ทฤษฎีสมคบคิด หิมะที่ตกในเท็กซัสเป็นของปลอม มีไบเดนส์ และบิลเกตส์อยู่เบื้องหลัง!?


2.8k shares

เนื่องจากว่าในรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นรัฐที่ไม่เคยมีหิมะตกมาเป็นเวลานานกว่า 30 ปีแล้ว แต่ทว่าล่าสุดเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มวลอากาศเย็นจากทวีปอาร์กติกเคลื่อนตัวเข้ามาประชิด

จึงทำให้ที่รัฐเท็กซัสมีอุณหภูมิต่ำสุดถึง -18 องศาเซลเซียส และเพิ่งจะมีหิมะตกลงมาเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 30 ปี!!

แน่นอนว่าอุณหภูมิต่ำขนาดนั้น ก็ทำให้มีอากาศหนาวมากๆ สระว่ายน้ำในบ้านของประชาชนชาวเท็กซัสต่างก็กลายเป็นน้ำแข็ง สถานที่สาธารณะต่างๆ ก็โดนหิมะกลบ

 

 

แต่ทว่ามีชาวเท็กซัสบางส่วนไม่อยากจะเชื่อว่าที่รัฐของตัวเองนั้นมีหิมะตกจริงๆ จึงผุดทฤษฎีสมคบคิดขึ้นมาว่า “หิมะที่ตกในรัฐเท็กซัสนั้นเป็นของปลอม”

มีการทำคลิปวิดีโอการทดลองเอาหิมะที่เก็บในรัฐเท็กซัสมาเผาไฟลงใน TikTok ให้ดู ปรากฎว่ามันไม่ละลาย พร้อมกับบอกว่ามันไหม้ได้ด้วย หิมะจริงๆ มันไม่ไหม้นะ!?

 

ลองไปชมคลิปวิดีโอกันดูครับ

 

โดยคนที่แชร์คลิปนั้นเขาไปดูดมาจาก TikTok อีกทีหนึ่ง ผู้หญิงในคลิปอธิบายว่าขนาดเอาไฟมาลนหิมะขนาดนี้ ยังไม่มีน้ำหยดออกมาซักกะหยด

แถมยังอ้างอีกว่าพอเอาไปใส่ในไมโครเวฟก็มีประกายไฟเกิดขึ้น และที่พีคไปกว่านั้นคือมีคนเชื่อ และออกมาโพสต์ผ่านโซเชียลมีเดียพร้อมกับบอกว่าเหตุการณ์แปลกประหลาดนี้มีคนอยู่เบื้องหลัง!?

พวกเขาคิดว่าโจ ไบเดนส์ และ บิล เกตส์ อยู่เบื้องหลังปรากฎการแหกตานี้ โดยตั้งชื่อปรากฎการณ์นี้ว่า Dark Winter หรือ ฤดูหนาวที่มืดมิด

 

 

พร้อมกับให้ข้อมูลว่า หิมะปลอมนี้เป็นการเปิดศึกจากประธานาธิบดี โดยการใช้เครื่องบินเจ็ท นำสารเคมีเข้าไปใส่ในเมฆ เพื่อให้ทำปฏิกิริยากับเมฆ จนเกิดเป็นพายุหิมะปลอมตกท่วมเมือง ทำให้คนหมดสติไปทีเดียวกว่า 4 ล้านคน (โอ้วพระเจ้า)

แต่อย่างไรก็ตาม ข้อความเหล่านี้ถูกเฟซบุ๊กมาร์กธงเอาไว้ว่าเป็นข้อมูลปลอมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ส่วนเรื่องที่ว่าทำไมเวลาโดนไฟเผาถึงไม่ละลาย เรื่องนี้ศาสตารจารย์ Mike Stone ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตุนิยมวิทยากล่าวว่า มันคือกระบวนการ “ระเหิด” นั่นเอง ลองไปฟังคำอธืบายดูครับ

“เมื่อคุณเอาไฟไปเผาหิมะ มันจะทำให้หิมะที่มีสถานะเป็นของเหลวอยู่แล้วเปลี่ยนสถานะกลายเป็นแก๊ส กระบวนการนี้เรียกว่าการระเหิด ก็คือมันจะหายไปและกลายเป็นไอน้ำนั่นเอง”

 

คลิปวิดีโอที่อธิบายถึงปรากฎการณ์นี้ ที่ถูกถ่ายเอาไว้เมื่อปี 2014

 

นอกจากนี้ ทางด้านดอกเตอร์ Tandy Grubbs อาจารย์ผู้เป็นหัวหน้าภาควิชาเคมี และไบโอเคมี จากมหาวิทยาลัย Stetson ก็ออกมากล่าวถึงทฤษฎีสมคบคิดนี้อีกว่า

“ผู้สาธิตไม่ได้เอาไฟแช็กไปลนก้อนหิมะนานพอที่จะทำให้มันละลาย เราจึงไม่เห็นกระบวนการเปลี่ยนแปลงสถานะของมัน”

“ส่วนเรื่องที่ว่าทำไมมันถึงไหม้ และมีสีดำ ก็เพราะว่ากระบวนการเผาไหม้นั้นมันไม่สมบูรณ์ สีดำๆ ที่เห็นก็มาจากเขม่าที่เกิดจากการเผาแก๊สของไฟแช็กนั่นเอง”

“เขม่าดำๆ ที่เกิดจากไฟแช็กนั้นเราจะไม่สามารถเห็นได้ หากมันอยู่ในที่โล่ง แต่ก้อนหิมะในคลิปนั้น ทำหน้าที่เป็นเหมือนกับที่กรอง เก็บสะสมอนุภาคของเขม่าควันเอาไว้ ทำให้เราสามารถมองเห็นได้”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : unilad, indy100, usatoday

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.8k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions