สาวถูกลักพาตัวไปตั้งแต่ 3 ขวบ ได้กลับมาเจอพ่อแม่แท้ๆ อีกครั้งหลังผ่านไป 30 ปี


ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ถึงแม้จะไม่ได้เจอหน้ากันมานานเพียงใด แต่ครอบครัวจะยังคงรอต้อนรับเรากลับไปสู่อ้อมอกอยู่เสมอ….

ประโยคที่ว่านั้นสามารถพิสูจน์ได้จากเรื่องราวอันแสนอบอุ่นหัวใจที่เกิดขึ้นในประเทศจีน เมื่อหญิงสาวได้กลับมาเจอพ่อแม่แท้ๆ ของตัวเองอีกครั้ง หลังจากที่ผ่านไปนานกว่า 30 ปี

 

ครอบครัวกลับมาพร้อมหน้ากันอีกครั้ง

 

การหายตัวไปเมื่อ 30 ปีก่อน

ในวันที่ 28 สิงหาคม 1986 ณ เมืองจีตัน มณฑลเจียงซี เด็กหญิงตัวน้อยวัย 3 ขวบที่มีชื่อว่า Jin Ting ได้เดินออกจากบ้านไปคนเดียวเพื่อจะซื้อผลไม้กลับมาให้แม่ของเธอ

แต่ทว่าในระหว่างทาง เด็กน้อยกลับถูกลักพาตัวไปโดยบุคคลปริศนา ทำให้ Jin Guosheng และ Chen Meilian พ่อกับแม่ของเธอพยายามออกตามหาไปทั่วทุกหนแห่ง

 

 

ทั้งสองคนถึงกับยอมสละงานที่ทำอยู่ในตอนนั้น เพื่อออกเดินทางไปตามเมืองต่างๆ ทั่วประเทศจีน เปลี่ยนงานทำไปเรื่อยๆ ยอมเหน็ดเหนื่อยเพื่อหวังว่าจะได้เจอกับลูกสาวตัวน้อยที่หายไป

แต่ไม่ว่าจะหาเท่าไหร่ พวกเขาก็หาไม่พบ และนั่นก็เริ่มทำให้คนเป็นพ่อเป็นแม่รู้สึกท้อแท้ขึ้นมา…

 

 

แม้จะท้อแท้แต่ก็ยังไม่หมดหวัง

แม้ระยะเวลาในการตามหาจะผ่านมานานกว่า 3 ทศวรรษ แต่ทั้งสองคนก็ยังคงไม่สิ้นหวังในการตามหาลูกสาวของเขา

จนเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2018 ที่ผ่านมา Jin และ Chen ก็ได้รับคำแนะนำจากคนรู้จักให้ลองไปลงชื่อตามหาลูกสาวกับทางองค์กรที่ชื่อว่า Baobei Huijia (แปลไทยคือ ลูกน้อยกลับบ้าน)

นับตั้งแต่ปี 2007 องค์กรดังกล่าวนั้นสามารถช่วยให้พ่อแม่จากกว่า 2,000 ครอบครัวได้กลับมาเจอลูกๆ ของพวกเขาอีกครั้งได้สำเร็จ มันจึงเป็นเหมือนแสงแห่งความหวังในการตามหาตัว Jin Ting ลูกสาวของพวกเขา

 

Jin Guosheng ผู้เป็นพ่อ

 

หลังจากผ่านไปได้สักพัก ในที่สุดก็มีอาสาสมัครคนหนึ่งในกลุ่มที่พบเห็นหญิงสาวที่มีความใกล้เคียงกับรายละเอียดข้อมูลของ Jin Ting เอามากๆ

ปัจจุบัน เธอคนนั้นเป็นที่รู้จักในชื่อ Ping Ping เป็นคุณแม่ลูกสามวัย 33 ปี อาศัยอยู่ในทางตะวันออกของมณฑลฝูเจี้ยน

และที่สำคัญคือเธอคนนั้นยังลงชื่อตามหาพ่อแม่ที่แท้จริงเอาไว้กับทางองค์กรเดียวกันนี้อีกด้วย

 

 

อาสาสมัครที่พบเธอจึงขอให้หญิงสาวเข้ารับการตรวจ DNA เทียบกับ DNA ของคนที่คาดว่าน่าจะเป็นพ่อแม่แท้ๆ ของเธอ ซึ่งพวกเขาเคยทิ้งตัวอย่าง DNA เอาไว้ให้กับทางตำรวจเมื่อปี 2016

ผลตรวจออกมาบอกว่าทั้ง 3 คนนั้นคือพ่อแม่ลูกกันจริงๆ !! สร้างความดีใจปนตื้นตันใจให้กับพวกเขาเป็นอย่างมาก หลังจากที่ได้รู้ว่าในที่สุดครอบครัวก็จะได้กลับมาเจอกันสักที

 

 

การพบกันอีกครั้งที่น่าจดจำ

ในวันที่ 13 สิงหาคม 2019 ในที่สุดพวกเขาทั้ง 3 คนก็ได้กลับมาพบกันพร้อมหน้าอีกครั้งหลังจากผ่านไปนานกว่า 30 ปี น้ำตาของทั้งผู้เป็นพ่อเป็นแม่ หรือแม้แต่ลูกสาวเองก็ต่างพรั่งพรูออกมาอย่างไม่ขาดสาย

ผู้เป็นพ่อบอกกับทุกคนว่า…

“ผมนอนไม่หลับอยู่นานหลายวัน สิ่งที่ผมรู้สึกได้ในใจทุกๆ วันเลยก็คือผมกำลังจะได้เจอลูกสาวที่ไม่ได้เจอกันมานานกว่า 30 ปี”

 

 

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่า Jin Ting จะถูกลักพาตัวไปในตอนแรก แต่เธอเล่าว่าในเวลาต่อมาเธอก็ได้รับการอุปถัมภ์จากพ่อแม่บุญธรรมที่รักและเลี้ยงเธอมาเหมือนลูกแท้ๆ ดูแลเธอเป็นอย่างดี

เพราะอย่างนั้นเอง หลังจากนี้พ่อแม่แท้ๆ ของเธอจึงตั้งใจที่จะตามลูกสาวกลับไปหาครอบครัวบุญธรรมดังกล่าว เพื่อแสดงความขอบคุณที่ช่วยเหลือและดูแลลูกสาวของพวกเขาเป็นอย่างดีมาโดยตลอด

และสำหรับคนที่เคยลักพาตัวเธอไปแต่เด็กนั้น หลังจากนี้อาจมีการสืบสวนเพิ่มเติมต่อไป และขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้เสียหายว่าพวกเขามีแผนที่จะดำเนินคดีกับคนที่เกี่ยวข้องในเรื่องนั้นหรือไม่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Yahoo News , News24 , Mirror , Jewish National News

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions