CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวจีนกินยากดไข้ ผ่าน ตม. เที่ยวฝรั่งเศส โพสต์อวดลงโซเชียล สุดท้ายรอด.. รอดก็บ้าละ!!

ในช่วงที่เชื้อไวรัสโคโรน่ากำลังระบาดหนักอยู่นี้ แน่นอนว่าหลายๆ ประเทศก็เริ่มมีมาตรการ ‘คัดกรองนักท่องเที่ยวที่มาจากประเทศจีน เพื่อป้องกันไว้ก่อน

แต่ทว่าก็ยังมีนักท่องเที่ยวบางคน ที่พยายามจะหลีกเลี่ยงมาตรการเหล่านั้น จนอาจทำให้เกิดความเสี่ยงให้ปัญหาโรคระบาดหนักยิ่งกว่าเดิมก็เป็นได้!!

 

 

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศสเมื่อวันที่ 23 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา มีหญิงสาวชาวจีนคนหนึ่งเดินทางจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีนไปยังที่ประเทศฝรั่งเศส

ซึ่งระหว่างนั้นเธอมีอาการป่วยและอยู่ใน ‘กลุ่มเสี่ยง’ ที่จะทำให้เกิดโรคระบาด แต่ทว่าเธอไม่อยากเสียโอกาสที่จะได้ไปเที่ยวฝรั่งเศส เลยกินยาแก้ไข้ชนิดแรง เพื่อกดไข้เอาไว้ และสามารถผ่านระบบคัดกรองที่ ตม. เดินทางไปยังประเทศฝรั่งเศสได้

หลังจากที่ผ่านเข้าไปได้แล้วก็ไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ โดยที่ ‘ไม่สวมหน้ากากอนามัย’ ถ่ายรูปอัปโหลดลงโซเชียลอย่างเริงร่า โดยที่ไม่สนใจอะไรเลยแม้แต่น้อย

 

 

แถมยังใส่แคปชันว่า “ในที่สุดก็ได้กินอาหารอร่อยๆ ซักที มันเหมือนกับว่าฉันต้องอดอยากมาตลอด 2 วันที่ผ่านมา”

“ในเมืองที่มีความงดงามมากที่สุดในโลก เราจะได้ทานอาหารที่ได้รับดาวจากมิชลินอีกด้วย”

“จะเล่าอะไรให้ฟังนะ ก่อนจะมาที่นี่ฉันมีไข้นิดหน่อย แล้วก็ไอหนักอยู่พอสมควร ฉันเลยกินยาอัดเข้าไปเยอะมากๆ เพื่อทำให้ไข้ของฉันลดลง แล้วก็ผ่าน ตม. เข้ามาได้”

 

จากเหตุดังกล่าวส่งผลให้สถานทูตของจีนในประเทศฝรั่งเศสต้องออกมาจัดการเรื่องนี้ พร้อมกับออกแถลงการณ์ว่า

“เจ้าหน้าที่ของเราได้รับอีเมลล์ และโทรศัพท์ว่ามีเหตุนักท่องเที่ยวจีนจากอู่ฮั่นแอบกินยาลดไข้ลักลอบเข้ามายังฝรั่งเศส”

“เราทราบแล้วว่าเธอเป็นใคร และจะทำการติดต่อหาเธออย่างเร็วที่สุด ขณะนี้เราได้ขอความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจของฝรั่งเศสแล้ว เพื่อติดตามตัวเธอให้เร็วที่สุด”

 

 

สถานทูตเผยว่าตอนนี้สามารถติดต่อกับหญิงสาวคนดังกล่าวได้แล้ว พร้อมกับแนะนำให้เธอไปมอบตัว และให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินของฝรั่งเศสซะ

จากเหตุการณ์ที่ว่านี้ ก็ได้มีการแชร์ภาพของหญิงสาวคนดังกล่าวในโลกโซเชียลของประเทศจีนทำให้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย

บางส่วนก็ตำหนิว่า “คนประเภทนี้เป็นคนที่ ‘เห็นแก่ตัว’ ที่สุด”

บ้างก็บอกว่า “เธอเป็นเสมือนกับระเบิดเวลา รอยคอยที่จะสร้างหายนะอันใหญ่หลวง”

 

ที่มา : nextshark, theguardian


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น