CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เปิดแฟ้มคดีพ่อฆ่าลูก โดนลูกขู่ฆ่าก่อนตัดสินใจลงมือเอง ไม่อยากให้ลูกไปทำร้ายคนอื่น…

เราอาจจะได้ยินเรื่องราวประมาณว่าตัดสินใจทำในสิ่งเลวร้ายเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุบานปลายจนเลวร้ายไปมากกว่าที่เป็นอยู่ และมันก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงระหว่างพ่อลูกชาวญี่ปุ่นคู่นี้…

 

Hideaki Kumazawa (ซ้าย) Eiichiro Kumazawa (ขวา)

 

โดยเมื่อช่วงที่ผ่านมาไม่นานนัก ณ ประเทศญี่ปุ่นเกิดเป็นข่าวใหญ่ที่มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก กับคดีฆาตกรรมของนาย Hideaki Kumazawa วัย 76 ปี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร ป่าไม้และประมงญี่ปุ่น

เขาได้ลงมือฆาตกรรมลูกชาย Eiichiro Kumazawa วัย 44 ปี ใช้มีดแทงตามร่างกายจำนวนหลายแผลในเดือนมิถุนายน และโทรศัพท์แจ้งเหตุและขอมอบตัวกับตำรวจด้วยตัวเอง

จากการรายงานของคดีนี้ ระบุว่านาย Hideaki ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือแทงลูกชายเข้าที่คอและหน้าอกภายในบ้าน เนื่องจากเกรงว่าลูกชายของตนเอง ‘จะเป็นอันตรายต่อผู้อื่น’

 

ทำไมผู้เป็นพ่อต้องลงมือฆ่าลูกตัวเอง?

 

แรงจูงใจเหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นมาโดยฉับพลัน แต่เป็นเพราะนาย Eiichiro มีปัญหาทางจิต มีความเกลียดชังผู้เป็นแม่ถึงกับขนาดที่ด่าแม่โง่ โดนจุกจิกเรื่องการเรียนมาตั้งแต่เด็ก อีกทั้งยังถูกกลั่นแกล้งที่โรงเรียนเป็นประจำ

เขาได้ทิ้งเบาะแสบนโลกออนไลน์ไว้ว่าเคยต่อยแม่มาแล้ว เผยความคิดว่าหากมีบัตรอนุญาตให้ฆ่าคนได้ จะฆ่าแม่เป็นคนแรก ซึ่งช่วงที่อาศัยอยู่กับพ่อแม่ตอนมัธยมต้นเขาใช้ความรุนแรงกับพ่อแม่บ่อยๆ

กระทั่งเข้าเรียนมหาวิทยาลัยก็ย้ายออกไปอยู่คนเดียว แต่แล้วกลับเรียนไม่จบต้องออกกลางคัน ต้องหางานด้านอนิเมะทำเนื่องจากเป็นความชอบส่วนตัว แต่ไม่สามารถหางานได้เลย

 

 

จนแล้วจนรอด Hideaki จึงได้ฝากลูกชายเข้าทำงานกับโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แต่ปัญหายังเกิดขึ้นอยู่เสมอ ลูกชายไม่ชอบหัวหน้างานและเขียนข้อความด่าหัวหน้า พ่อจึงต้องพาลูกลาออกเกรงว่าจะรบกวนคนอื่น แต่ลูกชายกลับไม่พอใจที่ต้องลาออก

 

 

เบาะแสแรกเริ่มจากการที่ลูกชายเปิดเผยกับหมอรายหนึ่ง ว่าจะก่อการครั้งใหญ่จะใช้มีดฆ่าหัวหน้า พ่อได้รับทราบเรื่องจากหมอท่านนั้นจึงต้องรีบไปหาลูกชายที่ห้อง อบรมสั่งสอนและเกลี้ยกล่อมให้เขาใจเย็นลง และสามารถนำมีดออกมาจากกระเป๋าได้สำเร็จ

 

 

ในปี 2017 Eiichiro ถูกวินิจฉัยว่ามีความผิดปกติทางด้านพัฒนาการ ทำให้มีความบกพร่องในการเข้าสังคม และยังคงใช้ชีวิตคนเดียวตามลำพังอยู่ในห้องอพาร์ทเมนท์ ไม่มีงานทำ

ผู้เป็นพ่อติดต่อกับลูกผ่านทวิตเตอร์ได้ทางเดียวเท่านั้น แต่ก็ยังคงคอยเข้าไปดูแลทำความสะอาดห้อง พร้อมกับแวะเอายารักษาโรคประจำตัวมาให้เดือนละครั้ง พาไปทานข้าวข้างนอกบ้าง รับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด

 

 

เดือนพฤษภาคม 2019 ลูกชายติดต่อกลับไปหาพ่อว่าอยากกลับไปอยู่ที่บ้าน พอย้ายกลับมาที่บ้านได้แค่ไม่กี่วัน ก็ลงมือใช้ความรุนแรงทำร้ายพ่อแม่อีกครั้ง

ในวันเกิดเหตุเป็นวันที่มีการจัดงานกีฬาสีของโรงเรียนใกล้เคียง ลูกชายจึงเกิดอาการหนวกหูและรำคาญ ลั่นวาจาว่าจะออกไปฆ่าเด็กให้หมด พ่อจึงเข้ามาเตือนสติเอาไว้แต่กลับถูกลูกชายขู่ฆ่าแทน…

 

ภาพของนาย Hideaki ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2019

 

ด้วยความรู้สึกหวาดกลัวว่าจะถูกลูกชายฆ่าจริงๆ จึงรีบไปหยิบมีดในครัวใช้แทงลูกชายเข้าที่อกและคอกว่า 30 แผลจนถึงแก่ความตาย

พร้อมกับโทรแจ้งตำรวจว่าเป็นคนฆ่าลูกชายเอง เมื่อตำรวจมาถึงก็พบศพลูกชายจมกองเลือด กับโน้ตระบุข้อความว่า ‘ผมคิดว่ามันไม่มีทางอื่นอีกแล้ว’

 

 

นาย Hideaki ยอมรับสารภาพในการกระทำของเขา เนื่องจากไม่อยากให้ลูกออกไปทำร้ายคนอื่นเหมือนในข่าว เพราะเคยมีข่าวชายวัย 51 ปีออกไปไล่แทงชาวบ้านก่อนวันเกิดเหตุ

อีกทั้งกล่าวต่อหน้าศาลว่า “ผมคิดว่ามันเป็นหน้าที่ของผมที่ต้องชดใช้กับสิ่งที่เกิดขึ้น และภาวนาขอให้ลูกชายได้ใช้ชีวิตอันสงบสุขหลังความตาย”

 

 

อย่างไรก็ตามในวันจันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2019 ศาลแขวงกรุงโตเกียวตัดสินสั่งจำคุกนาย Hideaki เป็นเวลา 6 ปี โดยมองว่าการแทงลูกชายมากกว่า 30 แผลนั้นเป็นเจตนาฆ่าหมายเอาชีวิตไม่ใช่การป้องกันตัว แต่ก็รับทราบถึงเจตนาที่ไม่อยากให้ก่อเหตุอันตรายกับผู้อื่นเช่นกัน

 

ที่มา: yahoo, tbs, kyodonews, kyodonews, fnn, foxnews


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น