บุรุษไปรษณีย์ “สวมชุดแฟนซี” ทำงานในช่วงกักตัว เพื่อหวังที่จะได้เห็นรอยยิ้มของผู้คน


ปัจจุบัน ปัญหาการแพร่ระบาดของ COVID-19 ยังคงมีความรุนแรงและน่าเป็นห่วงอย่างมากในหลายๆ ประเทศทั่วโลก ผู้คนต่างตื่นตระหนกกับสิ่งที่เกิดขึ้นตลอดช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมา

ท่ามกลางความวิตกกังวลที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ชายชาวอังกฤษคนหนึ่งกลับมองในสิ่งที่ต่างออกไป เพราะสิ่งที่เขาคิดอยู่ในตอนนี้ เขาคิดแต่เพียงว่าจะทำอย่างไรให้ผู้คนกลับมายิ้มได้อีกครั้ง

 

บุรุษไปรษณีย์ผู้พยายามมอบรอยยิ้มให้กับทุกคน

https://www.instagram.com/p/B-LFAISjfQr/

 

เรากำลังพูดถึง Jon Matson ชายหนุ่มจากเมืองโบลเดน ประเทศอังกฤษ เขาคือคนหนึ่งที่ยังคงออกไปทำงานนอกบ้าน ในขณะที่ผู้คนส่วนใหญ่กำลังอยู่ในช่วงของการกักตัว

เพราะอะไร? นั่นก็เพราะว่าเขาทำงานเป็นบุรุษไปรษณีย์น่ะสิ ทุกวันนี้เขาจึงยังคงเดินทางไปส่งจดหมาย ส่งพัสดุตามบ้าน เพียงแต่อย่างที่เราเห็นว่าชุดที่เขาสวมใส่ในการทำงานนั้นดูจะแตกต่างจากปกติไปสักนิด

 

จริงๆ ก็ไม่นิดนะ แฟนซีซะขนาดนี้ (ฮา)

https://www.instagram.com/p/B-SsP01jd8I/

 

ไอเดียการแต่งชุดแฟนซีออกไปทำงานของเขานั้นเกิดขึ้นมาด้วยความคิดง่ายๆ ที่ว่า “จะทำอย่างไรให้ผู้คนกลับมายิ้มได้ ในช่วงเวลาที่ตึงเครียดเช่นนี้?”

เพราะอย่างนั้น Jon จึงเริ่มแต่งชุดแฟนซีต่างๆ ที่ตัวเองมีออกไปทำงาน โดยเป้าหมายหลักนอกจากต้องส่งพัสดุให้ถึงมือแล้ว เขายังหวังที่จะได้เห็นรอยยิ้มของผู้คนที่ได้รับพัสดุจากเขาอีกด้วย

 

https://www.instagram.com/p/B-NL-bdjbSl/

 

ทุกอย่างเป็นไปตามที่เขาหวัง บ่อยครั้งเขามักจะได้เห็นรอยยิ้มจากคนที่ออกมารับพัสดุหน้าบ้าน หลายคนต่างชอบอกชอบใจกับชุดที่เขาสวมใส่มา

“ขณะที่โลกกำลังอยู่ในกำมือของเชื้อไวรัสตัวร้าย ผมยังคงออกไปทำงานส่งจดหมาย ส่งพัสดุต่อไป แต่ทุกวันนี้ผมทำให้มันมีสไตล์มากกว่าเดิม แม้เราจะเข้าใกล้กันไม่ได้ แต่เพียงแค่ผมได้เห็นรอยยิ้มของทุกคน แค่นั้นก็เกินพอแล้ว”

 

 

บางคนอาจสงสัยว่า “แล้วเขาไปเอาชุดแฟนซีจากไหนมาตั้งมากมาย?” คำตอบก็คือในทุกๆ ปี Jon และครอบครัวจะพาไปร่วมกิจกรรมการกุศล Boxing Day Dip

โดยงานดังกล่าวนั้นคือการที่ผู้คนรวมตัวกันสวมชุดแฟนซีแล้วโดดลงไปว่ายน้ำในทะเลนั่นเอง เพราะอย่างนั้นจึงทำให้ Jon มีชุดแฟนซีเตรียมไว้ที่บ้านอยู่ไม่น้อยเลย (หรือบางทีก็อาจจะจิ๊กของแฟนสาวมาใส่ด้วยหรือเปล่านะ?)

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เขาทำก็ได้บรรลุเป้าหมายที่เขาต้องการแล้ว โดย Jon บอกว่าเขาจะยังคงทำอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ เพื่อให้ทุกคนยังคงมีรอยยิ้มและมีความหวังที่จะก้าวข้ามผ่านอุปสรรคนี้ไปได้ด้วยกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: VT , LadBible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments