CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

บาทหลวงหนุ่ม ให้พรทุกคนด้วยการ “ตดอัดหน้า” บอกรับไปแล้วจะโชคดี ร่ำรวยเงินทอง…?!

แต่ละคนย่อมมีความเชื่อที่แตกต่างกันไป ไม่มีผิดถูก บางคนก็อาจเชื่อเรื่องนรก/สวรรค์ บางคนอาจเชื่อเรื่องภูตผีวิญญาณ บางคนเชื่อเรื่องที่โลกแบน หรือบางคนก็อาจเชื่อว่าถ้าถูกตดอัดหน้าแล้วจะทำให้เราร่ำรวย…?!

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความเชื่อสุดท้ายที่กล่าวไปนั้นมันฟังดูแปลกและน่าตกใจไม่ใช่น้อย ทว่านี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในความคิดของชาวแอฟริกาใต้บางคน ภายใต้ความเชื่อของลัทธิที่ชื่อว่า SevenFold Holy Spirit Ministries

 

 

บาทหลวง Chris Penelope คือหนึ่งในบาทหลวงของลัทธิดังกล่าว และกำลังเป็นที่จับตามองอย่างมาก หลังจากที่เขาบอกกับทุกคนว่าตนเองคือ “บุตรแห่งพระเจ้า”

และสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจกันก็คือวิธีการที่เหมือนกับเป็นการให้ศีล ให้พรของเขา และวิธีการที่ว่านี้ก็คือการ ‘ตด’ อัดเข้าไปที่ศีรษะ หรือว่ารูจมูกของผู้ที่มีจิตรศรัทธา

 

ภาพของบาทหลวง Chris ขณะที่กำลังให้พร

 

คำถามคือ ทำไมผู้คนถึงศรัทธาในวิธีการที่ดูแปลกแบบนี้? คำตอบก็เป็นเพราะพวกเขาเชื่อกันว่า การได้รับพรจากลมตดอันศักดิ์สิทธิ์ของบาทหลวง Chris จะช่วยเรื่องธุรกิจการเงินของพวกเขาได้

ผู้มีจิตรศรัทธาส่วนใหญ่จึงมักจะเป็นนักธุรกิจหรือผู้ประกอบการ ซึ่งในแต่ละวันก็จะมาต่อคิวกันยาวเหยียดเพื่อรอรับพรที่บาทหลวง Chris บอกว่ามันจะส่งผลให้เกิดความเจริญรุ่งเรืองในทันที

 

 

ผู้มีจิตศรัทธาบางคนต้องจองคิวรอถึง 2 เดือนเพื่อรับลมตดอันศักดิ์สิทธิ์นี้ เพราะมั่นใจมากว่ามันจะช่วยให้ธุรกิจการงานของเขาราบรื่น

บางคนถึงขั้นยอมเสียเงินจำนวนไม่น้อย เพื่อที่จะเก็บลมตดอันศักดิ์สิทธิ์นั้นเอาไว้ในขวด ในโหล หรือในภาชนะต่างๆ พอเมื่อไหร่ที่ธุรกิจการงานเกิดติดขัดหรือย่ำแย่ ก็จะได้สามารถสูดลมตดศักดิ์สิทธิ์นั้นเข้าไปได้ในทันที

 

 

ในขณะที่ผู้ศรัทธาจำนวนมากเชื่อในเรื่องนี้ เพราะเห็นว่าคนที่ได้รับลมตดไปแล้วก็มักจะร่ำรวยเงินทอง ออกรถใหม่ ซื้อบ้านใหม่กันถ้วนหน้า แต่ถึงอย่างนั้นคนจำนวนไม่น้อยก็รับไม่ได้กับวิธีการที่บาทหลวง Chris ใช้

ผู้ศรัทธาหลายคนเลือกที่จะถอนตัวออกมาจากลัทธิหลังเห็นพิธีกรรมดังกล่าว บ้างก็มองว่าบาทหลวง Chris นับถือพระเจ้าผิดองค์แล้ว

 

อย่างไรก็ตาม ความเชื่อไม่มีผิดถูก

ขอแค่อย่าทำให้คนอื่นหรือตัวเราเองต้องเดือดร้อนก็พอล่ะนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: SocialNewsDaily , Orlando’s New Alternative , 9GAG


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น