CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวได้แมวที่หายไปคืน แต่ต้องหลังพบว่า “แมวท้อง” ทั้งที่แมวเธอทำหมันไปนานแล้ว!?

เมื่อแมวหายออกจากบ้าน เจ้าของหลายๆ คนจะทำทุกวิถีทางในการตามหาแมว รวมไปถึงการตั้งเงินรางวัลให้กับผู้ที่สามารถพาน้องกลับมาหาได้ด้วย

เช่นเดียวกับคุณเอิน (EaRn Waranya)เธอได้ตั้งรางวัลไว้ที่ 5000 บาท เมื่อเจ้าเหมียวซูชิหายตัวไป

 

 

ซูชิ เป็นแมวสีขาว ตาสีเหลือ อายุประมาณ 8 ปี ทำหมันไปได้ 6 ปีแล้ว แต่เมื่อปีที่แล้ว เจ้าเหมียวได้หายไปจากบ้านของแม่คุณเอิน

คุณเอินได้ประกาศตามหาซชิทั่วจังหวัด พร้อมเสนอรางวัลให้อีก 5,000 บาท

 

 

เมื่อเวลาผ่านไปเกือบเดือน ราวๆ ตี 1 ของวันหนึ่ง มีคนโทรมาแจ้งว่าเห็นแมวขาว สภาพโทรม เป็นโรคผิวหนัง เชื่อง คุณเอินไม่รอช้า รีบไปดูทันที และเมื่อเธอเรียกชื่อมัน “ซูชิ” มันก็โต้ตอบกลับมา แถมเสียงก็คล้ายซูชิมาก

เมื่อมั่นใจว่านี่คือ ซูชิจริงๆ หญิงสาวจึงมอบรางวัลให้คนแจ้งให้ไป 5,000 บาท ตามที่เคยบอกไว้ ก่อนจะพาเจ้าเหมียวไปหาหมอ ตรวจเลือด และหยดยาจนหายดี

 

 

ตั้งแต่วันนั้นมาคุณเอินก็มาหาซูชิที่บ้านแม่ทุกวัน … ซึ่งเธอก็แอบสงสัยว่า ‘แมวตัวนี้ใช่ซูชิตัวจริงหรือเปล่านะ?’ แต่ก็คิดว่า ‘คงใช่แหละ แค่ขนยังไม่ยาว’ ที่สำคัญเวลาเรียกชื่อ นางก็หันมาทุกครั้ง แถมพฤติกรรมก็เหมือนทุกอย่าง

กระทั่งผ่านไป 3 สัปดาห์ ท้องเจ้าเหมียวเริ่มโตผิดปกติ คุณเอินกลัวน้องจะเป็นโรคน้ำในช่องท้อง จึงรีบพาไปหาหมอทันที และเมื่อคุณหมอทำการเอ็กซ์เรย์ ก็พบว่า ซชิท้อง!! ในท้องนางมีลูกแมวถึง 5 ตัวเลยทีเดียว

 

 

งานนี้ทำเอาคุณเอินเงิบหนักมาก เพราะเจ้าซูชิ แมวของเธอได้ทำหมันไปตั้งนานแล้ว … แล้วมันจะท้องได้ยังไง?

เมื่อตั้งสติได้ คุณเอินก็คิดได้ว่า เจ้าเหมียวตัวนี้ไม่ใช่ซูชิของเธออย่างแน่นอน แต่มันคือซูชิกำมะลอ ที่สวมรอยซูชิตัวจริงได้แนบเนียนมาก

 

 

แต่ไหนๆ ก็มาถึงขั้นนี้แล้ว คุณเอินและครอบครัวจึงตัดสินใจรับเลี้ยงเจ้าเหมียวตัวนี้เอาไว้ รวมไปถึงลูกๆ ของมันอีก 5 ตัวด้วย

เมื่อซูชิกำมะลอคลอดลูก หญิงสาวก็ได้ยกชั้น 3 ของบ้านให้มันกับลูกๆ โดยเลี้ยงระบบปิด ซื้อห้องน้ำแมวไฟฟ้าให้  อาหารก็ต้องเป็นรอยัลคานินเท่านั้น และจัดการทำหมันให้แม่แมวด้วย

 

 

ตอนนี้ลูกแมวอายุได้ 5 เดือนแล้ว พวกมันกำลังรอการทำหมันอยู่ ส่วนซูชิกำมะลอนั้น นางเป็นเด็กดีมากๆ เลี้ยงง่าย ใจดี และขี้อ้อนสุดๆ

อย่างไรก็ตาม คุณเอินก็ยังไม่หยุดตามหาซูชิตัวจริง เธอทิ้งไว้ว่า “ยังตามหาตัวจริงอยู่นะคะ”

 

ที่มา EaRn Waranya

 


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น