หลุมศพมีหน้าต่าง ของชายผู้กลัวว่าตัวเองจะตายแล้วฟื้น พร้อมกลไกขอความช่วยเหลือ


9.6k shares

โดยปกติแล้วคนที่รู้ตัวเองว่าคงจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน คงจะมีการสั่งเสียเอาไว้เป็นครั้งสุดท้าย แน่นอนว่าแต่ละคนก็มีเรื่องที่อยากจะทำ หรือความต้องการที่แตกต่างกันออกไป

แต่สำหรับชายคนนี้แล้วคำสั่งเสียของเขาก็คือการ “ทำหน้าต่างกระจก” ไว้บนหลุมศพของเขาเอง เพราะกลัวว่าตัวเองจะยังไม่ตาย และถูกฝังทั้งเป็น

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับดอกเตอร์ Timothy Clark Smith ที่เกรงว่าตัวเองจะฟื้นขึ้นมาหลังจากที่ตายไปแล้ว ก็เลยสร้างหลุมศพของตัวเองแบบพิเศษขึ้นมา

 

 

โดยหลุมศพของท่านดอกเตอร์นั้นตั้งอยู่ในสุสาน Evergreen ในเมือง New Haven รัฐ Vermont ประเทศสหรัฐอเมริกา

ความพิเศษของหลุมศพของเขาก็คือ มีกระจกสี่เหลี่ยมที่เป็นเหมือนหน้าต่าง สามารถมองจากทั้งด้านนอก และด้านในได้

ทำให้หลุมศพของเขามีรูปร่างหน้าตาประหลาดกว่าหลุมศพอื่นๆ ก็เลยมีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก จนทุกวันนี้กลายเป็นจุดท่องเที่ยวที่สำคัญของเมือง New Haven ไปซะแล้ว

 

 

และเรื่องราวเบื้องหลังของหลุมศพนี้ก็คือ ดอกเตอร์ Timothy เป็นคนที่กลัวว่าหากตัวเองตายไปแล้วจะบังเอิญฟื้นขึ้นมา แล้วจะถูกฝังทั้งเป็น จึงได้ออกแบบให้หลุมศพของตัวเองมีหน้าต่างอยู่ เพื่อให้คนที่อยู่ด้านนอกเดินผ่านไปผ่านมา คอยเช็กดูว่าเขาตายไปจริงๆ แล้วหรือยัง

นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งเชือก เอาไว้ด้านในโลก ที่เชื่อมกับกระดิ่งที่อยู่ด้านนอกโลง เตรียมไว้เผื่อว่าเมื่อเขาฟื้นขึ้นมาจะได้ดึงเชือกสั่นกระดิ่งส่งสัญญาณให้คนมาช่วย

ดอกเตอร์ Timothy เสียชีวิตไปในวันฮาโลวีน ปี 1893 และโชคดีมากๆ ที่เขาไม่จำเป็นต้องดึงเชือกกระดิ่งอันนั้นเลย แต่ทว่าหน้าต่างที่หลุมศพของเขายังคงอยู่มาจนถึงปัจจุบัน

และผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาก็จะสามารถแวะมาดูด้านในโลงของเขาได้ แต่ทว่ากระจกหน้าต่างนั้นก็จะค่อยๆ เลือนรางลงไปทุกปี จนทุกวันนี้แทบจะมองไม่เห็นด้านในแล้ว

 

 

อย่างไรก็ตาม ผู้คนที่อยู่อาศัยบริเวณนั้นต่างก็เล่ากันต่อๆ มาว่า วันดีคืนดีก็อาจจะมีคนได้ยินเสียงกระดิ่งดังขึ้นที่สุสานแห่งนี้ตอนกลางคืน ราวกับว่าดอกเตอร์ฟื้นขึ้นมาและส่งสัญญาณเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ก็ไม่มีใครกล้าไปดูเลยแม้แต่คนเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : ladbible, vermonter

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

9.6k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions