CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คู่รักถือปืนบุกปาร์ตี้วันเกิดเด็กผิวดำ 8 ขวบ เหยียดผิว-ขู่เอาชีวิต โดนศาลตัดสินจำคุก 20 ปี

สองคู่รักถูกศาลตัดสินจำคุก 25 ปี จากการพกอาวุธปืนบุกไปป่วนงานปาร์ตี้วันเกิดเด็กผิวดำอายุแค่ 8 ขวบ บูลลี่แขกที่เข้ามาร่วมงาน ด้วยถ้อยคำเหยียดเพศต่างๆ นานา ระหว่างนั้นก็มีการโบกธงสมาพันธรัฐอเมริกา (Confederate Flag) ไปด้วย!?

หมายเหตุ : ธงสมาพันธรัฐอเมริกาเป็นเสมือนกับสัญลักษณ์ของกบฏ และการเหยียดเชื้อชาติ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ผู้ก่อเหตุคือนาย Jose Ismael Torres วัย 26 ปี และนางสาว Kayla Rae Norton วัย 25 ปี

 

 

ทั้งสองคนร่วมมือกันพกพาอาวุธปืนบุกเข้าไปในงานปาร์ตี้วันเกิดของครอบครัวผิวดำครอบครัวหนึ่ง ที่จัดให้กับเด็กชายวัย 8 ขวบ ที่บ้านในเมือง Douglasville รัฐจอร์เจีย เมื่อปี 2015

ในวันเกิดเหตุพวกเขาขับรถกระบะมาเป็นขบวน จากนั้นก็มาจอดที่หน้าบ้านของครอบครัวผิวดำ จากนั้นเดินลงมาพร้อมกับโบกธงสมาพันธรัฐอเมริกา

 

 

สองคู่รักถืออาวุธปืนแล้วก็พูดกับครอบครัวพร้อมกับแขกในงานที่ส่วนใหญ่เป็นเด็กว่า “กรูจะฆ่าพวกมรึงให้หมดพวกไอ้มืด” ระหว่างนั้นก็โบกธงไปด้วย

แต่โชคดีที่ไม่มีเหตุความรุนแรงเกิดขึ้น แต่จากเหตุการณ์นั้นก็สร้างความหวาดกลัวให้กับเด็กๆ และสมาชิกในครอบครัว

จากเหตุดังกล่าวครอบครัวได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และสามารถจับตัวคนร้ายได้ มีการดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ 2 ราย ก็คือนาย Jose ถูกตัดสินจำคุก 20 ปี และ น.ส. Kayla ถูกตัดสินจำคุก 15 ปี

 

 

ทั้งสองคนขึ้นศาลเพื่อรับฟังคำพิพากษาเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา อัยการสูงสุดของเขต Douglas กล่าวถึงคดีนี้ว่า “พฤติกรรมแบบนี้เป็นสิ่งที่ไม่ยอมรับได้ เรายอมรับการมีอยู่ของผู้สนับสนุนสมาพันธรัฐอเมริกา แต่การกระทำแบบนี้เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ เพราะเป็นอาชญากรรม มันไม่ควรเกิดขึ้น”

ทางด้าน Kayla ก็ยอมรับกับสิ่งที่ทำลงไป เธอรู้ตัวว่าเป็นเรื่องที่ผิด และจากเหตุดังกล่าวทำให้เธอสำนึกแล้ว “ฉันยอมรับผิด และจะรับผิดชอบต่อสิ่งที่ฉันได้ทำลงไป สิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณ (ครอบครัวคู่กรณี) เป็นเรื่องที่เลวร้ายมา จากหัวอกของคนเป็นแม่เหมือนกัน ฉันไม่รู้จะกล่าวขอโทษอย่างไรดี”

 

 

“มันเป็นการตัดสินใจที่แย่ที่สุดในชีวิตของฉันเลย ที่เลือกจะไม่เดินหนีออกไปจากตรงนั้น ทั้งๆ ที่ฉันมีโอกาส” Kayla กล่าวต่อหน้าศาลทั้งน้ำตา

ทางด้านคุณ Hayesha Bryant คุณแม่ของเด็กชายที่จัดงานปาร์ตี้ ก็กล่าวข้อความถึงคู่รักผู้ก่อเหตุว่าเธอให้อภัยกับการยอมรับความผิดพลาดของตัวเอง แต่ไม่ยอมให้อภัยกับสิ่งที่พวกเขาทำเพราะมันคืออาชญากรรม และความรุนแรงที่ไม่ควรเกิดขึ้นกับใคร

 

 

“ฉันไม่เคยคิดเลยว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นกับฉัน ทั้งๆ ที่นี่มันปี 2017 แล้ว ในฐานะที่ฉันเป็นผู้ใหญ่ เป็นพ่อเป็นแม่คน ฉันจะต้องสอนลูกของฉันว่าอะไรเป็นเรื่องที่ผิดหรือถูก เหตุการณ์ในวันนั้นคุณควรจะเลือกที่จะออกไปจากตรงนั้น แต่คุณเลือกที่จะอยู่และทำแบบนั้นเอง”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : FOX 5 Atlanta, independent


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น