น้องหมาอยากคุยเพื่อนที่อยู่อีกฝั่งของกำแพงแต่ขาไม่สูงพอ เจ้าของจึงช่วยแก้ปัญหาให้


สำหรับเกรทเดนเพื่อนซี้ 2 ตัว อย่าง Vito และ Bambino พวกมันไม่มีปัญหาในการทักทายกันผ่านกำแพงบ้าน เพราะสุนัขพันธุ์นี้มีความสูงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

แต่ถ้ามีสุนัขพันธุ์อื่นเป็นเพื่อนกับเกรทเดนแล้วอยากทักทายกันผ่านกำแพงบ้านล่ะ?

 

 

เรื่องนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อ 6 เดือนก่อน Vito กับ Bambino มีเพื่อนบ้านตัวใหม่เป็นสุนัขลาบราดอร์ริทรีฟเวอร์ ชื่อ Giuseppe

ทันทีที่ Giuseppe มาถึง Vito กับ Bambino ตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้เป็นเพื่อนกับมัน แต่ดูเหมือนว่าการที่สุนัขต่างสายพันธุ์ ซึ่งมีความสุขต่างกันแบบนี้ จะมีอุปสรรคเล็กน้อย

 

 

ปัญหาที่ว่านั้นคือ กำแพงบ้านสูงเกินกว่าที่ Giuseppe จะสามารถมองเห็นอีกฝั่งได้ เวลาจะทักทายเพื่อนบ้านที มันต้องกระโดดขึ้นหลายครั้ง จนบางทีมันก็เหนื่อยก่อนที่จะได้คุยกับเพื่อน

ตัดภาพมาที่ Vito กับ Bambino พวกมันสามารถยืนบนพื้นแล้วมองข้ามกำแพงได้สบายเลย โชคดีที่ครอบครัวของ Giuseppe ไม่ได้ละเลยปัญหานี้

 

 

Robert Carnes พ่อของ Giuseppe บอกว่า “Giuseppe จะกระโดดให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อทักทายเพื่อนบ้าน เราจึงพูดกันว่า ‘ถ้ามีเก้าอี้ให้มันสักตัว ก็คงจะดีเนอะ'” 

ตอนนั้นเองที่ครอบครัวคิดได้ว่าพวกเขามีเก้าอี้ที่เหมาะสำหรับ Giuseppe

 

 

และด้วยเก้าอี้ที่ครอบครัวเอาให้ Giuseppe จึงสามารถทักทายเพื่อนบ้านแบบใกล้ชิดได้ในที่สุด พวกมันสามารถสบตากัน กอดกัน และจูบกันได้สบายๆ

ตั้งแต่นั้นมาเมื่อ Giuseppe อยากทักทายเพื่อนบ้าน มันก็จะไปยืนบนเก้าอี้นั่น พร้อมแกว่งหางด้วยความดีใจ และเมื่อครอบครัวของ Vito กับ Bambino เห็น พวกเขาก็รู้สึกประทับใจและยิ้มในความพยายามของน้อง

 

 

จริงๆ แล้ว น้องๆ ไม่ต้องทักทายกันผ่านกำแพงบ้านแบบนี้ทุกครั้งหรอกนะ เพราะครอบครัวของทั้ง 2 มักจะจูงออกไปเดินเล่นข้างนอก และนั่นคือช่วงเวลาที่ Vito Bambino และ Giuseppe ได้ใช้เวลาด้วยกันอย่างเต็มที่

 

ที่มา thedodo

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments