CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ครอบครัวย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ แต่พบว่ามีลูกแมวมาอยู่ตัดหน้าก่อนแล้ว

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ครอบครัวหนึ่งได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ที่ตั้งอยู่ในย่านชนบทของ Abitibi-Témiscamingue ประเทศแคนาดา

ในไม่ช้าครอบครัวนี้ก็พบว่าที่มีลูกแมวจอมซนวิ่งเล่นอยู่ที่โรงนาของพวกเขา และได้รู้ว่ามีแมวครอบครัวหนึ่ง อาศัยอยู่ที่นั่นมาสักพักหนึ่งแล้ว

 

 

เนื่องจากอากาศในแคนาดาตอนนั้นค่อนข้างหนาว Joanie ในฐานะเจ้าของบ้านอยากให้น้องๆ มีที่พักพิงที่อบอุ่น จึงได้เริ่มภารกิจช่วยเหลือพวกมัน และหาบ้านที่ดีให้

สิ่งแรกที่ Joanie ต้องการทำคือ การพาแม่แมวไปทำหมัน ก่อนที่มันจะตั้งท้องอีกครั้ง จากนั้นก็ติดต่อไปยัง  Chatons Orphelins Montréal ที่อยู่ห่างออกไป 700 กิโลเมตร เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

Celine Crom จาก Chatons Orphelins Montréal บอกว่า “Joanie ได้ติดต่อศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ที่อยู่ใกล้แล้ว แต่ไม่มีใครสามารถช่วยเธอได้ เราจึงสัญญาว่าจะรับแมวครอบครัวนั้นมาดูแลเอง”

หลังจากไปวางกับดัก มีลูกแมวแค่ตัวเดียวที่เดินเข้ามาในกับดัก ส่วนตัวอื่นๆ ยังคงหวาดกลัวและไม่ยอมให้จับ

 

 

สำหรับลูกแมวผู้กล้าหาญตัวนี้ มันมีชื่อว่า Jules ตอนแรกมันก็ขี้อายเล็กน้อย แต่หลังจากได้กินน้ำ ได้กินอาหาร และได้รับความรักจาก Joanie มันก็ไว้ใจเธอและติดเธอมาก

ในขณะที่ Joanie พยายามหาบ้านให้แมวตัวที่เหลือ ก็มีคนใจดีคนหนึ่ง อาสาพา Jules ไปหาสัตวแพทย์ เพื่อตรวจร่างกายรวมไปถึงรับวัคซีนที่จำเป็นต่างๆ

 

 

Jules ทำได้ดีมาก โดยหลังจากที่ไปหาหมอเสร็จแล้ว มันก็ถูกพาไปยังบ้านอุปถัมภ์เพื่อเรียนรู้การเข้าสังคม ที่นั่น มันชอบเล่นของเล่นขนนกและเข้ากับแมวตัวอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี

Jules กำลังมีความสุขกับชีวิตใหม่ มันชอบให้ถูกห่อเป็นเบอร์ริโต้ แล้วอุ้มเดินไปรอบๆ บ้านเหมือนเด็กทารก

 

 

กลับมาที่ Joanie ตอนนี้เธอสามารถช่วยลูกแมวที่เหลือได้อีก 2 ตัว คือ Junot กับ Jass แล้วทั้งคู่ก็ถูกพาไปยัที่ปลอดภัยในไม่กี่วันต่อมา

หลังจากได้รับการดูแลทางการแพทย์ที่จำเป็นแล้ว ลูกแมวทั้ง 2 ตัว ก็ได้ย้ายไปอยู่กับ Jules ซึ่งพวกมันดูมีความสุขมากที่ได้เจอกันอีกครั้ง

 

 

ส่วนแม่แมวและพ่อแมว ยังคงอาศัยอยู่ในโรงนาเหมือนเดิมและไม่ยอมให้จับ อย่างไรก็ตาม Joanie พยายามช่วยเหลือพวกมันเท่าที่จะทำได้ โดยการนำผ้าอุ่นๆ ไปทำเป็นที่นอนให้ และคอยให้น้ำ ให้อาหารวพวกมันเป็นประจำ

 

 

สำหรับลูกแมวทั้ง 3 ตัว แม้แต่แรกจะค่อนข้างขี้อาย แต่หลังจากที่ได้มาอยู่ด้วยกัน พวกมันก็ค่อยๆ มีความมั่นใจมากขึ้น กล้าหาญขึ้น และขี้เล่นเหมือนลูกแมวทั่วไป

 

 

สิ่งสำคัญคือ เด็กๆ ได้กินอาหารดีๆ อย่างเต็มอิ่มทุกมื้อ มีที่นอนที่อบอุ่น แสนสบาย และไม่มีอะไรที่พวกมันต้องกังวลอีกต่อไปแล้ว

 

 

นับว่าเป็นความโชคดีของน้องๆ ที่ได้อยู่อยู่ในบ้านแสนอบอุ่นในช่วงฤดูหนาว และต้องขอบคุณทุกคนที่มีส่วนในการช่วยเหลือพวกมัน

 

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น