คุณยายยืนกดเงินที่ตู้ ATM โดนโจรเข้าชิงบัตร เจอคุณยายฮึดสู้คน-จิกหัวแย่งคืน


309 shares

บนโลกนี้มีอันตรายมากมาย อาชญากรที่จ้องจะหากินบนความทุกข์ของผู้อื่น ไม่ว่าเราจะเป็นเพศใด วัยไหน ฐานะอะไรก็สามารถตกเป็นเหยื่อได้ทั้งสิ้น

สิ่งที่เราพอจะรู้กับคือเหล่าอาชญากรนั้นมักจะเล็งเหยื่อที่เป็นคนที่ดูท่าทางอ่อนแอกว่าตนเอง เช่นเด็ก คนแก่ ผู้หญิง คนร่างบางๆ หรือคนที่ใส่หูฟังขณะเดินทางทางเดิน เพราะดูไม่ค่อยระวังตัว

 

 

คุณยาย Doreen Jones วัย 81 ปีเองก็เกือบตกเป็นเหยื่อโจรจอมฉวยโอกาสเข้า เรื่องเกิดขึ้นเมื่อคุณยาย Doreen เข้าไปใช้งานตู้ ATM แห่งหนึ่ง

ในขณะที่เธอกำลังกดเงินสดออกมาจากตู้อยู่นั้น ก็มีหญิงคนหนึ่งเข้ามาด้อมๆ มองๆ จากด้านหลัง หาจังหวะเหมาะๆ แล้วเอื้อมมือเข้ามาพยายามแย่งบัตรไปจากมือของ Doreen

 

 

แต่ตัวคุณยายไหวตัวทันและจะไม่ยอมตกเป็นเหยื่อให้คนชั่ว Doreen จึงหัวไปคว้าผมและคอเสื้อของโจรสาวเอาไว้ ก่อนจะแย่งบัตรกลับคืนมา

และดูเหมือนว่าสาวคนนั้นจะลงมือเป็นครั้งแรก เมื่อเห็นว่าคุณยายวัย 81 ปีสู้กลับและไม่ยอมให้เธอขโมยของไปได้ง่ายๆ เธอก็กรีดร้องออกมาก่อนจะวิ่งหนีไป

 

 

Doreen เล่าว่า “บอกได้เลยว่าเธอไม่คิดว่าฉันจะสู้ ฉันคิดในใจว่า ไม่ หล่อนจะไม่มีวันได้เงินของฉันไปหรอก ฉันทำงานหนักแทบตายกว่าจะได้มา

แล้วแม่คนนั้นก็เริ่มกรีดร้อง ฉันไม่เข้าใจเลยว่าจะกรี๊ดทำไม ฉันนี่ ฉันต่างหากล่ะก็อยากจะกรี๊ดและร้องไห้” แต่โชคร้ายที่หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เธอมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจไปด้วย

 

เรียบเรียวโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible และ dailystar

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

309 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions