CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

นักศึกษาคณะวิศวกรรมการบินและอวกาศวัย 12 ขวบ ผู้มีความใฝ่ฝันอยากออกไปนอกโลก!!

นี่คือเรื่องราวของเด็กวัย 12 ปี ที่ปกติแล้วจะเรียนอยู่ชั้นประถม 6 หรือ มัธยม 1 แต่ทว่าเด็กคนนี้กลับไปได้ไกลกว่านั้นมากนัก!!

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับเด็กชาย Caleb Anderson อัจฮริยะตัวน้อยวัย 12 ปี ที่ตอนนี้เรียนอยู่ในระดับเทียบเท่าปริญญาตรีปี 2 ในคณะวิศวกรรมการบิน และอวกาศ ที่มหาวิทยาลัย Chattahoochee Technical College ในรัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

เรื่องราวความสุดยอดของเด็กคนนี้ไม่ใช่แค่นี้ จากการให้สัมภาษณ์ทราบว่า Caleb สามารถเข้าใจหลักการของภาษาได้ตั้งแต่อายุ 9 เดือน เขียน-อ่านได้ตั้งแต่อายุ 1 ขวบ และสามารถเข้าใจเรื่องของ “เศษส่วน” ตอนอายุได้ 2 ขวบ!!

 

 

แม้ว่า Caleb จะเป็นเด็กอัจฉริยะ มันก็ทำให้เขา “แตกต่างจากคนอื่น” จนทำให้ชีวิตในช่วงการเรียนในโรงเรียนของเขาเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะยากลำบากไม่เบาเลย

“เพื่อนๆ ในรุนเดียวกันกับผม เค้าจะทำเหมือนกับว่าผมเป็นคนที่ไม่ปกติ”

“ผมไม่ได้คิดว่าตัวเองฉลาดนะ ผมแค่สามารถเข้าใจเรื่องต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว และเมื่อผมทำความเข้าใจข้อมูลเหล่านั้นได้อย่างรวดเร็วก็ทำให้ผมก้าวไปข้างหน้าได้เร็วเท่านั้น” เด็กชาย Caleb กล่าว

 

 

ปัจจุบันเขาเรียนอยู่ในระดับมหาวิทยาลัยร่วมกับนักศึกษาคนอื่นๆ ในคณะวิศวกรรมการบิน และอวกาศที่มหาวิทยาลัย และเขาเองก็มีความสุขมากๆ

“ที่นี่ผมได้รับการยอมรับ บางคนก็อาจจะมีสงสัยบ้าง แต่พวกเขาก็เข้ามาถาม และให้การยอมรับผมเป็นอย่างดี มันค่อนข้างเจ๋งเลยล่ะ” Caleb เล่าประสบการณ์ในการเรียนระดับมหาวิทยาลัย

 

 

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าครอบครัวของ Caleb จะไม่หยุดอยู่เพียงแค่นี้ เพราะว่าเป้าหมายของเด็กชายนั้นก็คือการได้ร่วมงานกับบริษัท SpaceX ที่ก่อตั้งขึ้นมาโดย Elon Musk

ก็เลยอยากจะให้น้อง Caleb ย้ายไปเรียนที่สถาบัน Georgia Institute of Technology ที่มีความเฉพาะทางมากกว่าแทน

“ผมมีความใฝ่ฝันเหมือนกับเด็กคนอื่นๆ ก็คือการได้ออกไปยังอวกาศ และผมคิดว่าคณะวิศวกรรมการบินและอวกาศ คือหนทางที่ดีและเหมาะสมที่สุดที่จะทำให้ความฝันของผมกลายเป็นความจริง” Caleb กล่าว

 

ลองไปชมเรื่องราวของน้องแบบเต็มๆ ได้ที่นี่

 

ขอเอาใจช่วยน้องนะครับ สู้ๆ ^^

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : people, lad, dailystar


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น