คณะกรรมการดูแลสื่อสหรัฐฯ ได้รับอีเมลมากกว่าพันฉบับ ร้องเรียนโชว์ Cardi B บนเวที Grammys


1 share, 2 points

เมื่อเดือนที่ผ่านมา Cardi B และ Megan Thee Stallion ได้สร้างปรากฏการณ์บนเวที Grammy Awards กับโชว์บทเพลง WAP ที่ได้รับการพูดถึงไปทั่วโลกโซเชียล

หากใครที่ชมโชว์นี้แล้วก็คงจะมองว่ามันช่างปังและแซ่บสมกับเนื้อเพลงของ Cardi B จริงๆ แต่ถึงอย่างนั้นก็มีบางส่วนที่ค่อนข้างไม่พอใจที่โชว์นี้ปล่อยออกมาบนหน้าจอโทรทัศน์

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รับอีเมลร้องเรียนมากกว่า 1,000 ฉบับ เลยทีเดียว…

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ สื่อต่างประเทศได้ออกมาเปิดเผยว่า Federal Communications Commission (FCC) หรือคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อของสหรัฐอเมริกา

ได้รับอีเมลร้องเรียนเข้ามามากกว่า 1,000 ฉบับ หลังจากคืนวันที่ 14 เมษายน 2021 ซึ่งเป็นคืนที่ Cardi B และ Megan ขึ้นโชว์บทเพลง WAP บนเวที Grammy Awards ครั้งที่ 63

หัวข้อการร้องเรียนส่วนใหญ่ระบุว่าโชว์นี้สร้างความไม่เหมาะสมเกี่ยวกับเรื่องเพศ ซึ่งสองแร็ปเปอร์ได้ทำโชว์โดยขึ้นมาในธีมนักเต้นเปลื้องผ้า มีทั้งการเต้นรูดเสา เตียงและรองเท้าส้นสูงอันใหญ่อยู่กลางเวที

 

 

ภายในอีเมลมีหลายคำที่ระบุถึงความไม่เหมาะสมของโชว์นี้ ทั้งคำว่า “สกปรกโสมม” “น่าขยะแขยง” ไปจนถึง “น่าไม่อาย” ซึ่งโชว์นี้ปล่อยออกมาบนโทรทัศน์ที่ไม่จำกัดอายุของผู้ชม

เพราะแบบนี้ โชว์ของ Cardi B จึงไม่เหมาะสมกับเยาวชนที่รับชมอยู่ทางบ้านเอาซะเลย และผู้ปกครองหลายคนก็เกิดความกังวลว่าบุตรหลานของพวกเขาจะมองว่าสิ่งเหล่านี้ปกติและทำตาม

 

 

อย่างไรก็ตาม เรื่องโชว์บนเวที Grammys ของ Cardi B เคยเกิดข้อพิพากษ์มาแล้วครั้งหนึ่ง แน่นอนค่ะว่ามีบางส่วนเห็นด้วยกับสิ่งที่ผู้ปกครองร้องเรียนมา

แต่ก็มีบางส่วนที่มองว่าเรื่องเหล่านี้ควรเป็นผู้ปกครองที่คอยให้คำแนะนำบุตรหลานเสียมากกว่า แถมโชว์นี้ยังปล่อยออกมาช่วงที่เด็กๆ นอนแล้วและมีการประกาศอย่างชัดเจนว่าจะเป็นโชว์เพลง WAP

ดังนั้นสิ่งเหล่านี้เป็นหน้าที่ของผู้ปกครองทั้งสิ้นที่จะอบรมและบอกกล่าวกับเด็กๆ ว่าอะไรควรหรือไม่ควร

 

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทาง FCC โดนร้องเรียนค่ะ เพราะในปี 2016 ก็เคยมีจดหมายร้องเรียนมากว่า 47 หน้า เกี่ยวกับโชว์ของ Beyoncé ในโชว์ Super Bowl halftime performance

แต่ดูเหมือนว่าของแม่บือกับ Megan ดูหนักกว่า เพราะโดนร้องเรียนมากถึง 1,000 ฉบับเลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: digitalmusicnews, rollingstone

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 share, 2 points
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions