คุณลุงเผยชีวิตที่มีแต่ความสุข ภาพที่ได้เห็นทุกเช้าในชีวิตของการเป็น ‘ชาวสวน’


ในช่วงบั้นปลายชีวิต ความฝันของใครหลายๆ คนก็คงอยากจะซื้อที่ใกล้ๆ ป่าและภูเขาเอาไว้สักที่ แล้วก็ทำฟาร์มใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์

เช่นเดียวกันกับคุณลุงชาวไร่คนนี้ ที่ทุกเช้าเขาจะตื่นมาพบกับความสดใสของเหล่าสัตว์ที่เลี้ยงเอาไว้ในฟาร์ม

เรื่องราวที่น่าสนใจนี้เกิดขึ้นกับคุณลุงที่มีชื่อว่า Chris Franklin เขาเปิดฟาร์มอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ ที่ชื่อว่า Devizes ในแถบชนบทที่ในเมืองวิลต์เชอร์ ประเทศอังกฤษ

 

 

ลุง Chris ทำงานอยู่ในองค์กรที่ชื่อว่า Caenhill Countryside Centre เป็นองค์กรการกุศลที่ทำหน้าที่สอนคนรุ่นใหม่เกี่ยวกับการทำเกษตรกรรม การทำไร่ทำสวน การเลี้ยงสัตว์ แบบขั้นพื้นฐาน

คุณลุงก็มักจะพาเหล่าเด็กวัยรุ่น เข้ามาเยี่ยมชมในฟาร์มของตัวเอง เพื่อแสดงให้เห็นว่า ชีวิตการทำฟาร์มนั้นในแต่ละวันจะต้องเจออะไรบ้าง

“เราทำฟาร์ม เราปลูกผักเพื่อนำมาเป็นอาหารสัตว์ และปลูกผักเพื่อขาย เราไม่ขายสัตว์ของเราไปสู่ตลาด เพราะพวกมันเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษา ที่จะมอบให้กับคนรุ่นใหม่” คุณลุง Chris กล่าว

นั่นทำให้ฟาร์มของคุณลุง Chris นั้นมีแต่สัตว์มากมายหลายชนิดอยู่เต็มไปหมด ในแต่ละวันคุณลุงก็จะตื่นมาพบกับความน่ารักของพวกมัน

 

ไม่ว่าจะเป็นหมู

 

ไก่

 

เป็ด

 

หรือแพะ

 

คุณลุงเล่าว่าได้ตั้งชื่อให้กับพวกมันทุกตัวเพื่อความง่ายต่อการจดจำพวกมัน ทุกเช้าจะกลายเป็นเหมือน ‘ชั่วโมงเร่งด่วน’ เวลาเดินไปไหนมาไหน สัตว์ในฟาร์มก็จะเดินตามก้นคุณลุงเป็นขบวน ดูแล้วน่ารักไม่หยอกเลยล่ะ

ลุง Chris ได้นำภาพเหตุการณ์ต่างๆ อัปโหลดลงโซเชียลมีเดีย และก็ได้รับความสนใจมากมาย หลายคนต่างก็เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชม และอิจฉาที่ได้ใช้ชีวิตแบบนี้

 

https://www.instagram.com/p/B1k2JzDHq8n/

 

ที่มา : caenhillcc, inspiremore

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions