CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชาวเน็ตจีนแห่แซวโรงอาหารช่วงไวรัสระบาด ได้บรรยากาศกินข้าวเหมือนห้องสอบ 1 โต๊ะต่อ 1 คน

ในขณะที่ไวรัสโคโรนายังคงแพร่กระจายออกไปทั่วโลก มีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน ภายในพื้นที่ของประเทศจีนก็กักกันเชื้อห้ามประชาชนออกจากบ้านหากไม่มีเหตุอันจำเป็น ทำให้หลายเมืองกลายเป็นเมืองร้างแทบจะไม่เห็นคนเลย

แต่ในขณะเดียวกันบางสถานที่ยังคงเปิดทำการตามปกติ แต่ต้องตามมาด้วยมาตรการรับมือและป้องกันไวรัสอย่างเข้มงวด ซึ่งดูเหมือนว่าชาวเน็ตจีนยังคงหาความขำขันในวิกฤตเช่นนี้ได้อยู่

 

 

ตัวอย่างสถานที่จากโรงอาหารต่างๆ จากทั้งในหน่วยงานและสถานศึกษาที่ยังคงเปิดให้บริการ แต่มีการจัดโต๊ะใหม่แยกห่างกันสิ้นเชิง เพราะปกติแล้วจะจัดโต๊ะให้ติดกัน สามารถนั่งรวมโต๊ะรับประทานอาหารร่วมกันได้

ชาวเน็ตจีนจึงตั้งแฮชแท็ก 食堂吃出了考试的感觉 แปลคร่าวๆ ได้ว่า ‘รู้สึกเหมือนนั่งสอบอยู่ในโรงอาหาร’

 

 

‘มาดูกันว่าใครจะส่งข้อสอบ (จานเปล่า) ก่อนกัน ห้ามนั่งติดกันห้ามคุยกันระหว่างกินด้วยนะ’

.

 

เริ่มจากภาพการจัดโต๊ะแยกห่างออกจากกันให้เป็น 1 โต๊ะต่อ 1 คน ชาวเน็ตจีนผู้เป็นกังวลกับสถานการณ์แต่ยังมองเป็นเรื่องขำขันผ่อนคลายได้บ้าง ร่วมกันแชร์ภาพโรงอาหารที่ตัวเองไปทานมาด้วยเช่นกัน

 

‘ห้ามมองคนอื่นระหว่างกินด้วยล่ะ’

 

บางแห่งมีป้ายกำกับเลยว่า โรงอาหารสไตล์ห้องสอบให้ 1 โต๊ะต่อ 1 คนเท่านั้น

 

แน่นอนว่าในสถานศึกษาหลายแห่งที่ยังคงเปิดสอนอยู่ ชั่วโมงพักกลางวันของนักเรียนนักศึกษาให้บรรยากาศเข้าสอบไปโดยปริยาย อาจจะต้องส่งจานชามสะอาดๆ ที่ทานหมดจดเพื่อให้ผ่านการสอบจำลอง

 

.

.

 

บางโรงเรียนใช้กระดาษลังกั้นบนโต๊ะเลย

.

 

อาจจะมองว่าเป็นเรื่องแปลกประหลาดสำหรับโรงอาหาร แต่ด้วยสถานการณ์ไวรัสระบาดเช่นนี้หากมองแล้วก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งมาตรการเพื่อความปลอดภัยสำหรับทุกคน และหวังว่าการใช้ชีวิตแบบปกติจะกลับคืนมาอีกครั้ง เมื่อหยุดยั้งไวรัสได้สำเร็จ

 

ที่มา: weibo, mustsharenews


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น