บาทหลวงหนุ่ม ให้พรทุกคนด้วยการ “ตดอัดหน้า” บอกรับไปแล้วจะโชคดี ร่ำรวยเงินทอง…?!


3.5k shares

แต่ละคนย่อมมีความเชื่อที่แตกต่างกันไป ไม่มีผิดถูก บางคนก็อาจเชื่อเรื่องนรก/สวรรค์ บางคนอาจเชื่อเรื่องภูตผีวิญญาณ บางคนเชื่อเรื่องที่โลกแบน หรือบางคนก็อาจเชื่อว่าถ้าถูกตดอัดหน้าแล้วจะทำให้เราร่ำรวย…?!

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความเชื่อสุดท้ายที่กล่าวไปนั้นมันฟังดูแปลกและน่าตกใจไม่ใช่น้อย ทว่านี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในความคิดของชาวแอฟริกาใต้บางคน ภายใต้ความเชื่อของลัทธิที่ชื่อว่า SevenFold Holy Spirit Ministries

 

 

บาทหลวง Chris Penelope คือหนึ่งในบาทหลวงของลัทธิดังกล่าว และกำลังเป็นที่จับตามองอย่างมาก หลังจากที่เขาบอกกับทุกคนว่าตนเองคือ “บุตรแห่งพระเจ้า”

และสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจกันก็คือวิธีการที่เหมือนกับเป็นการให้ศีล ให้พรของเขา และวิธีการที่ว่านี้ก็คือการ ‘ตด’ อัดเข้าไปที่ศีรษะ หรือว่ารูจมูกของผู้ที่มีจิตรศรัทธา

 

ภาพของบาทหลวง Chris ขณะที่กำลังให้พร

 

คำถามคือ ทำไมผู้คนถึงศรัทธาในวิธีการที่ดูแปลกแบบนี้? คำตอบก็เป็นเพราะพวกเขาเชื่อกันว่า การได้รับพรจากลมตดอันศักดิ์สิทธิ์ของบาทหลวง Chris จะช่วยเรื่องธุรกิจการเงินของพวกเขาได้

ผู้มีจิตรศรัทธาส่วนใหญ่จึงมักจะเป็นนักธุรกิจหรือผู้ประกอบการ ซึ่งในแต่ละวันก็จะมาต่อคิวกันยาวเหยียดเพื่อรอรับพรที่บาทหลวง Chris บอกว่ามันจะส่งผลให้เกิดความเจริญรุ่งเรืองในทันที

 

 

ผู้มีจิตศรัทธาบางคนต้องจองคิวรอถึง 2 เดือนเพื่อรับลมตดอันศักดิ์สิทธิ์นี้ เพราะมั่นใจมากว่ามันจะช่วยให้ธุรกิจการงานของเขาราบรื่น

บางคนถึงขั้นยอมเสียเงินจำนวนไม่น้อย เพื่อที่จะเก็บลมตดอันศักดิ์สิทธิ์นั้นเอาไว้ในขวด ในโหล หรือในภาชนะต่างๆ พอเมื่อไหร่ที่ธุรกิจการงานเกิดติดขัดหรือย่ำแย่ ก็จะได้สามารถสูดลมตดศักดิ์สิทธิ์นั้นเข้าไปได้ในทันที

 

 

ในขณะที่ผู้ศรัทธาจำนวนมากเชื่อในเรื่องนี้ เพราะเห็นว่าคนที่ได้รับลมตดไปแล้วก็มักจะร่ำรวยเงินทอง ออกรถใหม่ ซื้อบ้านใหม่กันถ้วนหน้า แต่ถึงอย่างนั้นคนจำนวนไม่น้อยก็รับไม่ได้กับวิธีการที่บาทหลวง Chris ใช้

ผู้ศรัทธาหลายคนเลือกที่จะถอนตัวออกมาจากลัทธิหลังเห็นพิธีกรรมดังกล่าว บ้างก็มองว่าบาทหลวง Chris นับถือพระเจ้าผิดองค์แล้ว

 

อย่างไรก็ตาม ความเชื่อไม่มีผิดถูก

ขอแค่อย่าทำให้คนอื่นหรือตัวเราเองต้องเดือดร้อนก็พอล่ะนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: SocialNewsDaily , Orlando’s New Alternative , 9GAG

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3.5k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions