สองชาวนาสุดช้ำ ซื้อรถเงินสด แต่โดนไฟแนนซ์ยึด ถูกเต็นท์รถโกงแถมปิดหนีเหลือแต่เพิง


1.9k shares

กลายเป็นอีกหัวข้อการพูดคุยร้อนแรงของสังคมไทยไปแล้วเมื่อในวันที่ 27 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุ นายสมร อายุ 52 และนางจร สินชัยยา อายุ 53 ปี สองสามี-ภรรยาในจังหวัดบุรีรัมย์

ได้เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจนางรอง เพื่อเอาผิดเต็นท์รถมือสองในพื้นที่ หลังจากที่พวกเขาซื้อรถด้วยเงินสด แต่ในเวลาต่อมากลับถูกไฟแนนซ์ตามมายึดรถที่ซื้อมาไป

 

 

โดยเรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อประมาณปลายปี 2562 ที่ผ่านมามา เมื่อสองสามี-ภรรยาได้ตัดสินใจซื้อรถกระบะมิตซูบิชิ สตาด้า จากนางสุธิดา ธีรสุวุวรรณ์ เจ้าของเต็นท์รถมือสองในราคา 150,000 บาท โดยจ่ายเป็นเงินสด

อย่างไรก็ตามตัวนางสุธิดากลับบอกว่าทะเบียนรถอยู่กับลูกสาว และบอกว่าจะนัดโอนทะเบียนกันในภายหลัง แม้ได้ทำหนังสือสัญญาซื้อขายเอาไว้

 

 

อย่างไรก็ตามทางสุธิดากลับไม่มีท่าทีที่จะโอนทะเบียนมาให้พวกตนเสียที โดยอ้างว่าลูกสาวป่วยเป็นโรคโควิด-19

แต่ด้วยความที่เจ้าตัวจะยังติดต่ออยู่เรื่อยๆ ถึงขั้นนัดให้เอารถไปตรวจสภาพเพื่อเป็นบริการหลังการขาย ทางสองสามีภรรยาจึงไม่ได้ติดใจสงสัยอะไร

แต่เมื่อเวลาดำเนินมาถึงเดือนมกราคม ทั้งสองสามีภรรยากลับต้องพบว่ามีเจ้าหน้าที่จากบริษัทไฟแนนซ์ มาแสดงตนยื่นเอกสารและบอกว่ารถคันนี้ค้างชำระงวดหลายเดือน จนต้องคืนรถบริษัทเสียอย่างนั้น

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้ทั้งคู่ตกใจมากเนื่องจากตัวเองซื้อรถมาในราคาเต็ม จึงไม่น่าจะมีการติดไฟแนนซ์ได้ จึงได้ข้อให้เจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์ มาที่โรงพักด้วยกันเพื่อเจรจา

ที่นั่นเอง ที่ทั้งคู่พบว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นเป็นฝีมือของนางสุธิดาเจ้าของเต็นท์รถมือสอง ทั้งคู่จึงได้ตัดสินใจเข้าฟ้องร้องกับตำรวจทันที

แต่ก็น่าเสียดายมากที่เมื่อตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบเต็นท์รถดังกล่าวในภายหลัง สถานที่ดังกล่าวก็เหลืออยู่เพียงเพิงเล็กๆ ที่มีบริการล้างอัดฉีดเท่านั้น

 

 

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนั้น ก็ถึงกับทำให้นางจร ถึงกับต้องเล่าด้วยความเจ็บใจว่า

ตนกับสามีอุตส่าห์เก็บเงินมาซื้อรถคันแรกด้วยเงินสดเพราะไม่อยากเป็นหนี้ทั้งที่ตัวเองมีอาชีพทำนา แต่สุดท้ายกลับต้องเหลือแค่เท้า ดังนั้นทั้งคู่อยากจะดำเนินคดีคู่กรณีจนถึงที่สุดเลย

 

 

ที่มา khaosod และ kapook

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.9k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions