เรือ Ever Given ที่ขวางคลองสุเอซ ได้รับการจดจำในเกมจำลองการบิน Flight Simulator


7.9k shares

ในช่วงที่เกิดเป็นเหตุการณ์เรือขนส่งสินค้าขนาดยักษ์ขวางทางสัญจรการเดินเรือในคลองสุเอซ ประเทศอียิปต์นั้น กลายมาเป็นข่าวใหญ่ไปทั่วโลก

ก่อให้เกิดเป็นหายนะทางด้านเศรษฐกิจที่ตีมูลค่าได้มหาศาลกันเลยทีเดียว ส่วนสาเหตุที่ทำให้มันเป็นเช่นนั้นยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ ยังคงต้องรอผลการตรวจสอบกันต่อไป

 

 

แต่สิ่งที่มันเกิดขึ้นตามมานอกจากในโลกแห่งความเป็นจริงแล้ว ชื่อเสียงของเรือ Ever Given บนโลกอินเทอร์เน็ตก็ทำให้มันกลายมาเป็นมีม ใช่ครับ คนบนโลกออนไลน์มักจะทำอะไรมันดูตลกได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

 

สำหรับนักเล่นเกมคงจะพอได้ยินชื่อเกมจำลองการขับเครื่องบินอย่าง Microsoft Flight Simulator กันมาบ้าง ตัวเกมเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่ปล่อยออกมาให้เล่นก็ถือว่าสมจริงเอาเรื่อง ภาพสวย แถมด้วยการสร้างหรือเพิ่มเติมอะไรบางอย่างลงไปในเกมได้ด้วย

 

.

 

และการปรับแต่งเกมด้วยม็อดที่อยู่คู่กับชาวเกมมานาน มันก็กลายออกมาเป็นม็อดเรือ Ever Given จอดลอยลำขวางคลองสุเอซเอาไปใส่ลงในเกมเช่นนี้เหมือนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกแห่งความจริงเป๊ะๆ

 

 

คลิปดังกล่าวเผยแพร่โดย donut_enforcement ทั้งบนยูทูปและติ๊กต็อก เผยให้เห็นว่าสิ่งที่เขาใส่ลงไปในเกมนั้นจะดูเหมือนเหตุการณ์จริงแค่ไหนในเกม Flight Simulator 2020

 

 

สำหรับเคสนี้เขายืนยันว่าเป็นการม็อดปรับแต่งเกม เพราะแผนที่โลกในตัวเกมจริงๆ ไม่ได้มีการอัพเดทอะไรแบบนี้ แต่ก็มีการแสดงผลสภาพอากาศและการจราจรทางอากาศในแบบโลกจริงอยู่นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: pcgamer, flightsim.io

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

7.9k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions