CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มอดีตวีแกนเผย หันมากินเครื่องในสัตว์แล้วดีต่อใจ ทำให้คุณเมาได้แถมสดชื่นด้วย!?

เคยได้ยินวลีที่ว่า ‘เวลาเปลี่ยน คนก็เปลี่ยน’ ก็บ้างไหมครับ? แน่นอนว่าคนเราสามารถเปลี่ยนความคิดกันได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเคยยึดถือเชื่อมั่นอะไรมาก่อน พอมาถึงจุดอิ่มตัวก็ต้องปรับเปลี่ยนวิถีแนวทางกันไป

 

How to Steal Pigs and Influence People

 

สารคดีใหม่เอี่ยมอ่องจากสถานีโทรทัศน์ Channel 4 ในชื่อ How to Steal Pigs and Influence People เปิดเผยเรื่องราวชีวิตของชาววีแกนผู้รักสัตว์ กับภารกิจบุกฟาร์มต่างๆ ยับยั้งไม่ให้พวกมันกลายมาเป็นเนื้อให้คนทาน

 

 

แต่สำหรับครึ่งหลังของสารคดีชุดนี้ เปิดชีวิตอีกด้านของกลุ่มอดีตวีแกนในนาม Raw Carnivores (ทานเนื้อดิบ) ตั้งตัวเป็นกลุ่มแอนตี้วีแกนนำโดยนาย Prem กับผองเพื่อน

พวกเขาเคยไปเข้าร่วมชุมนุมเรียกร้องสิทธิสัตว์ พร้อมกับนั่งทานหัวหมู่ต่อหน้าผู้ประท้วงและโต้เถียงฟัดเหวี่ยงกันมาแล้ว

 

 

นาย Prem ในวัย 31 ปี เคยเป็นวีแกนมา 10 ปี แต่ปัจจุบันนี้เขานิยามตัวเองเป็นคนทานเนื้อดิบ อ้างว่าตอนนี้ทานแต่เนื้อดิบอย่างเดียวหลังจากที่เจอวิธีลดน้ำหนักแบบนี้บนยูทูป

 

 

ภายในสารคดีเขากับเพื่อนอีก 2 คนนั่งจับกลุ่มกันอยู่กลางสนามหญ้าในสวนสาธารณะ แล้วก็ควักเครื่องในกวางสดๆ ออกมารับประทานกันอย่างเอร็ดอร่อย

“มันเป็นเครื่องในสดๆ ของกวางที่เยี่ยมมา ละลายในปากเหมือนเนยเลย มันจะทำให้คุณรู้สึกเมาได้ เดี๋ยวจะลองม้ามสักนิดหน่อย ตามด้วยหัวใจและปอด”

 

 

ทั้งสามนั่งทานเครื่องในกวางกันโดยที่ไม่สนใจใคร เลือดโชกเต็มปากเลอะเทอะไปหมด ซึ่งหลังจากที่ทานกันเสร็จแล้ว พ่อของนาย Prem (กินเนื้อดิบเช่นกัน) ก็แวะมาส่งสตรอว์เบอร์รีให้หนุ่มๆ ได้ทานล้างปากกัน

นอกจากนั้นแล้วเขายังเปิดเผยถึงการทานดิบของคุณพ่อตัวเองว่า ครั้งแรกที่พ่อได้ลองทานเนื้อดิบก็กลับมาปึ๋งปั๋งฝันเปียกตอนเช้าเหมือนตอนหนุ่มๆ เลย

 

 

แต่แน่นอนว่าด้วยภาพของการทานเนื้อดิบสดๆ เช่นนี้ ก่อให้เกิดกระแสวิจารณ์สร้างความรู้สึกไม่ดีและชวนอาเจียนต่อผู้ชมเป็นจำนวนมาก บ้างก็ว่าพวกเขาเป็นพวกป่วยจิต พยายามสร้างกระแสเหมือนกลุ่มวีแกน

 

.

 

สำหรับกรณีนี้ผู้กำกับสารคดี Tom Costello ออกมาเปิดเผยถึงความรู้สึกที่ถ่ายทำคนนั่งทานเนื้อดิบว่า เขาติดตามแกนนำวีแกนมาสักพักใหญ่แล้ว และเมื่อพวกเขาไปไหนก็จะเห็นกลุ่มคนทานเนื้อมาป่วนงานทุกครั้ง

อย่างการทานเนื้อสุกแล้วหรือเนื้อดิบก็ตาม ตอนแรกก็คิดว่าคงจะทำเพื่อปั่นหัวเฉยๆ อยากลองป่วนชาววีแกนเล่นๆ เพราะเกลียดพวกเขาในบางอย่าง

 

 

แต่สำหรับบางคนแล้วพวกเขาเป็นแบบนั้นจริงๆ ทานเนื้อดิบกันจริงๆ เพียงแค่เป็นกลุ่มเล็กๆ ที่ไม่ค่อยออกมาเรียกร้องสร้างกระแสบนโซเชียลก็เท่านั้น

 

ที่มา: dailymail, vice, ladbible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น