CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายเบลเยี่ยมกับปรากฎการณ์ ‘พิซซ่า’ ส่งตรงถึงหน้าบ้าน ทั้งที่เขาไม่ได้สั่งตลอด 9 ปี

การได้รับรู้ว่ามีคนมาส่งอาหารถึงหน้าบ้านแล้วนั้น ส่วนใหญ่ก็จะเป็นความรู้สึกดีใจที่ได้รับอาหารมาทาน

แต่หากว่าสิ่งนั้นคุณไม่ได้สั่งมาล่ะ? แล้วมีคนมาส่งให้อยู่ตลอด กลายเป็นความหลอกหลอนเมื่อได้ยินเสียงรถมอเตอร์ไซค์วิ่งใกล้บ้าน

นี่คือฝันร้ายของชายชาวเบลเยี่ยมที่เกิดขึ้นกับเขามาตลอด 9 ปี

 

 

นาย Jean Van Landeghem วัย 65 ปี จากเมือง Turnhout ประเทศเบลเยี่ยม ได้รับพิซซ่ามาส่งถึงหน้าบ้านตลอดช่วงระยะเวลา 9 ปี แต่สิ่งที่น่าสังเกตก็คือเขาไม่เคยสั่งพิซซ่าพวกนี้เลย…

ช่วงแรกๆ เขาคิดว่าน่าจะเป็นการส่งผิดสับสนออเดอร์หรืออะไรก็ตามที่อาจเกิดขึ้นได้ แต่พอหลังจากมีพิซซ่ามาส่งผิด ร้านอาหารเดลิเวอรี่เจ้าอื่นๆ ก็ตามมาส่งถึงบ้านเขาด้วยเช่นกัน

 

 

เขาไม่เคยจ่ายค่าอาหารพวกนี้เลย เพราะเขาปฏิเสธที่จะรับในสิ่งที่เขาไม่ได้สั่ง อาจจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่โตอะไร แต่ลองพิจารณาว่าหลังจากนั้นแล้วแทบจะทุกชั่วโมงแต่ละวัน ทั้งกลางวันกลางคืนจะมีคนมาเคาะหน้าประตูบ้านเพื่อส่งอาหารตลอดเวลา

 

“มันเริ่มจาก 9 ปีที่แล้ว มีคนส่งพิซซ่ายื่นกล่องพิซซ่าทั้งกล่องมาให้ผม ทั้งที่ผมไม่ได้สั่งอะไรเลย มันเกิดขึ้นแทบจะทุกวันก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นเวลาไหนก็ตาม นอกเหนือจากบริการส่งอาหารในเมืองผมแล้ว ก็ยังมีร้านจากรอบนอกเมืองด้วย เคยมีคนมาส่งอาหารให้ผมตอนตีสองด้วยนะ”

“ผมนอนไม่ได้เลย ทุกๆ ครั้งที่ผมได้ยินเสียงมอเตอร์ไซค์บนถนนมันทำให้ผมขนลุกจนตัวสั่น เพราะผมกลัวว่าจะมีคนมาส่งพิซซ่าหน้าบ้านอีกแล้ว”

 

 

สำหรับตัวของนาย Jean เองนั้นเขามักจะซื้อพิซซ่าแช่แข็งจากซุปเปอร์มาร์เก็ตเป็นส่วนใหญ่ เขารู้ดีว่าต้องปฏิเสธรับพิซซ่าเหล่านั้นไป แม้จะไม่ต้องจ่ายเงินแต่การที่มีอาหารมาส่งบ่อยๆ ทั้งที่ไม่ได้สั่งกลายเป็นเรื่องที่น่ารำคาญอย่างยิ่ง

เขาเอ่ยว่ามีวันหนึ่งในเดือนมกราคม 2019 เขาได้รับอาหารจากร้านต่างๆ มากถึง 10 เจ้า และรายการอาหารเหล่านั้นคือพิซซ่า 14 ถาด

ไม่เพียงแต่ Jean เท่านั้นที่เบื่อหน่ายกับการส่งอาหารผิดบ้าน ร้านอาหารและร้านพิซซ่าเองต่างก็เหนื่อยเช่นเดียวกัน เพราะพวกเขาจะสูญเสียรายได้จากการทำอาหาร แถมยังต้องทิ้งอาหารเหล่านั้นไป

“มันมีค่าใช้จ่ายที่สูญเสียไปจากการที่ต้องทิ้งอาหารเหล่านี้ ในหนึ่งวันจะมีคนมาส่งอาหาร 10 รอบ ผมลองคำนวณดูแล้วก็ประมาณ 450 ยูโร (15,900 บาท)”

 

 

ที่น่าแปลกอีกอย่างก็คือเพื่อนของนาย Jean จากเมืองใกล้ๆ กัน ก็เจอกับเรื่องแบบนี้ในช่วงเวลาที่ผ่านมาเช่นกัน นั่นจึงทำให้พวกเขาเชื่อว่าอาจจะมีการโทรแกล้งสั่งอาหารมาจากเพื่อนหรือคนรู้จักแน่ๆ และถึงแม้จะแจ้งตำรวจไปหลายต่อหลายครั้ง ก็ยังไม่ทราบว่าใครเป็นคนทำและไม่รู้ว่าจะหยุดเมื่อไหร่

“เพื่อนผมที่อยู่ในเมือง Herenthout ก็เจอกับประสบการณ์แบบนี้เหมือนผมเลย มีพิซซ่ามาส่งถึงหน้าบ้านทั้งที่ไม่ได้สั่งตลอด 9 ปี

บางครั้งเราก็ได้รับพิซซ่าในวันเดียวกัน เมื่อเป็นเช่นนี้เราได้เตือนกันและกันว่าจะมีมาส่งอีกแน่ๆ หากผมรู้ว่าใครเป็นคนก่อกวนผมมาตลอด 9 ปี คนพวกนี้จะต้องเจอดีแน่ๆ”

 

ที่มา: ad.nl, waarmaarraar, hln


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น