CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘Fat Xiang’ แมวจรผู้ถูกรังแกสู่เหมียวอ้วนขี้เซา นอนได้ทั้งวันทั้งคืนจนทาสคิดว่าป่วย

แมวทุกตัวรักการนอนหลับ แต่ดูเหมือนเจ้าเหมียวที่ชื่อ Fat Xiang จะหมกมุ่นกับการนอนมากเป็นพิเศษและทำให้ผู้ที่เห็นง่วงตามไปด้วย จนได้รับการขนานนามว่า “ผู้มีอิทธิพลด้านการนอน”

Fat Xiang หรือ Lucky Guy (ชื่อที่เจ้าของเรียก) แมวพันธุ์มันชกินส์ น้องกลายเป็นเซเลบชั่วข้ามคืน หลังจากที่เจ้าของโพสต์การนอนหลับของมัน

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2016 Fat Xiang เป็นแมวจรจัดที่สภาพมอมแมม และมีร่องรอยการต่อสู้ทั่วทั้งตัว ก่อนจะได้รับการช่วยเหลือโดย Jessie ซึ่งเป็นเจ้าของคนปัจจุบันของน้อง

เมื่อพา Jessie ไปหาสัตวแพทย์ พบว่า Fat Xiang เป็นโรคเอดส์แมว

 

 

Jessie บอกว่า “ฉันเจอ Xiang ในปี 2016 มันเป็นแมวจรจัดที่ทุกคนในละแวกนั้นชอบ แต่ด้วยความที่มันได้รับบาดเจ็บจากต่อสู้กับแมวจรตัวอื่นๆ ตัวเล็กกว่าเพื่อน และไม่แข็งแรงพอที่จะปกป้องตัวเองได้ ฉันจึงตัดสินใจรับเลี้ยงมัน”

ตั้งแต่นั้นมา Fat Xiang ก็ได้ลาขาดจากการเป็นแมวจรจัด มันปรับตัวกับชีวิตในบ้านได้เป็นอย่างดีและชอบเจ้าของตัวเองมากๆ เวลาที่ทาสเรียก น้องจะกระทึบเท้าเล็กๆ ของน้อง ก่อนจะวิ่งเข้าไปกอดเธอ

 

 

อย่างที่รู้ว่าแมวทุกตัวชอบการนอน แต่ Fat Xiang จะนอนประมาณ 16-20 ชั่วโมงต่อวัน จน Jessie รู้สึกกังวลเพราะคิดว่ามันไม่สบายและได้พามันไปหาหมอ

หลังจากที่ตรวจเลือดและเอ็กซ์เรย์ สัตวแพทย์บอกว่า Fat Xiang ปกติดีทุกอย่าง นอกจากโรคเอดส์แมว ที่น้องเป็นอยู่แล้ว

 

 

ส่วนที่ Fat Xiang นอนเยอะผิดปกติ คุณหมอคิดว่าอาจเป็นเพราะตอนเป็นแมวจร มันไม่เคยได้นอนเต็มอิ่ม ไม่ได้นอนในที่ดีๆ วันนี้เมื่อมันมีที่ปลอดภัยให้นอนแล้ว มันจึงนอนยาวๆ เพื่อชดเชยช่วงเวลาที่ผ่านมา

 

ขนาดโดนตัดเล็บ นางก็ยังนอนหลับได้

 

ที่เห็นน้องตัวกลมๆ แบบนี้ Jessie บอกว่าจริงๆ น้องไม่ได้อ้วนนะ น้องแต่ตัวสั้นเท่านั้นเอง แล้วก็บวกกับขนปุกปุยอีกนิดหน่อย

สิ่งที่ทำให้ทุกคนรัก Fat Xiang ก็คงจะเป็นท่านอนของนางเนี่ยแหละ โดยส่วนใหญ่แล้วน้องจะนอนหงาย และตะแคงบ้างบางครั้ง โดยแขนจะลอยเหนือพื้นเสมอ

 

 

ตอนนี้ Fat Xiang มีผู้ติดตามในเพจเฟซบุ๊ก 奔跑吧肥祥 มากกว่า 29,000 คน ซึ่งเจ้าของได้โพสต์คลิปและรูปน้องบ่อยๆ โดยหวังว่าแฟนๆ จะมีความสุขกับการได้ติดตามชีวิตของน้อง

 

 

ปัจจุบัน Xiang อาศัยอยู่กับเจ้าของที่ไต้หวัน โดยมีเพื่อนอีกตัวชื่อ Shuai ซึ่งเป็นแมวที่สูญเสียเจ้าของไป ทั้งคู่เข้ากันได้ดีและรักมาก

จริงๆ แล้ว ทั้ง Xiang กับ Shuai ต่างมีค่ารักษาพยาบาลเป็นประจำ จน Jessie ถูกถามบ่อยๆ ว่าทำไมรับแมวที่มีปัญหาสุขภาพมาเลี้ยง?

 

 

Jessie ตอบว่า “ฉันคิดว่าการเจ็บป่วยและความตายเป็นเรื่องธรรมชาติสัตว์ ถ้าฉันสามารถมอบความรักหรือให้บ้านที่ดีกับพวกมันตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ได้ ฉันก็เต็มใจที่จะทำ” 

“เราอาจจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเล็กๆ น้อยๆ แต่เมื่อเทียบกับความสุขที่พวกมันมอบให้เราแล้ว มันเทียบกันไม่ได้เลย ที่สำคัญสำหรับสัตว์เลี้ยงแล้ว เจ้าของคือโลกทั้งใบของพวกมัน”

 

 

ดูน้องสิ ไม่รักไหวหรอ

https://www.facebook.com/1953910314821983/videos/1376980192508996/

 

อย่าแปลกใจถ้าเห็นน้องเอาแต่นอน เพราะน้องรักการนอนมากกว่าสิ่งใดในโลก

 

นอนจ่ะนอน ยังไม่ตาย

 

นอนซะจนทาสคิดว่าป่วย

 

ถึงตัวพี่จะสั้น แต่พี่พริ้วนะ

https://www.facebook.com/1953910314821983/videos/800363604091499/

 

นอนทั้งวัน นอนทั้งคืน ค่ำแล้วก็ยังไม่ตื่น

.

 

โดนแกล้งยังไม่รู้ตัวอีก

 

สบายจริงจริ๊ง

 

ที่มา boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น