สาวได้แมวที่หายไปคืน แต่ต้องหลังพบว่า “แมวท้อง” ทั้งที่แมวเธอทำหมันไปนานแล้ว!?


787 shares

เมื่อแมวหายออกจากบ้าน เจ้าของหลายๆ คนจะทำทุกวิถีทางในการตามหาแมว รวมไปถึงการตั้งเงินรางวัลให้กับผู้ที่สามารถพาน้องกลับมาหาได้ด้วย

เช่นเดียวกับคุณเอิน (EaRn Waranya)เธอได้ตั้งรางวัลไว้ที่ 5000 บาท เมื่อเจ้าเหมียวซูชิหายตัวไป

 

 

ซูชิ เป็นแมวสีขาว ตาสีเหลือ อายุประมาณ 8 ปี ทำหมันไปได้ 6 ปีแล้ว แต่เมื่อปีที่แล้ว เจ้าเหมียวได้หายไปจากบ้านของแม่คุณเอิน

คุณเอินได้ประกาศตามหาซชิทั่วจังหวัด พร้อมเสนอรางวัลให้อีก 5,000 บาท

 

 

เมื่อเวลาผ่านไปเกือบเดือน ราวๆ ตี 1 ของวันหนึ่ง มีคนโทรมาแจ้งว่าเห็นแมวขาว สภาพโทรม เป็นโรคผิวหนัง เชื่อง คุณเอินไม่รอช้า รีบไปดูทันที และเมื่อเธอเรียกชื่อมัน “ซูชิ” มันก็โต้ตอบกลับมา แถมเสียงก็คล้ายซูชิมาก

เมื่อมั่นใจว่านี่คือ ซูชิจริงๆ หญิงสาวจึงมอบรางวัลให้คนแจ้งให้ไป 5,000 บาท ตามที่เคยบอกไว้ ก่อนจะพาเจ้าเหมียวไปหาหมอ ตรวจเลือด และหยดยาจนหายดี

 

 

ตั้งแต่วันนั้นมาคุณเอินก็มาหาซูชิที่บ้านแม่ทุกวัน … ซึ่งเธอก็แอบสงสัยว่า ‘แมวตัวนี้ใช่ซูชิตัวจริงหรือเปล่านะ?’ แต่ก็คิดว่า ‘คงใช่แหละ แค่ขนยังไม่ยาว’ ที่สำคัญเวลาเรียกชื่อ นางก็หันมาทุกครั้ง แถมพฤติกรรมก็เหมือนทุกอย่าง

กระทั่งผ่านไป 3 สัปดาห์ ท้องเจ้าเหมียวเริ่มโตผิดปกติ คุณเอินกลัวน้องจะเป็นโรคน้ำในช่องท้อง จึงรีบพาไปหาหมอทันที และเมื่อคุณหมอทำการเอ็กซ์เรย์ ก็พบว่า ซชิท้อง!! ในท้องนางมีลูกแมวถึง 5 ตัวเลยทีเดียว

 

 

งานนี้ทำเอาคุณเอินเงิบหนักมาก เพราะเจ้าซูชิ แมวของเธอได้ทำหมันไปตั้งนานแล้ว … แล้วมันจะท้องได้ยังไง?

เมื่อตั้งสติได้ คุณเอินก็คิดได้ว่า เจ้าเหมียวตัวนี้ไม่ใช่ซูชิของเธออย่างแน่นอน แต่มันคือซูชิกำมะลอ ที่สวมรอยซูชิตัวจริงได้แนบเนียนมาก

 

 

แต่ไหนๆ ก็มาถึงขั้นนี้แล้ว คุณเอินและครอบครัวจึงตัดสินใจรับเลี้ยงเจ้าเหมียวตัวนี้เอาไว้ รวมไปถึงลูกๆ ของมันอีก 5 ตัวด้วย

เมื่อซูชิกำมะลอคลอดลูก หญิงสาวก็ได้ยกชั้น 3 ของบ้านให้มันกับลูกๆ โดยเลี้ยงระบบปิด ซื้อห้องน้ำแมวไฟฟ้าให้  อาหารก็ต้องเป็นรอยัลคานินเท่านั้น และจัดการทำหมันให้แม่แมวด้วย

 

 

ตอนนี้ลูกแมวอายุได้ 5 เดือนแล้ว พวกมันกำลังรอการทำหมันอยู่ ส่วนซูชิกำมะลอนั้น นางเป็นเด็กดีมากๆ เลี้ยงง่าย ใจดี และขี้อ้อนสุดๆ

อย่างไรก็ตาม คุณเอินก็ยังไม่หยุดตามหาซูชิตัวจริง เธอทิ้งไว้ว่า “ยังตามหาตัวจริงอยู่นะคะ”

 

ที่มา EaRn Waranya

 

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

787 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions