CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เจ้าของห้องเซ็งจัด แฟลตจีนแสบแอบทำสระน้ำหลอกๆ ในส่วนกลาง ยังใจดีแถมสะพานให้อีกแหนะ

เวลาที่คนเราตัดสินใจจะซื้อห้องในอาคารชุดต่างๆ นอกจากจะว้าวุ่นไปกับคุณภาพของห้องที่เจ้าของโครงการสร้างไว้แล้ว การจะตกลงปลงใจซื้อก็มีส่วนกลางเป็นอีกปัจจัยที่จะช่วยตัดสินใจด้วยเหมือนกันนะ

แต่เมื่อความคาดหวังกลายเป็นเรื่องหลอกลวงแบบน่าเจ็บใจที่สุด เมื่อเจ้าของห้องแฟลตแห่งหนึ่งจากภูมิภาคจีนกลางต้องเจอเจ้าของโครงการสับขาหลอกเมื่อถึงเวลาส่งมอบห้องให้

 

 

ปัญหาไม่ใช่ที่ตัวห้องแต่เป็นคอนเซ็ปท์ส่วนกลางที่ว่า จะมอบไลฟ์สไตล์แบบสวนสาธารณะมีแมกไม้ใหญ่ปกคลุมเขียวขจี

แต่สิ่งที่พวกเขาได้กลับเป็นสระน้ำหลอกๆ แบนราบปูด้วยวัสดุพลาสติกสีฟ้าทำให้ดูเหมือนเป็นสระน้ำ พร้อมกับสะพานไม้เดินข้ามที่มีไว้ทำไมก็รู้…

 

 

“ทำให้เหมือนกับว่ารู้สึกยืนอยู่ท่ามกลางน้ำสีฟ้าใส แต่ในความเป็นจริงมันไม่ใช่ ไม่มีหินหรือต้นไม้ตกแต่ง มันไม่มีอะไรเลย” หนึ่งในเจ้าของห้องกล่าวความรู้สึกเมื่อได้เห็น

 

.

 

ทางตัวแทนโครงการออกมาชี้แจงว่าไม่เคยให้คำสัญญาหรืออ้างถึงเรื่องสร้างสระน้ำบริเวณส่วนกลางเลย แต่ในคำโปรยโฆษณากลับส่งมอบจินตนาการให้กับลูกค้าไปแล้ว

 

.

 

นอกเหนือจากสระน้ำหลอกที่ทำให้เจ็บใจแล้ว พื้นที่ทางเดินส่วนกลางอื่นๆ ถูกปูไปด้วยบล็อคต้นหญ้าแต่ไม่มีหญ้าสักต้นโผล่ขึ้นมา มีเพียงแต่ดินโคลนสีเหลืองถูกอัดเข้าไปอยู่ในตัวบล็อค ทางโครงการก็แจงว่าที่ต้องทำแบบนี้ก็เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานที่รัฐจัดไว้

 

 

ซึ่งแทนที่จะได้พื้นที่ส่วนกลางเป็นทางเดินที่เชื่อมตัวอาคารสวยๆ จะเอาไว้พักผ่อนหย่อนใจด้วย แต่กลับต้องเจอกับเรื่องชวนให้หัวเสียแบบนี้ไปซะได้ ก็ต้องหาทางตกลงกันทั้งเจ้าของห้องและเจ้าหน้าที่รัฐเข้ามาจัดการกันต่อไป

 

ที่มา: mothership, yahoo, scmp


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น