CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มวัย 40 ถูกพ่อวัย 67 สาวหมัดใส่ไม่ยั้ง เหตุเพราะเขามี ‘รอยสัก’ เลยแจ้งความจับซะ!!

ในช่วงวันที่ 13-15 สิงหาคม 2019 นี้ คือช่วงของ ‘เทศกาลโอบง’ หนึ่งในงานเทศกาลทางศาสนาพุทธที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น กับความเชื่อที่ว่าดวงวิญญาณบรรพบุรุษจะกลับมายังโลกมนุษย์

เพราะอย่างนั้นในช่วงเวลานี้คนญี่ปุ่นจำนวนมากจึงเดินทางกลับบ้านไปอยู่กับครอบครัว พบปะสังสรรค์ ใช้เวลาร่วมกัน

 

ภาพจาก Hawaiii Magazine

 

Shinichi Takematsu ผู้ประกอบอาชีพคนขับแท็กซี่ในจังหวัดฟุกุโอกะ เขาก็คือหนึ่งในคนที่ได้ร่วมฉลองเทศกาลนี้กับคนในครอบครัวอย่างพร้อมพร้อมหน้าพร้อมตา หลังจากที่ลูกชายของเขาเดินทางกลับมาบ้าน

แต่ใครจะไปคิดล่ะว่าการกลับมาบ้านของลูกชายในครั้งนี้ จะนำไปสู่ปัญหาการทะเลาะเบาะแว้งภายในครอบครัว หนักถึงขั้นทำร้ายร่างกาย…

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเย็นวันที่ 12 สิงหาคม 2019 หลังจากที่ลูกชายเดินทางมาถึงบ้านปุ๊บ นาย Shinichi ก็สังเกตเห็นว่ามี ‘รอยสัก’ อยู่ตรงบริเวณแขนทั้งสองข้างของลูกชาย

หลังจากที่ไม่ได้เจอลูกชายระยะหนึ่งแล้วพบว่ามีรอยสักโผล่ขึ้นมาบนแขนของเขา สิ่งนั้นก็ได้ทำให้นาย Shinichi รู้สึกโมโหเป็นอย่างมาก และเริ่มมีปากเสียงกับลูกชายของตัวเอง

อารมณ์ที่พุ่งพล่านทำให้นาย Shinichi บันดาลโทสะออกมาด้วยการสาวหมัดใส่ไปยังหน้าท้องและใบหน้าของลูกชายไม่ยั้ง ในขณะที่ผู้เป็นลูกเองก็ไม่ได้ตอบโต้อะไรเขาเลย

 

ภาพจาก Kashmir Patriot

 

ตอนนี้เพื่อนๆ อาจกำลังคิดว่าการมีรอยสักในประเทศญี่ปุ่นนั้นย่อมทำให้พ่อแม่รู้สึกไม่สบายใจอยู่แล้ว เพราะมันมักจะเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มยากูซ่า การที่นาย Shinichi จะมีอารมณ์โกรธก็ไม่น่าจะใช่เรื่องที่แปลกอะไร

แต่ถ้า #เหมียวตะปู บอกว่าความแปลกของเรื่องนี้ก็คืออายุของทั้งสองคนนั้นล่ะ…. คือทั้งคู่อายุไม่ใช่น้อยๆ แล้ว นาย Shinichi นั้นคือคุณพ่อที่อายุปาเข้าไป 67 ปี ส่วนลูกชายของเขานั้นก็อายุ 40 ปีบริบูรณ์

ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะจริงๆ แล้วอาจต้องเรียกนาย Shinichi ว่าคุณปู่ซะมากกว่า เพราะลูกชายของเขายังพาภรรยาและหลานมาพบปะกับคนในครอบครัวช่วงเทศกาลโอบงนี้ด้วย

 

ภาพจาก Amino Apps

 

งานนี้เรื่องทุกอย่างจึงไม่ได้จบแค่เพียงประมาณว่าพ่อตีลูกอะไรทำนองนั้น เพราะทางฝั่งลูกชายของนาย Shinichi ก็ได้โทรแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้

ในเวลาต่อมา นาย Shinichi จึงถูกจับด้วยข้อหาทำร้ายร่างกาย กลายเป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่าการใช้กำลังตัดสินปัญหา แม้กับลูกชายของตัวเองก็ตาม มันก็ไม่ใช่เรื่องที่เหมาะสมอยู่ดีแหละนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Jin115 , Asahi NEWS , SoraNews24


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น