CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

นางแบบจัดฉากคลิป “โดนลักพาตัว” อ้างว่าทำแคมเปญรณรงค์ค้ามนุษย์ในเด็ก ตามมาด้วยดราม่า!!

แม้บนสื่อต่างๆ จะมีช่องทางในการรณรงค์เรื่องต่อต้านการค้ามนุษย์กันโดยตรงอยู่แล้ว ทว่าก็ยังคงมีอีกหลายกรณีที่มีหลายคนพยายามรณรงค์บนโลกออนไลน์

แต่บ่อยครั้ง มันกลับกลายเป็นการแอบอ้าง ‘การรณรงค์’ ในกรณีต่างๆ ด้วยการจัดฉากให้คนเข้าใจผิดแล้วค่อยมาเฉลยสารที่ต้องการจะสื่อในภายหลัง

กรณีนี้เกิดขึ้นกับนางแบบ Masika Kalysha หลังจากที่เธอทำการปล่อยคลิปที่ดูเหมือนว่ากำลังถูกลักพาตัว อยู่ในสภาพมีแผลจากของมีคม รอยโดนบาดต่างๆ บวกกับรอยช้ำทั้งใบหน้าและลำตัว

 

https://twitter.com/Leon_L_LL/status/1298416886816952323

 

คลิปนี้ถูกปล่อยออกมาในวันอังคารที่ 25 สิงหาคม 2020 เธออ้างในคลิปว่าถูกคนไม่หวังดีเข้ามาทำร้ายร่างกายและยังคงตกอยู่ในอันตราย บวกกับแคปชั่นบนคลิปนี้ระบุว่าถูกลักพาตัวไปยังโกดังแห่งหนึ่งที่ไม่สามารถระบุได้

 

สิ่งที่ทำให้เคลือบแคลงน่าสงสัยมากไปกว่านั้นคือการที่ Kalysha ได้ร้องขอให้แฟนๆ ช่วยกันกดสมัครจ่ายเงินบัญชี OnlyFans ของเธอและส่งเงินมาให้เพื่อที่จะป้องกันไม่ให้พวกลักพาตัวมายุ่งอีก

“พวกเขาบอกว่าต้องส่งทิปมาให้ฉันและคอยติดตามฉัน พวกนั้นจะได้เอาเงินไปหรือไม่อย่างนั้นก็จะไม่ยอมปล่อยฉันไป”

 

 

ภายหลังจากที่มีความไม่สมเหตุสมผลในการถูกลักพาตัวในคลิปนั้นเผยออกมา เธอก็ลบคลิปนั้นออกไปตามมาด้วยคลิปที่สองปรากฎว่าเธอยังคงสบายดี ที่เห็นในคลิปแรกเป็นแค่การจัดฉากและขอโทษที่ทำให้ทุกคนตื่นตกใจกลัว

 

 

เธอกล่าวว่ากำลังเริ่มโปรเจกต์ถ่ายทำคลิปที่สร้างความตระหนักต่อปัญหาดังกล่าว และการทำคลิปถูกลักพาตัวนั้นก็เพื่อให้คนรับรู้ถึงปัญหาการค้ามนุษย์ในเด็ก และจำเป็นจะต้องสร้างความตื่นตกใจแบบนี้ให้คนสนใจ

 

แม้จะอ้างเพื่ออธิบายถึงคลิปการลักพาตัวแบบแปลกๆ ไปแล้ว แต่เธอก็ไม่ได้กล่าวถึงผลของคลิปแรกที่ปล่อยออกไปว่าจะกระทบกับคนมากน้อยแค่ไหน หรือกระทบจิตใจคนที่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาจริงๆ อย่างไร

และไม่ได้อธิบายว่า ทำไมถึงต้องใช้คลิปนี้เพื่อโปรโมทให้คนมาจ่ายเงินบนแพลทฟอร์มดังกล่าวด้วย…

 

Kalysha ระบุเพียงว่าเงินที่ได้มาจากคลิปนั้นจะนำไปสนับสนุนองค์กร R.O.S.E. ที่ต่อต้านการค้ามนุษย์

ซึ่งทางผู้ก่อตั้งองค์กรเองก็ได้ตอบถึงประเด็นนี้แล้วว่า ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกัน และขอประณามพฤติกรรมเช่นนี้ที่ทำให้คนเข้าใจผิดด้วย

 

ที่มา: tmz, complex, dailymail, distractify


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น