คุณพ่อลูกสาม มีอาการ “ปวดหัว” ติดต่อกัน 4 สัปดาห์ ตรวจดูถึงรู้ว่าเป็น “มะเร็งระยะสุดท้าย”


595 shares

‘อาการปวดหัว’ อาจเป็นสิ่งที่เราคิดว่ามันคือเรื่องปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้ ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร กินยาพาราฯ สักสองเม็ดเดี๋ยวก็หาย

แต่ความเป็นจริง อาการดังกล่าวนั้นอาจเป็นสัญญาณเตือนของโรคที่ร้ายแรงมากกว่าที่เราคิด เช่นเดียวกับชายคนนี้ เมื่ออาการปวดหัวของเขามันคือสัญญาณที่บอกว่า ‘เขาอาจมีอายุอยู่ได้อีกไม่ถึง 2 ปี’

 

 

อาการเริ่มต้น

Ross Dinmore พนักงานส่งของวัย 45 ปี และเป็นคุณพ่อลูกสาม ผู้ใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวในเมือง Arundel ประเทศอังกฤษ

เมื่อไม่นานมานี้ เขาเริ่มมีอาการปวดหัว ซึ่งในตอนแรกตัวเขาเองก็ไม่ได้เอะใจอะไรเลยแม้แต่น้อย คิดว่านอนพักสักนิดหน่อยเดี๋ยวก็คงหาย

จนกระทั่งอาการปวดหัวที่ว่านั้นเริ่มหนักขึ้นกว่าเดิม เขารู้สึกราวกับเหมือนโดนค้อนทุบหัว รู้สึกปวดอยู่อย่างนั้นติดต่อกันนานถึง 4 สัปดาห์

เมื่อ Leah ภรรยาวัย 40 ปีของเขา เริ่มเห็นว่าอาการดังกล่าวไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น เธอจึงบังคับให้สามีเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาล ในวันเกิดของเขาเอง เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา

 

 

โรคร้ายที่คาดไม่ถึง กับช่วงชีวิตที่อาจเหลืออยู่ไม่มากนัก

จากการเข้ารับการตรวจดังกล่าว ทำให้แพทย์พบเนื้อร้ายในสมองของเขา เมื่อตรวจละเอียดกว่าเดิมถึงได้พบว่า Ross ป่วยเป็น ‘โรคมะเร็งสมองกลัยโอบลาสโตมา’ ระยะสุดท้าย

โดยโรคร้ายที่ว่านั้น อาจทำให้เขามีอายุขัยเหลืออีกเพียงแค่ 12-18 เดือนเท่านั้น ซึ่งเป็นระยะเวลาที่สั้นเอามากๆ สำหรับคนที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลยว่าอาการปวดหัวที่เกิดขึ้นนั้น จะนำไปสู่โรคที่ร้ายแรงได้มากขนาดนี้

 

 

ความรู้สึกกับสิ่งที่เกิดขึ้น

Ross บอกว่า เขาไม่อาจฝืนความรู้สึกอันแสนเจ็บปวดของตัวเองได้เลย เมื่อเขาต้องรู้ว่าตนเองจะสามารถอยู่กับภรรยาและลูกๆ ทั้งสามคนได้อีกไม่นาน

แต่ถึงอย่างนั้น เขาก็ยังคงไม่ย่อท้อกับชีวิต แม้แพทย์จะบอกกับเขาว่าอยู่ได้อีกไม่นานก็ตาม แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เขาจะยอมรับได้ และต้องการที่จะฝืนโชคชะตาของคำพูดที่ว่านั้น

“ผมปฏิเสธที่จะยอมรับในสิ่งที่หมอบอกผม ผมไม่สามารถทำใจยอมรับได้ว่าอาการปวดหัวที่เกิดขึ้นนั้นจะทำให้ผมตายได้ มันฟังดูไร้สาระมากจริงๆ มันอาจเป็นเรื่องที่แปลก และผมก็รู้สึกมึนงงไปเหมือนกันในตอนแรก” เขากล่าว

 

Ross กับลูกชายวัย 17 และ 13 ปี รวมถึงลูกสาววัย 4 ขวบของเขา

 

การรักษาในปัจจุบัน

ตอนนี้เขาจำเป็นต้องเข้ารับการรักษาโดยใช้วิธีการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ที่เรียกว่าการรักษาด้วย DCVax ซึ่งการรักษาอย่างต่อเนื่องนั้นจำเป็นต้องใช้ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง

ด้วยเหตุนั้นเอง ครอบครัวของเขาจึงตั้งกองทุนในเว็บไซต์ GoFundMe ประกาศรับบริจาคขอความช่วยเหลือจากคนแปลกหน้า เพื่อหวังที่จะช่วยในเรื่องของค่าใช้จ่ายในส่วนนั้นได้บ้าง

 

 

ท้ายที่สุดแล้ว เขาก็อยากบอกกับทุกคนว่า บางครั้งอาการป่วยที่เกิดขึ้นก็อาจไม่ใช่เรื่องตลก และตัวเขาเองก็รู้สึกขอบคุณภรรยามากๆ ที่บังคับให้เขาเข้ารับการตรวจ ก่อนที่อะไรๆ มันจะเลวร้ายลงไปมากยิ่งกว่านี้

 

#เหมียวตะปู หวังว่าการรักษาจะเป็นไปได้ด้วยดีนะครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TheSun , Mirror

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

595 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions