ชาวอินเดีย 4 คนใช้กลอุบาย “แกล้งตาย” ฝ่าฝืนการกักตัว เพื่อเดินทางกลับบ้านเกิด


อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าทางประเทศอินเดีย พวกเขาได้มีการออกนโยบายฉุกเฉินเพื่อให้ประชาชนทุกคนจำเป็นต้องกักตัวอยู่ในที่พักอาศัย ไม่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้หากไม่จำเป็น

และมาตรการฉุกเฉินดังกล่าวก็ทำให้ประชาชนหลายคนไม่สามารถเดินทางกลับบ้านเกิดได้ทัน หนึ่งในนั้นก็คือชายที่ชื่อว่า Hakim Din

 

 

Hakim ติดอยู่ในเมืองจัมมู โดยที่ตัวเขาเองนั้นต้องการที่จะเดินทางกลับไปยังเมือง Poonch บ้านเกิดของเขาที่อยู่ห่างออกไปหลายร้อยกิโลเมตร

แต่เพราะมาตรการดังกล่าวจึงทำให้เขาไม่สามารถทำอย่างนั้นได้ในช่วงเวลานี้ ถึงอย่างนั้นเขาและเพื่อนอีกสามคนก็ไม่ยอมนิ่งเฉยและวางแผนที่จะกลับบ้านเกิดของตัวเองให้จงได้

ทั้ง 4 คนจึงได้ร่วมมือกับพนักงานขับรถฉุกเฉินของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เพื่อสร้างกลอุบาย ‘แกล้งตาย’ ขึ้นมาที่จะสามารถทำให้พวกเขาสามารถเดินทางรอดผ่านด่านตรวจไปได้

 

 

คนทั้ง 5 สามารถเดินทางผ่านจุดตรวจต่างๆ ไปได้ โดยที่พวกเขาทำเป็นแกล้งตาย นอนแน่นิ่งเอาผ้าปิดหน้าอยู่หลังรถฉุกเฉิน ส่วนคนขับนั้นก็โชว์เอกสารปลอมที่ทำขึ้นมา ยืนยันการตายกับทางตำรวจ

พวกเขารอดพ้นมาหลายด่าน จนกระทั่งมาหยุดที่ด่านตรวจหนึ่งในเมือง Surankot เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบศพจนพบว่าแท้จริงแล้วพวกเขายังไม่ตาย

 

โฉมหน้าของกลุ่มคนที่ใช้กลอุบายแกล้งตายนี้ขึ้นมา

 

จากการรายงานในวันที่ 1 เมษายน 2020 กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุทั้งหมดได้ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวด้วยข้อหา “ฝ่าฝืนและท้าทายคำสั่งของรัฐ” ซึ่งหลังจากนี้พวกเขาจะต้องโดนลงโทษอะไรบ้างนั้นก็ยังไม่มีคำตอบออกมาแต่อย่างใด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: HindustanTimes , Jagran , OddityCentral

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments