หนุ่มวัย 40 ถูกพ่อวัย 67 สาวหมัดใส่ไม่ยั้ง เหตุเพราะเขามี ‘รอยสัก’ เลยแจ้งความจับซะ!!


ในช่วงวันที่ 13-15 สิงหาคม 2019 นี้ คือช่วงของ ‘เทศกาลโอบง’ หนึ่งในงานเทศกาลทางศาสนาพุทธที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น กับความเชื่อที่ว่าดวงวิญญาณบรรพบุรุษจะกลับมายังโลกมนุษย์

เพราะอย่างนั้นในช่วงเวลานี้คนญี่ปุ่นจำนวนมากจึงเดินทางกลับบ้านไปอยู่กับครอบครัว พบปะสังสรรค์ ใช้เวลาร่วมกัน

 

ภาพจาก Hawaiii Magazine

 

Shinichi Takematsu ผู้ประกอบอาชีพคนขับแท็กซี่ในจังหวัดฟุกุโอกะ เขาก็คือหนึ่งในคนที่ได้ร่วมฉลองเทศกาลนี้กับคนในครอบครัวอย่างพร้อมพร้อมหน้าพร้อมตา หลังจากที่ลูกชายของเขาเดินทางกลับมาบ้าน

แต่ใครจะไปคิดล่ะว่าการกลับมาบ้านของลูกชายในครั้งนี้ จะนำไปสู่ปัญหาการทะเลาะเบาะแว้งภายในครอบครัว หนักถึงขั้นทำร้ายร่างกาย…

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเย็นวันที่ 12 สิงหาคม 2019 หลังจากที่ลูกชายเดินทางมาถึงบ้านปุ๊บ นาย Shinichi ก็สังเกตเห็นว่ามี ‘รอยสัก’ อยู่ตรงบริเวณแขนทั้งสองข้างของลูกชาย

หลังจากที่ไม่ได้เจอลูกชายระยะหนึ่งแล้วพบว่ามีรอยสักโผล่ขึ้นมาบนแขนของเขา สิ่งนั้นก็ได้ทำให้นาย Shinichi รู้สึกโมโหเป็นอย่างมาก และเริ่มมีปากเสียงกับลูกชายของตัวเอง

อารมณ์ที่พุ่งพล่านทำให้นาย Shinichi บันดาลโทสะออกมาด้วยการสาวหมัดใส่ไปยังหน้าท้องและใบหน้าของลูกชายไม่ยั้ง ในขณะที่ผู้เป็นลูกเองก็ไม่ได้ตอบโต้อะไรเขาเลย

 

ภาพจาก Kashmir Patriot

 

ตอนนี้เพื่อนๆ อาจกำลังคิดว่าการมีรอยสักในประเทศญี่ปุ่นนั้นย่อมทำให้พ่อแม่รู้สึกไม่สบายใจอยู่แล้ว เพราะมันมักจะเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มยากูซ่า การที่นาย Shinichi จะมีอารมณ์โกรธก็ไม่น่าจะใช่เรื่องที่แปลกอะไร

แต่ถ้า #เหมียวตะปู บอกว่าความแปลกของเรื่องนี้ก็คืออายุของทั้งสองคนนั้นล่ะ…. คือทั้งคู่อายุไม่ใช่น้อยๆ แล้ว นาย Shinichi นั้นคือคุณพ่อที่อายุปาเข้าไป 67 ปี ส่วนลูกชายของเขานั้นก็อายุ 40 ปีบริบูรณ์

ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะจริงๆ แล้วอาจต้องเรียกนาย Shinichi ว่าคุณปู่ซะมากกว่า เพราะลูกชายของเขายังพาภรรยาและหลานมาพบปะกับคนในครอบครัวช่วงเทศกาลโอบงนี้ด้วย

 

ภาพจาก Amino Apps

 

งานนี้เรื่องทุกอย่างจึงไม่ได้จบแค่เพียงประมาณว่าพ่อตีลูกอะไรทำนองนั้น เพราะทางฝั่งลูกชายของนาย Shinichi ก็ได้โทรแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้

ในเวลาต่อมา นาย Shinichi จึงถูกจับด้วยข้อหาทำร้ายร่างกาย กลายเป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่าการใช้กำลังตัดสินปัญหา แม้กับลูกชายของตัวเองก็ตาม มันก็ไม่ใช่เรื่องที่เหมาะสมอยู่ดีแหละนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Jin115 , Asahi NEWS , SoraNews24

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions