CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ฝ่ายโยธาพญาไทลงผลงาน ‘แก้ไขตะแกรงรับน้ำ’ ชาวเน็ตจะกดหัวเราะอะไรกันเยอะแยะ!?

เวลาที่มีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานรัฐลงพื้นที่เพื่อทำการซ่อมแซมหรือแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ได้รับแจ้งมา ก็จะมีการลงหลักฐานภาพถ่ายการทำงานให้สังคมได้รับรู้ผ่านสื่อโซเชียลมีเดียในยุคนี้

และผลงานชิ้นล่าสุดที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นพิเศษก็มาจากฝ่ายโยธา สำนักงานเขตพญาไท ที่มีเจ้าหน้าที่ลงไปทำการ ‘แก้ไข’ ตะแกรงรับน้ำบริเวณหน้ากองสลากที่มีปัญหาอยู่

 

 

ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 ทางเพจฝ่ายโยธา สำนักงานเขตพญาไท ได้ลงภาพการทำงานพร้อมกับให้แคปชั่นว่า สำนักงานเขตพญาไท แก้ไขตะแกรงรับน้ำ บริเวณทางเข้าประตูกองสลาก

 

เกิดการชำรุดบริเวณริมตะแกรงติดกับทางเท้า

 

เจ้าหน้าที่ลงมือทำการแก้ไข

 

แบบนี้

 

จากภาพที่เห็นทำให้ชาวเน็ตเข้ามาร่วมกันกดแสดงความรู้สึกกันอย่างล้นหลาม ทั้งหัวเราะ ถูกใจ และโกรธ ผสมปนเปกันไปรวมแล้วก็ 2,000 กว่าครั้ง รวมกับยอดแชร์ไปอีก 3,000 ครั้ง

อย่างไรก็ดี เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดกันไปมากกว่านี้ทางเพจได้คอมเมนท์ชี้แจงเพิ่มเติมไว้ว่า การแก้ไขดังกล่าวเป็นการแก้ไขชั่วคราวเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุเดินตกร่อง

 

 

“ขอชี้แจงนะคะ ที่ทำการแก้ไขนี้เป็นการแก้ไข​ชั่วคราว​ เพื่อไม่ให้ท่านๆ เดินตกร่องบาดเจ็บไปก่อนค่ะ ส่วนที่จะทำให้สมบูรณ์นั้น ทางเขตกำลังจัดหาตะแกรงเหล็กอันใหม่มาเปลี่ยนให้ค่ะ”

 

 

“สำนักงานเขตพญาไท ขอขอบพระคุณทุกท่านที่กรุณาแสดงความคิดเห็นและให้ข้อเสนอแนะกรณีการแก้ไขปัญหาตะแกรงชำรุดหน้าอาคารกองสลาก ทั้งนี้ขออนุญาตเรียนชี้แจงข้อเท็จจริงดังนี้ค่ะ

สำนักงานเขตพญาไทได้รับแจ้งจากประชาชนว่าบริเวณหน้าอาคารที่พักของเจ้าหน้าที่กองสลาก มีตะแกรงเหล็กปิดรางระบายน้ำชำรุดเกรงว่าประชาชนที่เดินผ่านไปมาจะเดินพลัดตกจนเกิดบาดเจ็บ

ทันทีที่ได้รับแจ้ง หน่วยเร่งด่วนของฝ่ายโยธาได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าเป็นทรัพย์สินอยู่ในความรับผิดชอบของกองสลาก หากรอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบจัดทำตะแกรงมาเปลี่ยนใหม่ต้องใช้เวลาหลายวัน

ดังนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนได้รับอุบัติเหตุและเดือดร้อน เบื้องต้นเขตฯ จึงได้แก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วนด้วยการนำท่อนไม้มาปิดช่องตะแกรงที่ชำรุดเป็นการชั่วคราวก่อน ขณะนี้ ได้ประสานกองสลากให้เร่งดำเนินการซ่อมแซมให้เรียบร้อยโดยด่วนแล้ว”

 

สรุปว่าเป็นงานกองสลากที่ต้องซ่อมเอง ทางเขตพญาไทมาแก้ไขให้ก่อนนะฮะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @yota.phayathai


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น