CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มลงทุนจัดเต็ม!! จัดฉากว่า “โดนลักพาตัว” เพียงเพราะไม่อยากไปทำงาน… ว๊อททท?!

เคยมั้ย ตื่นเช้ามาแล้วรู้สึกไม่อยากไปทำงาน เราเลยพยายามหาข้ออ้างสารพัดเพื่อที่จะบอกกับหัวหน้า โดยที่ต้องคิดด้วยว่าเหตุผลไหนถึงจะทำให้เราสามารถขาดงานได้โดยไม่ต้องถูกหักเงินเดือนด้วย

ไม่รู้ว่าเพื่อนๆ มีข้ออ้างกันว่าอย่างไรบ้าง แต่สำหรับชายคนนี้ เหตุผลที่ทำให้เขาต้องขาดงานก็คือ ‘โดนลักพาตัว’…?!

 

 

ณ เมือง Coolidge รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา โดยต้องเริ่มต้นเล่าย้อนกลับไปในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2021 ที่ผ่านมา เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพบชายคนหนึ่งถูกมัดมือไว้ข้างหลัง และมีผ้าอุดปากเอาไว้ นอนอยู่บริเวณอ่างเก็บน้ำ

ชายหนุ่มคนนั้นมีนามว่า Brandon Soules อายุ 19 ปี โดยเขาได้ให้การกับตำรวจว่า เขาถูกชายสวมหน้ากาก 2 คนลักพาตัวมาจากบริเวณหน้าบ้านของตัวเอง

เขาอธิบายรายละเอียดด้วยว่าถูกทุบจนสลบ แล้วถูกแบกขึ้นรถ ขับพาวนไปรอบๆ ก่อนที่จะถูกนำมาโยนทิ้งไว้ที่อ่างเก็บน้ำ

 

สภาพของ Brandon ตอนที่ตำรวจไปพบ

 

ในส่วนของสาเหตุที่โดนลักพาตัวนั้น Brandon อ้างว่าเป็นเพราะพ่อของเขาเอาเงินจำนวนมหาศาลไปซ่อนไว้ตามที่ต่างๆ ทั่วเมือง และเชื่อว่าผู้ร้าย 2 คนคงต้องการเงินเหล่านั้น

หลังจากได้ฟังคำให้การของเขาแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงปฏิบัติหน้าที่อย่างจริงจัง ออกสืบหาตัวคนร้ายในทันที แต่สิ่งที่น่าแปลกใจมากก็คือ พวกเขาไม่พบหลักฐานใดๆ เลย

เจ้าหน้าที่สืบสวนระบุชัดเจนว่า พวกเขาไม่พบหลักฐานใดๆ ที่จะบ่งชี้ไปถึงการลักพาตัวตามที่ Brandon เล่า ตรวจกล้องวงจรปิดดูแล้วก็ไม่เห็นว่า Brandon จะถูกทำร้ายอย่างที่กล่าวอ้างไว้ในตอนแรก

 

ข้อสรุปเดียวที่เป็นไปได้ก็คือ “Brandon โกหก!!”

 

ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2021 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าจับกุมตัวนาย Brandon ถึงที่บ้านของเขา ในข้อหาแจ้งความเท็จ และท้ายที่สุดแล้วความจริงถึงได้ปรากฏ

Brandon ให้การสารภาพว่า เขากุเรื่องลักพาตัวขึ้นมาเองจริงๆ และที่ทำอย่างนั้นก็เพียงเพราะว่าตัวเขาไม่อยากไปทำงานเท่านั้นเอง… ว๊อททท?!

 

 

ไม่รู้ว่าจะคุ้มมั้ยหนอ กับการที่เขาลงทุนแต่งเรื่องมาซะขนาดนี้ แต่ที่แน่ๆ คือล่าสุด Brandon ก็ถูกตัดสินให้มีความผิดและต้องเสียค่าปรับเป็นจำนวนเงิน 550 ดอลลาร์ฯ (ราว 16,698 บาท)

และแน่นอนว่าเมื่อทางที่ทำงานได้ทราบข่าว พวกเขาก็ไม่ค่อยปลื้มกับเรื่องนี้สักเท่าไหร่ ทางโรงงาน The Tire Factory จึงตัดสินใจไล่ Brandon ออกจากงาน เพื่อที่เขาจะได้ไม่ต้องลุกมาทำงานไปยาวๆ เลย

 

คลิปรายงานข่าวดังกล่าว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: ABC15 , 9GAG


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น