หนุ่มต้องขึ้นศาลเพราะตดใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ แถมยังหันมาถามอีกว่า ‘เป็นไงล่ะ ชอบมั้ย?’


บทสรุปของคดีต่างๆ มักจะไปจบที่ศาล ไม่ว่าคดีเหล่านั้นจะดูแบบว่า ‘อิหยังวะ’ ขนาดไหนก็ตาม เช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้

เรื่องของเรื่องคือ ชายหนุ่มคนหนึ่งจากเมือง Aberdeen ประเทศอังกฤษ ต้องเข้ามารับฟังคำตัดสินของศาล จากการ ‘ตดใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับหันมาถามว่า เป็นไงล่ะ? ชอบใช่มั้ย?’

เรื่องของเรื่องคือ นาย Stuart Cook วัย 28 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับเพราะขับรถชน เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุก็ได้กลิ่นคล้ายกับ ‘กัญชา’ ก็เลยควบคุมตัวเขาไปที่สถานีตำรวจ

 

 

เจ้าหน้าที่ Alan Townsend ที่รับผิดชอบคดีนี้ให้การต่อศาลว่า พอไปถึงที่เกิดเหตุ เขาเห็นนาย Stuart ยืนอยู่ข้างกับเจ้าของรถคู่กรณี

“ผมเดินเข้าไปใกล้เขาและได้กลิ่นเหมือนกัญชา” ก็เลยเริ่มทำการค้นรถ และพบกับกัญชาจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวเขาแล้วพาไปที่โรงพัก ระหว่างที่ทำการจับกุมนาย Stuart ก็เริ่มด่าทอเจ้าหน้าที่

นอกจากนี้เขายังแสดงความก้าวร้าวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจระหว่างทางที่ถูกควบคุมตัวมายังโรงพักอีกด้วย

 

 

พอมาถึงโรงพัก เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทำการค้นตัวเขาเพิ่มเติม ด้วยการบอกให้เขา ‘ก้มตัวลง’

แต่ขณะที่ทำการตรวจค้นอยู่ จู่ๆ เจ้าหน้าที่คนหนึ่งก็ได้ยินเสียงคล้ายกับ ‘การผายลม’ ถึง 3 ครั้ง เข้ามาที่ทางเขา พอหันไปมองนาย Stuart พี่แกก็ยิ้มให้ด้วยความสะใจพร้อมกับพูดว่า “เป็นไงล่ะ? ชอบใช่มั้ยล่ะ?”

จากการกระทำดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหา ‘จงใจผายลมใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ’ ให้เขาเพิ่มเติม จากเดิมที่มีแค่ ‘ครอบครองกัญชา’ เท่านั้น

ทางด้านทนายความฝ่ายจำเลย Laura Gracie ก็กล่าวต่อหน้าศาลว่า “ลูกความของดิฉันได้สูบกัญชามาก่อนหน้านั้น เลยรู้สึกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำรุนแรงกับเขามากเกินไป”

“เขาเลยรู้สึกผิดหวังก็เลยลงมือกระทำการสบประมาทเจ้าหน้าที่ตำรวจไป”

 

 

สุดท้ายนาย Stuart ถูกตัดสินให้มีความผิด และลงโทษให้บำเพ็ญประโยชน์เป็นเวลา 75 ชั่วโมง และถูกห้ามไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับกัญชาและยาเสพติดอีก

 

ที่มา : mirror, ladbible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments