CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายอังกฤษ เกือบตายเพราะเยื่อบุหัวใจอักเสบ หลังแคะเหงือกเพราะป๊อบคอร์นติดฟัน

ในตอนที่เราทานป๊อบคอร์น ไม่ว่าจะเป็นระหว่างการดูหนังหรือ แค่เกิดอยากทาน เชื่อว่าคงจะต้องมีบางโอกาสที่ป๊อบคอร์นหลงเข้าไปติดในซอกฟันจนทำให้เกิดความน่ารำคาญอย่างไม่น่าเชื่อกันอยู่บ้าง

 

 

อย่างไรก็ตามสำหรับชายชาวอังกฤษคนหนึ่งแล้ว ประสบการณ์ป๊อบคอร์นติดฟันของเขานั้น มันไม่ได้จบอยู่แค่ความรำคาญนิดหน่อยๆ เท่านั้น แต่มันกลับทำให้เขาถึงกับต้องเข้ารับการผ่าตัดหัวใจเลยนี่สิ

เรื่องราวที่หากฟังเผินๆ แล้วคงจะเชื่อไม่ลงนี้ เกิดขึ้นกับชายวัย 41 ปีนามว่า Adam Martin โดยเรื่องราวของเขาเริ่มต้นขึ้นเมื่อเดือนกันยายนปี 2019 ในตอนที่เขาทานป๊อบคอร์นในระหว่างการดูหนัง

ในเวลานั้น เศษของป๊อบคอร์นได้เข้าไปติดอยู่ในฟันของคุณ Adam โดยบังเอิญ ดังนั้นเข้าจึงพยายามเอามันออกด้วยวิธีการอันหลากหลาย ซึ่งรวมไปถึงการใช้ไม้จิ้มฟัน แปรงสีฟัน หมากฝรั่ง เรื่อยไปจนถึงฝาปากกาหรืออุปกรณ์อื่นๆ ในบ้านอย่างสายไฟและตะปู

 

คุณ Adam Martin ผู้ป่วย

 

ไม่นานหลังจากเหตุการณ์ในวันนั้น คุณ Adam ก็เริ่มที่จะรู้สึกปวดฟันขึ้นมาในบางเวลา แต่เจ้าตัวก้ไม่ได้คิดอะไรมาก ดังนั้นเขาจึงไม่ได้ไปหาหมอฟัน และปล่อยอาการดังกล่าวไว้จนกระทั่งเจ้าตัวมีอาการปวดหัวเหนื่อยอ่อนคล้ายเป็นไข้ ทำให้ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจเข้าพบแพทย์

ที่นั่นเขาถูกวินิจฉัยว่ามีอาการเสียงฟู่ของหัวใจ (Heart Murmur) หนึ่งในอาการเสียงผิดปกติที่มักเป็นสัญญาณเตือนของภาวะหัวใจที่ร้ายแรง ก่อนที่ในเดือนตุลาคมปีเดียวกัน เขาจะถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาล เนื่องจากอาการเยื่อบุหัวใจอักเสบ ซึ่งเกิดจากการติดเชื้อเพราะแบคทีเรียเข้าสู่กระแสเลือด

 

 

เมื่อถูกถามถึงเหตุผลที่อาจจะทำให้เขามีอาการเช่นนี้ คุณ Adam ก็บอกกับแพทย์ถึงการใช้วัตถุมากมายแทงเงือกในช่วงเดือนกันยายน ซึ่งอ้างอิงจากทางการแพทย์มีโอกาสที่จะทำให้แบคทีเรียเข้าสู่กระแสเลือด และเดินทางสู่หัวใจจริงๆ

นับว่าเป็นโชคดีของชายคนนี้มาก ที่เขาเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลได้อย่างฉิวเฉียด (ถึงขนาดที่แพทย์บอกว่าหากปล่อยไว้อีกสัก 3 วันคุณ Adam อาจจะเสียชีวิตไปแล้วก็ได้) ดังนั้นเขาจึงสามารถเข้ารับการผ่าตัดและฟื้นตัวได้อย่างปลอดภัย

 

 

ถึงอย่างนั้นก็ตาม เจ้าตัวก็บอกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นทำให้เขาเข็ดไปอีกนาน และแม้ว่าป๊อบคอร์นจะไม่ใช่สาเหตุโดยตรงที่ทำให้เขาป่วย แต่เจ้าตัวก็บอกว่า “ผมคงจะไม่ทานป๊อบคอร์นอีกแล้ว” เลยทีเดียว

 

ที่มา livescience และ cornwalllive


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น