CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คลิป “นักเซิร์ฟบอร์ด” รอดฉลามหวุดหวิด ตอนเกิดเหตุแทบไม่รู้ตัว ได้ “โดรน” ช่วยชีวิต!!

เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ ที่ใครได้เห็นแล้วทำเอาหายใจไม่ทั่วท้องกันเลยทีเดียว

เมื่อนักเล่นเซิร์ฟบอร์ดดีกรีแชมป์โลก เกือบจะถูกฉลามงับเข้าที่ขาอยู่แล้วขณะที่เขากำลังเล่นเซิร์ฟในทะเลที่ประเทศออสเตรเลีย แต่โชคดีที่อยู่ๆ มันก็หันไปทางอื่นและว่ายน้ำหนีไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา นาย Matt Wikinson นักเล่นเซิร์ฟบอร์ดดีกรีแชมป์โลก ไปฝึกซ้อมเล่นเซิร์ฟ ที่บริเวณชายฝั่ง Ballina ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย

 

 

ขณะที่กำลังลอยอยู่บนเซิร์ฟบอร์ดนั้น จู่ๆ ก็มีฉลามขาวตัวหนึ่งว่ายเข้ามาใกล้ จากนั้นก็ค่อยๆ อ้อมไปบริเวณด้านหลังของนาย Matt ค่อยๆ ขยับเข้ามาใกล้ๆ อยู่ในระยะที่จะทำการโจมตีแล้ว แต่จู่ๆ ก็รีบว่ายหนีออกไป

 

ชมคลิปวิดีโอเหตุการณ์ก่อนครับ

 

“ผมได้ยินเสียงน้ำกระเด็น และเสียงเหมือนมีอะไรอยู่ข้างล่างนั่น แต่พอมองไปรอบๆ ก็ไม่เห็นอะไร จนได้ยินเสียงเตือนของเจ้าหน้าที่จากโดรนที่บินอยู่ด้านบน” Matt เล่าถึงช่วงเวลาสุดระทึก

ภายหลังมีการปล่อยคลิปวิดิโอจากโดรนสังเกตการณ์ของไลฟ์การ์ด พบว่าเจ้าฉลามนั้นเข้ามาใกล้ตัวของเขาอย่างน่ากลัว ทำเอาหัวใจตกไปอยู่ที่ตาตุ่มเลยทีเดียว

 

 

ตามรายงานระบุว่า ตอนที่เจ้าฉลามทำท่าเหมือนตกใจแล้วหนีไปนั้น เป็นเพราะว่าโดรนสังเกตการณ์ส่งสัญญาณเตือนออกมาได้ทันการณ์แบบพอดิบพอดี จนทำให้เจ้าฉลามตกใจและหนีไป

 

 

“โดรนบินลงมาหาผม และบอกว่าที่ชายหาดนี้มีฉลามขาวว่ายเข้ามาให้รีบกลับเข้าฝั่งโดยด่วย พอมาถึงฝั่งผมรู้สึกแปลกๆ และหงุดหงิดเล็กน้อย จนกระทั่งไลฟ์การ์ดเอาคลิปวิดีโอจากโดรนมาให้ผมดู”

“มันใกล้มากๆ ใกล้จนอีกนิดจะงับขาผมได้แล้ว โดยที่ผมไม่รู้เลยว่ามันว่ายเข้ามาใกล้ขนาดนี้ มันเหมือนจะจู่โจมผมแต่จู่ๆ ก็ตกใจแล้วบินหนีไป คิดว่าน่าจะเป็นเพราะเสียงโดรนนะ” Matt เล่า

 

แหม่ บอกเลยว่าตอนดูคลิปนี่ทำเอาหายใจไม่ทั่วท้องกันเลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : theguardian


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น