CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวถูกลักพาตัวไปตั้งแต่ 3 ขวบ ได้กลับมาเจอพ่อแม่แท้ๆ อีกครั้งหลังผ่านไป 30 ปี

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ถึงแม้จะไม่ได้เจอหน้ากันมานานเพียงใด แต่ครอบครัวจะยังคงรอต้อนรับเรากลับไปสู่อ้อมอกอยู่เสมอ….

ประโยคที่ว่านั้นสามารถพิสูจน์ได้จากเรื่องราวอันแสนอบอุ่นหัวใจที่เกิดขึ้นในประเทศจีน เมื่อหญิงสาวได้กลับมาเจอพ่อแม่แท้ๆ ของตัวเองอีกครั้ง หลังจากที่ผ่านไปนานกว่า 30 ปี

 

ครอบครัวกลับมาพร้อมหน้ากันอีกครั้ง

 

การหายตัวไปเมื่อ 30 ปีก่อน

ในวันที่ 28 สิงหาคม 1986 ณ เมืองจีตัน มณฑลเจียงซี เด็กหญิงตัวน้อยวัย 3 ขวบที่มีชื่อว่า Jin Ting ได้เดินออกจากบ้านไปคนเดียวเพื่อจะซื้อผลไม้กลับมาให้แม่ของเธอ

แต่ทว่าในระหว่างทาง เด็กน้อยกลับถูกลักพาตัวไปโดยบุคคลปริศนา ทำให้ Jin Guosheng และ Chen Meilian พ่อกับแม่ของเธอพยายามออกตามหาไปทั่วทุกหนแห่ง

 

 

ทั้งสองคนถึงกับยอมสละงานที่ทำอยู่ในตอนนั้น เพื่อออกเดินทางไปตามเมืองต่างๆ ทั่วประเทศจีน เปลี่ยนงานทำไปเรื่อยๆ ยอมเหน็ดเหนื่อยเพื่อหวังว่าจะได้เจอกับลูกสาวตัวน้อยที่หายไป

แต่ไม่ว่าจะหาเท่าไหร่ พวกเขาก็หาไม่พบ และนั่นก็เริ่มทำให้คนเป็นพ่อเป็นแม่รู้สึกท้อแท้ขึ้นมา…

 

 

แม้จะท้อแท้แต่ก็ยังไม่หมดหวัง

แม้ระยะเวลาในการตามหาจะผ่านมานานกว่า 3 ทศวรรษ แต่ทั้งสองคนก็ยังคงไม่สิ้นหวังในการตามหาลูกสาวของเขา

จนเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2018 ที่ผ่านมา Jin และ Chen ก็ได้รับคำแนะนำจากคนรู้จักให้ลองไปลงชื่อตามหาลูกสาวกับทางองค์กรที่ชื่อว่า Baobei Huijia (แปลไทยคือ ลูกน้อยกลับบ้าน)

นับตั้งแต่ปี 2007 องค์กรดังกล่าวนั้นสามารถช่วยให้พ่อแม่จากกว่า 2,000 ครอบครัวได้กลับมาเจอลูกๆ ของพวกเขาอีกครั้งได้สำเร็จ มันจึงเป็นเหมือนแสงแห่งความหวังในการตามหาตัว Jin Ting ลูกสาวของพวกเขา

 

Jin Guosheng ผู้เป็นพ่อ

 

หลังจากผ่านไปได้สักพัก ในที่สุดก็มีอาสาสมัครคนหนึ่งในกลุ่มที่พบเห็นหญิงสาวที่มีความใกล้เคียงกับรายละเอียดข้อมูลของ Jin Ting เอามากๆ

ปัจจุบัน เธอคนนั้นเป็นที่รู้จักในชื่อ Ping Ping เป็นคุณแม่ลูกสามวัย 33 ปี อาศัยอยู่ในทางตะวันออกของมณฑลฝูเจี้ยน

และที่สำคัญคือเธอคนนั้นยังลงชื่อตามหาพ่อแม่ที่แท้จริงเอาไว้กับทางองค์กรเดียวกันนี้อีกด้วย

 

 

อาสาสมัครที่พบเธอจึงขอให้หญิงสาวเข้ารับการตรวจ DNA เทียบกับ DNA ของคนที่คาดว่าน่าจะเป็นพ่อแม่แท้ๆ ของเธอ ซึ่งพวกเขาเคยทิ้งตัวอย่าง DNA เอาไว้ให้กับทางตำรวจเมื่อปี 2016

ผลตรวจออกมาบอกว่าทั้ง 3 คนนั้นคือพ่อแม่ลูกกันจริงๆ !! สร้างความดีใจปนตื้นตันใจให้กับพวกเขาเป็นอย่างมาก หลังจากที่ได้รู้ว่าในที่สุดครอบครัวก็จะได้กลับมาเจอกันสักที

 

 

การพบกันอีกครั้งที่น่าจดจำ

ในวันที่ 13 สิงหาคม 2019 ในที่สุดพวกเขาทั้ง 3 คนก็ได้กลับมาพบกันพร้อมหน้าอีกครั้งหลังจากผ่านไปนานกว่า 30 ปี น้ำตาของทั้งผู้เป็นพ่อเป็นแม่ หรือแม้แต่ลูกสาวเองก็ต่างพรั่งพรูออกมาอย่างไม่ขาดสาย

ผู้เป็นพ่อบอกกับทุกคนว่า…

“ผมนอนไม่หลับอยู่นานหลายวัน สิ่งที่ผมรู้สึกได้ในใจทุกๆ วันเลยก็คือผมกำลังจะได้เจอลูกสาวที่ไม่ได้เจอกันมานานกว่า 30 ปี”

 

 

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่า Jin Ting จะถูกลักพาตัวไปในตอนแรก แต่เธอเล่าว่าในเวลาต่อมาเธอก็ได้รับการอุปถัมภ์จากพ่อแม่บุญธรรมที่รักและเลี้ยงเธอมาเหมือนลูกแท้ๆ ดูแลเธอเป็นอย่างดี

เพราะอย่างนั้นเอง หลังจากนี้พ่อแม่แท้ๆ ของเธอจึงตั้งใจที่จะตามลูกสาวกลับไปหาครอบครัวบุญธรรมดังกล่าว เพื่อแสดงความขอบคุณที่ช่วยเหลือและดูแลลูกสาวของพวกเขาเป็นอย่างดีมาโดยตลอด

และสำหรับคนที่เคยลักพาตัวเธอไปแต่เด็กนั้น หลังจากนี้อาจมีการสืบสวนเพิ่มเติมต่อไป และขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้เสียหายว่าพวกเขามีแผนที่จะดำเนินคดีกับคนที่เกี่ยวข้องในเรื่องนั้นหรือไม่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Yahoo News , News24 , Mirror , Jewish National News


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น