ความผอมบันดาลผล… ทำหัวขโมยแหกคุกได้ ด้วยการ ‘ลอดช่อง’ ง่ายๆ งี้เลยหรอ!?


กลายเป็นข่าวใหญ่ในต่างแดนขึ้นมาในทันที เมื่อนายหัวขโมยคนหนึ่งถูกจับขังคุกจากความที่ไปย่องเบาเข้าบ้านชาวบ้าน แต่ว่าจู่ๆ เขาก็สามารถหลบหนีออกจากคุกได้อย่างกับมีผ้าคลุมล่องหน

แต่เมื่อไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดดูแล้ว ก็พบความจริงที่ว่าเขาไม่ได้มีพลังวิเศษอะไรแต่อย่างใด สิ่งเดียวที่ทำให้เขาออกมาจ้ำอ้าวอยู่นอกตะรางได้ก็คือ ‘ความผอม’ ว๊อซ!?

 

 

นาย Jorge Mantilla หรือฉายาในวงการว่า Coco ชายชาวโบลิเวียถูกตำรวจตะครุบตัวเอาไว้ได้เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ฐานสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น

นั่นคือการปีนเข้าไปขโมยของชาวบ้านชาวเมือง จนผู้คนในย่าน Villa Fatima นครลาปาซ เมืองหลวงของประเทศเป็นที่เอือมละอา

ทันทีที่ถูกจับนาย Coco ก็ถูกส่งตัวไปฝากขังเอาไว้ที่ห้องขังในท้องถิ่นเพื่อรอการตัดสินโทษ และที่นั่นเองเขาได้แสดงอภินิหารด้วยการเสกให้ตัวเองออกจากห้องขังที่จองจำ ด้วยวิธีที่เหนือกว่าใครจะจินตนาการเอาไว้

เขา ‘ลอดช่อง’ อันน้อยนิดของห้องขังออกมาได้ ในเวลาที่เจ้าหน้าที่เผลอ…

 

ลอดช่องโบลิเวีย

 

ภาพจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็นว่าเขาทำนี้จริงๆ ซึ่งต้องยกเครดิตให้กับหุ่นผอมเพรียวสเลนเดอร์ แล้วเมื่อเขาออกจากห้องขังได้แล้วก็เดินออกไปอย่างหน้าตาเฉย

การแหกคุกของ Coco ตอนแรกก็สร้างความงุนงงให้กับตำรวจว่าเป็นไปได้อย่างไรกัน แต่อย่างไรก็ตามมันทำให้ตำรวจเสียหน้าเอามากๆ และพยายามตามจับเขามารับโทษให้ได้

แล้วก็เป็นอีกครั้งที่ตำรวจทำสำเร็จ พวกเขาสามารถจับกุม Coco ได้ขณะที่กำลังวางแผนจะหนีออกนอกประเทศไปยังเปรู

 

ชิวๆ ไม่มีปัญหา

 

ส่วนครั้งนี้เจ้าหน้าที่ก็เพิ่มความเข้มงวดมากกว่าเดิมเพื่อไม่ให้มีครั้งที่สอง ใช้กล้องวงจรปิดสอดส่องเขาตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง และคราวนี้ดูเหมือนว่าชายคนนี้คงไม่สามารถหนีไปไหนได้แล้วล่ะ…

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่ 

ที่มา: odditycentral, myjoyonline

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments