พ่ออุ้มแมวเข้าบ้าน ก่อนจะพบว่าแมวตัวเองอยู่ในบ้านแล้วนี่หว่า แล้วนี่แมวใคร!?


นี่คือ Maia เจ้าเหมียวที่อยู่กับครอบครัวตั้งแต่ตอนเป็นลูกแมว นางทำตัวน่ารักมาเสมอ และมักจะทำให้ครอบครัวเซอร์ไพรส์บ่อยๆ

Nieves Morán ผู้เป็นเจ้าของบอกว่า “Maia เป็นแมวที่น่ารักมากๆ มันชอบคาบของเล่นมาให้เรา เพื่อให้เราเล่นกับมัน”

 

 

แม้ Maia จะเป็นแมวที่ถูกเลี้ยงแบบระบบปิด แต่บางครั้ง มันชอบออกไปเล่นที่สนามหลังบ้าน และแล้ววันหนึ่ง เหตุการณ์แปลกๆ ก็เกิดขึ้น…

วันนั้นพ่อของ Morán เห็นประตูหลังบ้านเปิดอยู่ และเห็น Maia อยู่ข้างนอก จึงได้ไปอุ้มมันเข้าบ้าน และมันก็นั่งข้างๆ เขา คลอเคลียเขา ซึ่งตัวพ่อเองก็ไม่ได้เอะใจอะไร

 

 

สักพักแม่ของ Morán เดินเข้ามาในห้องลูกสาวเพื่อถามบางอย่าง โดยเห็น Maia อยู่ข้างๆ ลูก จากนั้นเธอก็ไปที่ห้องนั่งเล่น แล้วเธอก็ถึงกับงงมาก เพราะเห็นว่า Maia ก็อยู่ข้างๆ สามีเหมือนกัน!?

‘Maia จะอยู่สองที่ในเวลาเดียวกันได้อย่างไร?’ คุณแม่สงสัย

เมื่อเรียกทุกคนออกมาคุย ก็ได้ทราบความจริงว่าแมวที่อยู่ในห้องนั่งเล่นกับสามี ไม่ใช่ Maia แต่เป็นแมวแปลกหน้าที่หลงเข้ามาในสนามหลังบ้านพวกเขา และมันตั้งใจที่จะอยู่ที่นี่

 

 

ทุกคนแปลกใจมากที่ Maia กับแมวแปลกหน้าตัวนี้ หน้าตาเหมือนกันราวกับแกะ ที่สำคัญ เจ้าเหมียวแปลกหน้าดันทำตัวเหมือนอยู่ที่บ้านนี้มานานแล้ว จึงไม่แปลกที่ทุกคนจะเข้าใจผิดว่ามันเป็นแมวของพวกเขา

ส่วน Maia เมื่อเห็นแมวตัวอื่นอยู่ในบ้าน มันก็ดูจะไม่ตื่นเต้นอะไร ครอบครัวจึงคิดว่าทั้งคู่น่าจะเคยเจอกันมาก่อนหน้านี้แล้ว และหลังจากที่มั่นใจว่าแมวตัวนี้ไม่มีเจ้าของ ครอบครัวจึงตัดสินใจรับเลี้ยงมัน และตั้งชื่อให้มันว่า Jay

 

 

ตั้งแต่นั้นมา Jay ก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว โดยที่มันแทบจะไม่ต้องปรับตัวอะไรเลย เพราะตั้งแต่วินาทีแรก มันก็ทำตัวเหมือนอยู่ที่บ้านหลังนี้มานานแล้ว

Jay สนิทกับพ่อของ Morán มากเป็นพิเศษ พวกเขาชอบกอดกันและใช้เวลาส่วนใหญ่ด้วยกัน … มันอาจจะถูกอุ้มเข้าบ้านด้วยความเข้าใจผิด แต่ครอบครัวของ Morán รับเลี้ยงมันด้วยความตั้งใจ

 

ที่มา thedodo

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments