“พิตบูลล์ผู้อ่อนโยน” ถูกครอบครัวทิ้ง เพราะพวกเขากำลังจะมีลูกน้อยอีกคน


นี่เป็นเรื่องราวของ Stormy สุนัขพิตบูลล์ที่เหมาะกับครอบครัวมนุษย์มากๆ เพราะมันใจดีกับเด็กๆ เข้ากับสุนัขทุกตัวได้ดี และยังรักแมวอีกด้วย

Stormy มีนิสัยสุขภาพเรียบร้อย ขี้อ้อนและขี้เล่น แต่เมื่อครอบครัวมีลูกคนที่ 5 พวกเขาก็ตัดสินใจที่จะไม่ดูแลมันอีกต่อไป

 

 

Stormy อยู่กับครอบครัวมาทั้งชีวิต ซึ่งมีเด็กน้อย 4 คน สุนัขอื่นๆ อีก 2 ตัว แมวเล็ก 1 ตัว และแมวโตอีก 1 ตัว

ต่อมาผู้เป็นแม่ได้ตั้งท้องลูกคนที่ 5 พวกเขารู้สึกว่ามีสมาชิกในบ้านมากเกินไป และลงเอยด้วยการนำ Stormy ไปทิ้งในศูนย์พักพิงสัตว์

 

 

เมื่อรู้ตัวว่าถูกครอบครัวทิ้ง แววและสีหน้าของ Stormy ก็เต็มไปด้วยความหวาดกลัว จนทุกคนรอบตัวรับรู้ได้ว่ามันเสียใจมากแค่ไหน

แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่ เมื่อ Alana Guerrini อาสาสมัครจาก Eleventh Hour Rescue เห็นโปรไฟล์ของมัน เธอก็รีบมาหามัน เพื่อพาออกจากศูนย์

 

 

ความจริงที่น่าตกใจคือ ทางศูนย์วางแผนจะทำการุณยฆาต Stormy ตอนตี 5 ของวันนั้น เพราะคิดว่าไม่มีใครอยากรีบเลี้ยงมัน

แต่ Guerrini ได้ติดต่อเข้ามาในเวลาตี 4:58 – 4:59 ก่อนที่จะ Stormy จะถูกฆ่าเพียงเสี้ยววินาที นั่นทำให้เจ้าพิตบูลล์รอดจากการถูกฆ่าอย่างหวุดหวิด

 

 

หลังจากเดินออกจากห้องประหารแล้ว Stormy ก็ได้กลับบ้านไปพร้อมกับ Guerrini และลูกชายวัย 16 ปีของเธอ โดยพวกเขาตั้งใจจะดูแลมันจนกว่าจะหาบ้านหลังสุดท้ายให้มันได้

ระหว่างทางที่นั่งรถกลับบ้าน Stormy นั่งบนตักลูกชายของ Guerrini ตลอดเวลา มันดูโล่งใจและตื่นเต้นมากๆ ที่ได้รับความรักอีกครั้ง

 

 

สำหรับ Guerrini นั้น เธอรู้สึกประหลาดใจมากๆ ที่ Stormy ถูกทิ้ง เพราะมันอ่อนโยนมากๆ และเข้ากับลูกชายของเธอได้ดีตั้งแต่ครั้งแรก

 

 

ยิ่งได้อยู่ด้วยกัน Guerrini ก็ยิ่งรู้สึกว่า Stormy เป็นสุนัขที่ดีมากแค่ไหน มันไม่เคยกัด ข่วน หรือทำให้ใครได้รับบาดเจ็บเลย ที่สำคัญ ตอนที่ลูกชายของเธอไม่สบาย เจ้าตูบก็เฝ้าไข้เขาด้วยความเป็นห่วงตลอดเวลา

 

 

จนถึงตอนนี้ Guerrini ก็ยังไม่เข้าใจว่าทำไมครอบครัวเก่าของ Stormy ถึงทิ้งมันได้ลง แต่เธอก็หวังว่ามันจะได้เจอครอบครัวใหม่ที่ดีกว่า และทำให้ชีวิตของมันเต็มไปด้วยความสุข เพราะนั่นคือสิ่งที่มันสมควรได้รับ

 

 

ในช่วงที่ Stormy ยังหาบ้านไม่ได้ Guerrini กับครอบครัวจะดูแลมันอย่างดีที่สุด มอบความรักให้มันมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้มันมีความหวังอยู่เสมอ

 

 

นอกจากพ่อ แม่ และลูกชายแล้ว สุนัขอีกตัวของ Guerrini ก็ปฏิบัติกับ Stormy ด้วยความรักเช่นกัน พวกมันเล่นด้วยกัน กินด้วยกัน และนอนด้วยกันทุกคืน

สิ่งเหล่านี้ทำให้ Stormy รู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวนี้จริงๆ และมันก็ดูจะมีความสุขกับชีวิตในตอนนี้มากๆ

 

 

ที่มา thedodo

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments