ครอบครัวตามหา “ฟันปลอม” คุณยายแทบพลิกบ้าน เอ๊ะ วันนี้หมาเรายิ้มสวยแปลกๆ นะ?


เวลาของในบ้านหายไปนั้นเรามักไม่ค่อยรู้ตัวจนกระทั่งตอนที่นึกอยากจะใช้งานขึ้นมานั่นแหละ เพราะงั้นบางทีจะให้ย้อนความทรงจำว่า เห็นครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ นั้นก็เป็นเรื่องยากน่าดู

แล้วถ้าไอ้ของที่หายไปนั้นค่อนข้างมีราคาและจำเป็นล่ะก็ ต่อให้ต้องระดมคนทั้งบ้านมาตามหาก็ต้องทำ แต่เชื่อเถอะว่า ของมันไม่ได้อยู่ดีๆ หายไปจากโลกหรอก และมันมักโผล่มาในที่ที่เราคิดไม่ถึงอีกด้วย

 

 

เรื่องราวนี้เริ่มต้นที่สาว Anna Carolina Lima ได้ไปพบกับน้องหมาตัวหนึ่งถูกทิ้งอยู่ข้างถนนเข้า เธอกับแฟนหนุ่มจึงตัดสินใจเก็บมันมาเลี้ยงในบ้านตนเองที่ประเทศบราซิล

หลังจากเธอรับมันเข้ามาอยู่ในครอบครัวได้ราวเดือนหนึ่ง เธอก็พามันไปรู้จักกับคุณยายของเธอ และตั้งใจว่าจะฝากมันไว้กับคุณยายสัก 2 ชั่วโมงเพื่อออกไปทำธุระข้างนอก

 

 

เมื่อคุณยายและน้องหมา Luna ได้พบกัน กลายเป็นว่าทั้งคู่เข้ากันได้ดีมาก Luna ทำตัวตามสบายราวกับบ้านของคุณยายเป็นบ้านมันเอง

Anna เห็นดังนั้นก็รู้สึกอุ่นใจและคิดว่าสามารถปล่อยให้น้องหมาอยู่ที่นี่ได้ไม่มีปัญหาแน่นอน เธอจึงเตรียมตัวจะออกไปข้างนอกตามแผน และเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ถึงเวลานอนงีบหลับประจำของคุณยายด้วย

 

 

คุณยายจึงถอดฟันปลอมของตัวเองออกแล้ววางไว้ใต้หมอนก่อนจะเอนตัวพักผ่อนตามปกติ ไม่นานหลังจากนั้นเมื่อเธอตื่นขึ้นมากลับพบว่าฟันปลอมกลับหายไปซะแล้ว

คุณยายและคนอื่นๆ ในครอบครัวช่วยกันตามหาแทบจะพลิกบ้าน หาอยู่นานสองนานก็ไม่พบ เมื่อ Anna กลับมาถึงและรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เธอก็รีบมองหาเจ้า Luna ในทันที

 

หล่อนมีพิรุธนะ

 

แกนี่เองงงง

 

ภาพที่เห็นทำเอาทุกคนถึงกับขำเมื่อพบว่าเจ้า Luna ดูฟันสวยกว่าปกติไปไม่น้อย เพราะมันเป็นตัวการขโมยฟันปลอมของคุณยายไปคาบไว้ในปาก ดูเหมือนมันกำลังยิ้มด้วยฟันแบบมนุษย์เลย

แม้จะถูกจับได้พร้อมหลักฐานคาปาก Luna ก็ดูจะไม่ได้สำนึกผิดแต่อย่างใด แต่โชคดีที่มันเป็นเจ้าหมาน้อยน่ารัก เหล่ามนุษย์เลยไม่มีใครโกรธมันสักคน

 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา BoredPanda

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions