CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“แพะ” สายเกรียน แอบหนีออกจากฟาร์ม-บุกรุกบ้านคนอื่น พังประตูกระจกซะแตกละเอียด

สมัยเด็กๆ หลายๆ คนคงจะเคยมีความคิดแบบง่ายๆ ว่า สัตว์ที่กินเนื้อจะดุร้าย และสัตว์ที่กินพืชจะมีนิสัยก่อนโยนมากกว่า และไม่ทำอันตรายใดๆ ให้มนุษย์

แต่เมื่อโตขึ้นและได้เห็นอะไรเยอะๆ เราก็จะรู้ได้เองว่า มันไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป อย่าว่าแต่สัตว์ป่าเลย แม้แต่สัตว์ในฟาร์มที่ดูน่ารักอย่างห่านหรือแพะนี่ก็เอาเรื่องไม่ใช่น้อย

 

 

และเจ้าแพะตัวที่จะพูดถึงต่อไปนี้ก็ถึงขั้นก่อคดีบุกรุกบ้านคนแบบอึกทึกครึกโครมสุดๆ อีกต่างหาก โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเคลฟเวอร์แลนด์ รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา

Jennifer Keathley ผู้เป็นเจ้าของบ้านเองก็ไม่คิดไม่ฝันว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นกับตัวเอง เมื่อแพะตัวหนึ่งซึ่งหลุดออกมาจากฟาร์มที่ห่างออกไปไม่กี่ไมล์ เกิดคิดอยากเข้ามานอนพักในบ้านเธอ

 

 

เจ้าแพะเพศผู้ที่ชื่อว่า Big Boy นี้ถูกพบตัวโดย Logan ลูกชายวัย 18 ปีของ Jennifer ที่กลับมาถึงบ้านในช่วงบ่ายของวันศุกร์ และพบว่าสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดที่เลี้ยงไว้ดูตื่นเต้นแปลกๆ

ที่หนักไปกว่านั้นคือประตูกระจกด้านหลังบ้านแตกละเอียดเหมือนมีคนทุบบุกเข้ามา แถมในบ้านก็มีกลิ่นตุๆ อีกต่างหาก จึงเข้าไปสำรวจและพบเจ้า Big Boy ตัวแสบงีบหลับอยู่ในห้องน้ำ

 

 

เมื่อมีการตรวจดูกล้องวงจรปิดก็พบว่า กระจกที่แตกยับเยินก็เป็นฝีมือมันนี่แหละ เอาหัวพุ่งชนซ้ำๆ จนมันสามารถพังประตูเข้ามาในบ้านได้ และแน่นอนว่างานนี้มีการแจ้งตำรวจมาจับกุมผู้กระทำผิด

พวกเขาจับตัวมันมาขังเอาไว้ในกรงสุนัขชั่วคราว ในขณะเดียวกัน Jennifer ก็เอารูปมันโพสต์ตามหาเจ้าของบนเฟซบุ๊ก และในเย็นวันนั้นเจ้าของฟาร์มที่ห่างไปไม่มากก็รีบติดต่อมาทันที

 

 

เขานำรถมารับแพะของตนกลับไปพร้อมกับขอโทษขอโพยครอบครัว Keathley เป็นการใหญ่ แต่ไม่มีรายงานบอกว่า ได้พูดคุยตกลงเรื่องค่าเสียหายกันเช่นไร

แต่ที่แน่ๆ คือ Jennifer ได้ทำประกันบ้านไว้ซึ่งดูแลไปถึงความเสียหายที่เกิดจากสัตว์ได้แก่หมีและกวาง แต่น่าเสียดายที่คราวนี้คนร้ายดันเป็นแพะ ดังนั้นประกันจึงไม่ครอบคลุมนั่นเอง

 

 

ภาพจากกล้องวงจรปิด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา USAToday และ NYPost

Comments

ใส่ความเห็น