิดเห็นบนอินเทอร์เน็ตกล่าวไว้ว่า Cruella ในเวอร์ชั่นนี้ ไม่เหมือนในการ์ตูนเลยและไม่ควรเอามารีเมก

เพราะดิสนีย์จับ Emma มาแปลงโฉมเป็นแนวพังก์-ร็อค สวมเสื้อหนัง ฉีกจาก Cruella ในการ์ตูนที่ชื่นชอบในขนสัตว์ ซึ่งมีสิ่งเดียวที่เหมือน นั่นก็คือสีผมทูโทนของเธอ…

 

 

นอกจากนี้ ภาพยนตร์ยังได้รับ Emma Thompson, Paul Walter Hauser และ Joel Fry มาร่วมแสดงอีกด้วย โดยกำหนดฉายในวันที่ 28 พฤษภาคม 2021

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: people, DisneyStudios

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments