CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เปิดดราม่าประเด็นร้อน ‘ไข่มุก BNK48’ เผยว่าตน “เป็นกลาง” โดนแฟนคลับออกตัวเลิกสนับสนุน

หากใครที่เลื่อนไทม์ไลน์บนทวิตเตอร์เมื่อคืนนี้ก็คงจะเห็นแฮชแท็กและชื่อของ ‘ไข่มุก วรัทยา ดีสมเลิศ‘ หรือ ‘ไข่มุก BNK48‘ กำลังเป็นดราม่าอยู่ในตอนนี้

โดยส่วนมากจะเป็นเหล่าแฟนคลับที่ออกมาบอกว่าจะขอเลิกสนับสนุนไข่มุกอย่างเป็นทางการผ่านแฮชแท็ก #KaimookBNK48 ที่ขึ้นเทรนด์บนทวิตเตอร์ไทยแลนด์มาตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงเช้าวันนี้

 

 

#เหมียวนานะ ก็เลยอยากจะมาเล่าให้ฟังกันว่าเรื่องราวมันเป็นอย่างไร ทำไมแฟนคลับถึงออกมาบอกว่าขอเลิกสนับสนุนน้องไข่มุกหลังจากที่ติดตามมานานหลายปี…

 

 

เมื่อคืนนี้ (17 ตุลาคม 2020) ช่วงเวลาประมาณ 20:00 น. ไข่มุกได้ออกมาไลฟ์สดผ่านทางอินสตาแกรมของตนเอง

เกี่ยวกับประเด็นที่มีแฟนคลับออกมาเรียกร้องให้เธอแสดงจุดยืนทางด้านการเมือง เช่นเดียวกับเหล่าเมมเบอร์คนอื่นๆ  โดยก่อนหน้าที่จะทำการไลฟ์สด ไข่มุกก็ออกมาโพสต์วลีที่บอกว่า “PEACE for all” 

 

https://www.instagram.com/p/CGcBSP_DCaK/

 

พอถึงเวลาไลฟ์สด ไข่มุกได้ออกมาไลฟ์กับเฌอปรางและชี้แจงประเด็นต่างๆ แต่มีอยู่ตอนหนึ่งที่เธอกล่าวว่า

“เหมือนโดนกดดันจากแฟนคลับหลายๆ คน ซึ่งไข่มุกไม่อยากจะเรียกว่าแฟนคลับด้วยซ้ำ เพราะว่าเขาเรียกร้องสิทธิเพื่อตัวเองใช่ไหมคะ

แต่ว่าเขาก็รุกล้ำสิทธิของไข่มุกเหมือนกันที่เลือกที่จะเป็นกลางเพื่อทุกคนอย่างงี้ค่ะ”

 

 

ตลอดทั้งการไลฟ์สด ไข่มุกกล่าวว่าตนเองวางตัวเป็นกลางอยู่เสมอ อยากจะเป็นแบบอย่างให้กับเมมเบอร์ใหม่ที่เข้ามาและไม่อยากให้เมมเบอร์เกิดความแตกแยกไปมากกว่านี้

ในขณะที่ไลฟ์ก็มีตอนหนึ่งที่ไข่มุกร้องไห้ออกมาอีกด้วย นอกจากนี้เธอยังกล่าวอีกว่า

“ทางวงก็มีระเบียบในการปฏิบัติตัวเพื่อความปลอดภัยของเมมเบอร์ทุกคนใช่ไหมคะ คือมันไม่ได้เป็นกฎข้อบังคับนะคะเพราะว่าที่ผ่านมาวงก็ค่อนข้างให้โอกาสเราเยอะมาก

แต่ว่าช่วงนี้สถานการณ์มันรุนแรงเขา เขาก็เลยแบบ มีการปฏิบัติตัวว่าเราไม่ควรทำแบบนี้ เราควรทำแบบนี้เพื่อความปลอดภัยของเมมเบอร์ทุกคน

 

 

และไข่มุกก็รู้สึกว่าอยากทำตามอันนี้ให้ได้เพราะนอกจากจะเป็นความปลอดภัยของตัวเองแล้วมันเป็นการไม่สร้างความแตกแยกไปมากกว่านี้”

จุดยืนของไข่มุกตอนนี้คือทำเพื่อวง… ถ้าทุกคนรัก BNK และอยากให้ BNK อยู่ต่อไปก็อย่าทำร้ายเมมเบอร์ด้วยการแบบปรักปรำคนที่ไม่ได้แสดงความคิดเห็นออกมา บางทีเราก็แค่อยากอยู่ตรงกลางจริงๆ”

 

ไลฟ์ของไข่มุก

https://www.youtube.com/watch?v=jtB4GkKN18A&feature=emb_title

 

ด้วยเหตุนี้เองเหล่าแฟนคลับจึงเริ่มออกมาพูดถึงคำที่ไข่มุกออกมาบอกว่า ‘เป็นกลาง’ ว่ามันไม่มีอยู่จริง เพราะสถานการณ์ในตอนนี้ไม่มีคำว่าเป็นกลางแล้ว

ยิ่งไปกว่านั้นยังมีบางส่วนถึงกับออกมาบอกขอเลิกสนับสนุนไข่มุกอย่างเป็นทางการนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปอีกด้วยค่ะ

 

.

.

https://twitter.com/Integrateydx/status/1317492748656599045

 

มีบางส่วนออกมาพูดเกี่ยวกับประโยคที่ไข่มุกบอกว่า “เหมือนโดนกดดันจากแฟนคลับหลายๆ คน ซึ่งไข่มุกไม่อยากจะเรียกว่าแฟนคลับด้วยซ้ำ” ว่าหากแฟนคลับมาได้ยินคงเจ็บปวด

https://twitter.com/supersianx/status/1317470017827475459

 

บางคนออกมากล่าวว่าไข่มุกกำลังอิกนอร์เร้นท์กับสิ่งที่เกิดขึ้น

 

แฟนคลับบางส่วนออกมาขายคอลเลกชั่นของไข่มุกที่เคยซื้อมา ทั้งโฟโต้เซ็ตและของสะสมต่างๆ

.

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีกระแสบนโลกทวิตเตอร์มากขึ้นเรื่อยๆ ไข่มุกก็ได้ออกมาชี้แจงถึงข้อความที่ตนเองต้องการจะสื่อออกไปดังนี้…

 

https://www.facebook.com/bnk48official.kaimook/posts/2757549121191182

 

เธอแคปเอาข้อความบนทวิตเตอร์มาพูดถึงบนสตอรี่อินสตาแกรมของตนเองด้วย

.

.

 

ประเด็นเรื่องนี้ยังถูกพูดถึงกันอย่างต่อเนื่องบนโลกทวิตเตอร์เลยค่ะ และยอดฟอลโลว์เวอร์บนอินสตาแกรมของไข่มุกก็กำลังลดลงอีกด้วย เราต้องมารอติดตามชมกันต่อไปว่าไข่มุกจะออกมาชี้แจงอะไรอีกหรือไม่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: #KaimookBNK48

Comments

ใส่ความเห็น