CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

The Mask ฉบับรีบูทกำลังจะกลับมา และอาจได้ Karen Gillan มาแสดงนำ!?

หากใครที่เป็นเด็กหรือวัยรุ่นยุค 90s น่าจะต้องรู้จักหนังอย่าง The Mask หน้ากากเทวดา เป็นอย่างดี หนังแอ็คชันที่มีตัวเอกเป็นคนสวมสูทสีเหลือง หน้ากากสีเขียว และฟันขาวสว่าง ที่สามารถหยิบข้าวของออกมาได้ราวกับมีกระเป๋าวิเศษของโดราเอมอน ซึ่งล่าสุดหนังเรื่องนี้กำลังจะได้รับการรีบูทแล้ว!!

The Mask คือหนังแอ็คชั่นคอมเมดี้ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนในชื่อเดียวกันที่ออกตีพิมพ์เมื่อปี 1987 โดยสำนักพิมพ์ Dark Horse Comics

 

Jim Carrey and Cameron Diaz in The Mask (1994)

 

หนังได้ Jim Carrey มาเป็นนักแสดงนำ ออกฉายครั้งแรกเมื่อช่วงปี 1994 ซึ่งก็ทำรายได้ไปมากถึง 351 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากทุนสร้างเพียง 23 ล้านดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น

ซึ่งหลังจากจบภาคแรกไปก็ไม่ได้มีภาคต่อตามออกมาอย่างเป็นทางการ มีแต่แอนิเมชั่น The Mask ที่ตามออกมา 3 ซีซั่น และหนังสั้นตามมาอีกประปราย

แต่เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม 2019 ที่ผ่านมา ได้มีข่าวออกมาว่าผู้สร้างดั้งเดิมของ The Mask ได้เตรียมที่จะรีบูทหนังชุดนี้ขึ้นมาใหม่ โดยที่จะเปลี่ยนนักแสดงนำจากผู้ชายกลายเป็นผู้หญิงแทน

 

Jim Carrey in The Mask (1994)

 

Mike Richardson หนึ่งในผู้ให้กำเนิด The Mask เวอร์ชั่นหนังสือการ์ตูนได้ให้สัมภาษณ์ไว้เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ที่มีการฉลองครบรอบ 25 ปีของหนังภาคแรกว่า “ผมอยากจะเห็นนักแสดงตลกท่าทางที่ยอดเยี่ยม ผมมีคนนึงในใจแล้ว แต่ผมจะไม่พูดชื่อเธอออกมา”

“เราต้องพยายามโน้มน้าวใจนักแสดงคนนี้อย่างมาก แต่เราคงจะได้เห็นกัน คุณไม่รู้เลยว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง เรามีไอเดียเตรียมไว้แล้ว”

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Mike Richardson"

 

ล่าสุดมีข่าวลือเพิ่มเติมออกมาแล้วว่านักแสดงสาวที่อาจมารับบทเป็น The Mask เวอร์ชั่นผู้หญิง อาจเป็น Karen Gillan นักแสดงสาวผู้รับบท Nebula ในจักรวาล Marvel มารับช่วงต่อหน้ากากเทวดานี้ก็เป็นได้

นอกจากนี้ยังมีข่าวลือออกมาอีกว่า Jim Carrey อาจกลับมารับบท Stanley Ipkiss อีกครั้ง นั่นหมายความว่าในหนังภาคใหม่นี้อาจมีการส่งต่อพลัง หรือหน้ากากนี้ต่อไปให้ Gillan ก็ได้เป็นได้

 

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่มีการออกมายืนยันจากปากของนักแสดงอย่างชัดเจน แต่ทางด้าน Gillan ก็ได้ออกมาทวีตผ่านทวิตเตอร์ของตัวเองเมื่อช่วงปี 2017 ว่าเธอเองมีความฝันที่อยากจะแสดงหนังเรื่อง The Mask เช่นกัน

 

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของ Hollywood ที่ปรับเปลี่ยนจากนักแสดงชายเป็นหญิง เพราะวิธีนี้เคยถูกใช้มาแล้วใน Ghostbusters ภาคใหม่ และ Ocean’s Eight คงต้องมารอดูกันว่าเราจะได้เห็น Karen Gillan มาสวมหน้ากากเขียวนี้หรือไม่

 

 

ที่มา digitalspy , small-screen

Comments

ใส่ความเห็น