CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

บล็อกเกอร์อาจโดนโทษคุก 5 ปี จากคลิปแกล้งป่วยล้มพับด้วยไวรัส ในรถไฟใต้ดินมอสโก

ในขณะที่ทั้งโลกกำลังวิตกกับการแพร่ระบาดที่ยังไม่จบสิ้นของ Covid-19 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมบล็อกเกอร์ชายรายหนึ่ง จากการแกล้งแสดงอาการของไวรัสและแกล้งล้มลงกลางรถไฟใต้ดินโดยมองว่าเป็นเรื่องตลก

 

 

คลิปวิดีโอของชายใส่ชุดดำพร้อมกับหน้ากากอนามัยในรถไฟใต้ดินมอสโกถูกเผยแพร่ไปทั่วโลกออนไลน์ แต่แล้วจู่ๆ เขาก็ล้มลงไปนอนกับพื้น จากนั้นเพื่อนตัวประกอบก็จะตะโกนตื่นตกใจกล่าวหาว่าติดไวรัส จึงทำให้ผู้โดยสารคนอื่นๆ ตกใจตามและไม่อยากเข้าใกล้เลย

 

 

โดยในคลิปการแกล้งชาวเมืองเหล่านี้ไม่ใช่การกระทำเพียงครั้งเดียว แต่เป็นการทำซ้ำในหลายๆ เที่ยว จนกระทั่งนำมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์เมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว แน่นอนว่าไม่รอดสายตาของเจ้าหน้าที่ตำรวจไปได้

 

 

ภายหลังตำรวจจึงเริ่มตั้งข้อหาก่อให้เกิดความตื่นตระหนกและมีลักษณะเป็นอันธพาล ซึ่งในรัสเซียเองถือว่าเป็นกฎหมายร้ายแรงมีโทษสูงสุดจำคุก 5 ปีหรือปรับเป็นเงินจำนวนมหาศาล

 

Karomat Dzhaborov

 

อย่างไรก็ตามนาย Karomat Dzhaborov หนึ่งในผู้ก่อเหตุได้ยอมเข้ามอบตัวแต่โดยดี ซึ่งทางทนายความของเขาไม่คาดคิดว่าคลิปแกล้งคนเช่นนี้จะนำไปสู่ผลกระทบร้ายแรง

เพราะเข้าใจเจตนาของนาย Karomat ว่าเป็นการจัดฉากเพื่อให้ผู้คนตระหนักถึงการใส่หน้ากาก เพื่อเป็นการสร้างค่านิยมให้คนป้องกันตัวเอง

 

 

อย่างไรก็ตามขณะนี้กระบวนการกำลังอยู่ในขั้นตอนของผู้สืบสวนเพื่อหาแรงจูงใจ และศาลมีคำสั่งให้กักตัวนาย Karomat เอาไว้เบื้องต้น 30 วันเพื่อรอการสอบสวนเพิ่มเติม

 

 

ในส่วนของเพื่อนร่วมขบวนการอีก 2 รายถูกเจ้าหน้าตำรวจตามจับกุมตัวได้ในวันจันทร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2020 ถูกสั่งห้ามเดินทางออกนอกประเทศ คอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนถูกยึดนำไปใช้เป็นหลักฐานประกอบการพิจารณาคดีทั้งหมด

 

ที่มา: cnn, metro, rt


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น