CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พ่อแม่ติดรูป “เจ้าตูบ” ไว้ข้างลูกสาวเพื่อให้มันรับรู้ว่ามันเป็นสมาชิกของครอบครัวจริงๆ

Alex กับครอบครัวต้องการเลี้ยงสุนัขมาตลอด แต่พวกเขาตัดสินใจรอกระทั่งถึงเวลาที่เหมาะสม และเมื่อถึงเวลา พวกเขาก็ได้ต้อนรับเจ้าตูบ Ollie เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

ทุกคนดีใจมากๆ ที่ในที่สุดก็มีสมาชิก 4 ขาในบ้าน จึงได้ปฏิบัติกับ Ollie เหมือนเด็กน้อยคนหนึ่งเลย

 

 

Alex บอกว่า “Ollie ได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นลูกของพ่อแม่อีกคนหนึ่งเสมอ จนเรามักจะพูดเล่นกันว่า มันเป็นลูกรักของพ่อแม่”

เธอบอกอีกว่า “เนื่องจากตอนที่เจ้าตูบเข้ามา น้องสาวคนเล็กของฉันย้ายไปอยู่หอในของมหาลัย ดังนั้น Ollie จึงเป็นน้องเล็กของบ้านอย่างสมบูรณ์ และเป็นที่รักของทุกคน”

 

 

ครอบครัวของ Alex รัก Ollie จนคนรอบข้างทักว่าพวกเขาคลั่งรักเจ้าตูบมากเกินไป แม้แต่เทศกาลวันหยุด พวกเขาก็มักจะพาน้องหมาไปเที่ยวด้วยเสมอ เรียกได้ว่าไม่เคยทิ้งมันอยู่บ้านเพียงลำพังเลย

เมื่อปีที่แล้ว Alex จบการศึกษาจากมหาลัยวิทยาลัย แต่พิธีรับใบถูกยกเลิก เนื่องจากโควิด19  ดังนั้น แม่ของเธอจึงวางแผนที่จะฉลองการเรียนจบของเธอที่บ้าน ซึ่งทุกคนคิดว่าเป็นไอเดียที่ดี เพราะ Ollie จะได้มีส่วนร่วมด้วย

 

 

หลังจากถ่ายรูปเสร็จแล้ว Alex เห็นว่า เธอกับพี่สาวมีรูปจบแล้ว แต่น้องสาวคนเล็กอย่าง Ollie ยังไม่มี ดังนั้น พวกเขาจึงตัดสินใจที่จะบางอย่างให้มัน

Alex บอกว่า “เราพูดเสมอว่า Ollie เป็นเด็กดีระดับมืออาชีพ ดังนั้น เราจึงคิดว่าจะให้ใบปริญญากับมันอย่างเป็นทางการ และเนื่องจากมันเก่งในเรื่องการคาบสิ่งของอยู่แล้ว เราจึงเอากระดาษที่ม้วนๆ ไว้ ให้มันคาบ พร้อมใส่ชุดครุยของฉัน”

 

 

งานรับใบปริญญาของ Alex กับ Ollie ผ่านไปได้ด้วยดี และเมื่อเวลาผ่านไป หญิงสาวก็แทบจะลืมเรื่องนี้ไปแล้ว แต่เมื่อเธอกลับมาบ้านอีกครั้ง เธอก็พบว่า รูปรับปริญญาของ Ollie ถูกติดอยู่บนผนังบ้าน ข้างๆ รูปของเธอกับพี่สาว

Alex บอกว่า “พ่อแม่ของฉันเป็นคนนำรูป Ollie มาติดไว้ข้างๆ รูปของฉันกับพี่สาว เพราะไม่อยากให้ Ollie รู้สึกเหมือนเป็นคนนอก นั่นทำให้ฉันกับพี่สาวขำหนักมาก เห็นหรือยังว่าเจ้าตูบเป็นลูกรักของพ่อแม่จริงๆ”

 

 

Ollie เป็นสมาชิกที่มีค่าที่สุดของครอบครัว จึงสมควรแล้วที่พ่อแม่โชว์รูปจบของมันเหมือนลูกคนอื่นๆ ซึ่งใครก็ตามที่มาบ้านของ Alex จะรับรู้ได้ทันทีว่า ครอบครัวนี้คลั่งรักสุนัขมากแค่ไหน

 

 

ติดตาม Ollie ได้ที่อินสตาแกรม labradolliedog และ TikTok good.boy.ollie

 

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น